Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Vụ trẻ mầm non bị bạn 'đánh hội đồng': Cho thôi việc 3 giáo viên

3 giáo viên thờ ơ vì thiếu kỹ năng sư phạm để cho 1 trẻ mầm non bị nhiều bạn cùng lớp “đánh hội đồng” ở Ninh Bình đã bị nhà trường cho thôi việc.

Chiều ngày 30-8, bà Trần Thị Nga, Hiệu trưởng Trường Mầm non tư thục Cầu Vồng (ở phường Ninh Khánh, TP Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình), cho biết sau khi xem xét sự việc Hội đồng nhà trường đã có quyết định chấm dứt hợp đồng lao động đối với 3 giáo viên chủ nhiệm để trẻ mầm non bị nhóm bạn cùng lớp 'đánh hội đồng'.

Hình ảnh trẻ mầm non bị bạn cùng lớp xúm lại "đánh hội đồng" trước mặt cô giáo.

Hình ảnh trẻ mầm non bị bạn cùng lớp xúm lại "đánh hội đồng" trước mặt cô giáo.

Theo đó, sau khi sự việc 1 trẻ mầm non 4 tuổi bị bạn cùng lớp xúm vào đánh được đăng tải lên mạng xã hội, Phòng Giáo dục - Đào tạo (GD-ĐT) TP Ninh Bình đã vào cuộc xác minh và sau đó chỉ đạo lãnh đạo Trường mầm non tư thục Cầu Vồng cho thôi việc đối với 3 giáo viên do có hành động không đúng với đạo đức nghề nghiệp người giáo viên.

Trước đó, vào tối ngày 28-8, mẹ của 1 học sinh có con đang theo học tại Trường mầm non tư thục Cầu Vồng đã đăng 1 đoạn video clip dài 36 giây lên mạng xã hội ghi lại cảnh 1 trẻ mầm non đang ngồi học thì bị cô giáo đẩy ra giữa lớp, sau đó các em khác trong lớp (khoảng 10 em) xúm lại đánh em này. Có 3 cô giáo chứng kiến sự việc, nhưng tất cả đều thờ ơ, không có hành động can ngăn, thậm chí 1 giáo viên nữ ngồi cuối lớp còn có động tác dùng tay đẩy các em học sinh khác đang ngồi ghế lao vào 'đánh hội đồng' học sinh mầm non này.

Trường mầm non tư thục Cầu Vồng, nơi xảy ra sự việc trẻ mầm non bị bạn 'đánh hội đồng'.

Trường mầm non tư thục Cầu Vồng, nơi xảy ra sự việc trẻ mầm non bị bạn 'đánh hội đồng'.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Phòng GD-ĐT TP Ninh Bình đã chỉ đạo cán bộ vào cuộc xác minh và khẳng đinh các cô giáo đã vi phạm lỗi kỹ năng sư phạm nên đã yêu cầu nhà trường đình chỉ công tác 3 giáo viên để làm rõ.

Trường Mầm non tư thục Cầu Vồng (Rainbow; ở đường Lưu Cơ, phố Kim Đa, phường Ninh Khánh, TP Ninh Bình) đi vào hoạt động từ năm 2017, hiện có 260 học sinh.

Giúp Tiin sửa lỗi