Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Vụ phụ huynh đánh trẻ mầm non ở Lào Cai: Gia đình có con bị đánh làm đơn gửi công an

Ngành giáo dục TP Lào Cai cho biết, đã chỉ đạo nhà trường kiểm điểm, xử lý các giáo viên đứng lớp, còn gia đình có con bị đánh đã làm đơn gửi cơ quan công an để giải quyết.

 

 

Sáng nay 1/10, đại diện Phòng GD&ĐT thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai cho biết, vào chiều ngày hôm qua và sáng nay, đơn vị đã có buổi làm việc với Trường mầm non Trumpkids (trụ sở tại số 357 đường Nhạc Sơn, phường Cốc Lếu), sau khi ghi nhận tin bé gái tên A. (2 tuổi, đang theo học tại trường) bị nam phụ huynh là bố của bạn học cùng lớp hành hung.

Tại buổi làm việc, đại diện Phòng GD&ĐT thành phố Lào Cai cho biết, ngay sau khi sự việc xảy ra, Phòng và UBND phường Cốc Lếu đã yêu cầu trường mầm non Trumkids báo cáo, tường trình sự việc, tổ chức thăm hỏi bé A., phối hợp với các cơ quan có thẩm quyền để làm rõ trách nhiệm của các bên liên quan; đồng thời yêu cầu nhà trường kiểm điểm, xử lý với các giáo viên tại lớp D2.

Cũng theo vị đại diện Phòng GD&ĐT thành phố Lào Cai, hiện gia đình cháu A. đã làm đơn gửi lên Công an phường Cốc Lếu và Công an thành phố Lào Cai.

Sự việc xảy ra khiến cháu A. bị ảnh hưởng tâm lý khá nhiều, hiện cháu đang được đưa vào Bệnh viện thành phố Lào Cai để điều trị.

'Chúng tôi sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng làm rõ sự việc này', vị đại diện Phòng GD&ĐT nói.

Cũng tại buổi làm việc, qua báo cáo của nhà trường, sự việc xảy ra vào hơn 16h ngày 30/9, vào giờ tan trường, ở lớp nhà trẻ 24 – 36 tháng D2. Khi đó, hai bé 2 tuổi là P.T.B.A. và H.C.T. đang chơi đùa, tranh giành đồ chơi.

Bé A. cầm tay bé T. giơ lên miệng định cắn, nhưng chưa kịp cắn thì các cô kịp thời giật ra và bé T. khóc.

Đúng lúc đó bố bé T. là Hoàng Văn Hùng (trú tại phường Cốc Lếu, thành phố Lào Cai) đến đón thấy con khóc mới hỏi các cô giáo thì biết sự tình.

Khi thấy tay con gái mình có vết đỏ (thực ra là vết màu sau giờ tập vẽ buổi chiều), anh Hùng liền lao vào giật tóc, tát, dọa nạt bé A, bắt bé A. phải khoanh tay xin lỗi, trước sự chứng kiến của 3 cô giáo. Sau đó phụ huynh này dắt con là bé T. về.

Một lúc sau, ông ngoại của bé A. đến đón, cô chủ nhiệm đã báo cáo sự tình lại với gia đình.

Ảnh cắt từ clip sự việc

Ảnh cắt từ clip sự việc

Trao đổi với PV, phụ huynh cháu bé A. cho hay, đối với cách ứng xử của các cô giáo trong thời điểm xảy ra sự việc gia đình có thể thông cảm, bởi vì trong hoàn cảnh đó các cô cũng sợ, bối rối không biết làm thế nào cho phù hợp trước hành vi hung hãn của một người đàn ông.

Được biết hiện tại, sức khỏe bé A. sau khi đưa vào bệnh viện thăm khám đã ổn định, cháu không khóc, các vùng bị đánh trên mặt không có vết hằn sưng, thần kinh khu trú không bị ảnh hưởng.

'Tuy cháu không bị chấn thương nhưng tinh thần vẫn hoảng loạn khi gặp mặt người lạ', phụ huynh của bé A. cho hay.

Góp ý cho Tiin