Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Vụ nữ sinh bị bỏng: Nhà trường mong sự việc không bị đưa lên truyền thông

'Điều cần thiết nhất bây giờ là làm thế nào để tránh tổn thương thêm nữa cho nữ sinh bị hại, giúp em sớm ổn định được tinh thần, tập trung chữa bệnh và chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi sắp tới' - Luật sư Giang Hồng Thanh chia sẻ.

Sự việc nữ sinh trường THPT Phan Đình Phùng (Hoàn Kiếm, Hà Nội) bị bỏng cấp độ 3 do nổ trong giờ thực hành Hóa, trong khi giáo viên không có mặt tại phòng thực hành, tiếp tục có diễn biến mới.

Lãnh đạo trường THPT Phan Đình Phùng đã có công văn số 56 CV- PĐP ngày 6/2 gửi các cơ quan chức năng trình bày nguyện vọng: 'Để giúp Nhà trường ổn định công tác dạy học và ổn định tư tưởng cho nữ sinh D.A, nhà trường mong cơ quan chức năng thông tin với cơ quan báo chí và mong rằng, thông tin trên nếu được thì không đưa lên các phương tiện thông tin đại chúng'.

 

 

Công văn của trường THPT Phan Đình Phùng, Hà Nội

Công văn thể hiện mong muốn của Nhà trường đang khiến dư luận ngạc nhiên.

Xung quanh công văn này của lãnh đạo trường THPT Phan Đình Phùng, PV báo Infonet đã có cuộc trò chuyện cùng Luật sư Giang Hồng Thanh - Văn phòng luật sư Giang Thanh.

 

Luật sư Giang Hồng Thanh - Văn phòng luật sư Giang Thanh

Luật sư Giang Hồng Thanh cho hay: 'Luật Báo chí ban hành ngày 05 tháng 4 năm 2016 và có hiệu lực từ ngày 01 tháng 01 năm 2017 quy định chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn của báo chí: Thông tin trung thực về tình hình đất nước và thế giới phù hợp với lợi ích của đất nước và của Nhân dân; Tuyên truyền, phổ biến, góp phần xây dựng và bảo vệ đường lối, chủ trương của Đảng; Phản ánh và hướng dẫn dư luận xã hội; làm diễn đàn thực hiện quyền tự do ngôn luận của Nhân dân…

Như vậy, việc các cơ quan báo chí, truyền thông đưa tin nhanh chóng, đầy đủ, kịp thời về sự cố xảy ra trong giờ thực hành Hóa tại trường THPT Phan Đình Phùng là việc làm bình thường, đúng pháp luật, giúp người dân cập nhật được các sự kiện xã hội xảy ra, nếu các thông tin đó không thuộc danh mục bí mật nhà nước, bí mật đời tư của cá nhân và bí mật khác theo quy định của pháp luật.

Tuy nhiên có một thực tế là sau khi tâm sự về vụ việc, nữ học sinh bị tai nạn, bên cạnh việc nhận được sự cảm thông, ủng hộ, động viên của gia đình, nhà trường và nhiều người khác thì lại cũng phải gánh chịu vô số lời chỉ trích, phản ứng, thậm chí là mạt sát, chửi rủa.

Đó là những việc mà chắc chắn nữ sinh đó không hình dung được trước khi chia sẻ và đương nhiên cũng không hề mong muốn. Điều này sẽ ảnh hưởng đến tâm lý, tư tưởng của em, nhất là trong thời điểm chuẩn bị cho kỳ thi đặc biệt quan trọng của đời học sinh sắp tới.

Vì vậy, công văn của cô giáo Hiệu trưởng trường THPT Phan Đình Phùng gửi cơ quan chức năng có nội dung đề nghị 'nếu được thì không đưa (thông tin) lên các phương tiện truyền thông' với mục đích ổn định công tác dạy và học, nhất là ổn định tư tưởng cho em nữ sinh và các học sinh khác, mặc dù nghe có vẻ không phù hợp, thậm chí là gây bất bình trong dư luận, nhưng cũng có thể hiểu và thông cảm.

Điều cần thiết nhất bây giờ là làm thế nào để tránh tổn thương thêm nữa cho nữ sinh bị hại, giúp em sớm ổn định được tinh thần, tập trung chữa bệnh và chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi sắp tới'.

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi