Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Vụ giáo viên bị 'tố' chỉ đạo tát học sinh 50 cái: Trường tổ chức họp báo, hiệu trưởng trả lời vòng vo

Tại cuộc họp báo sáng nay 6/12, bà Lê Anh Vân - Hiệu trưởng trường Quang Trung đã trả lời một cách vòng vo trước các câu hỏi của phóng viên đặt ra.

Sáng ngày 6/12, Trường Tiểu học Quang Trung (quận Đống Đa, TP Hà Nội) đã tổ chức họp báo thông tin về vụ việc giáo viên của trường này bị 'tố' tát một học sinh lớp 2 tới 50 cái gây xôn xao dư luận.

Theo đó, bà Lê Anh Vân - Hiệu trưởng trường Quang Trung cho biết, vì không muốn làm xáo trộn trong nhà trường nên chỉ dành thời gian cho báo chí là 30 phút.

Bà Lê Anh Vân - Hiệu trưởng trường Tiểu học Quang Trung (Đống Đa, Hà Nội) trả lời tại buổi họp báo. 

Bà Lê Anh Vân - Hiệu trưởng trường Tiểu học Quang Trung (Đống Đa, Hà Nội) trả lời tại buổi họp báo. 

Khi được hỏi về thông tin cũng như chính xác vụ việc đã xảy ra thế nào, bà Vân cho biết: 'Khoảng 7 giờ 55 phút ngày 4/12, phụ huynh học sinh em Phong phản ánh thông tin học sinh bị cô giáo chủ nhiệm chỉ đạo tát vào mặt. Sau khi nhận được thông tin nhà trường đã khẩn trương vào cuộc xác minh vụ việc và đây là buổi làm việc đầu tiên của nhà trường với báo chí. 

Đây là vụ việc đáng tiếc trong nhà trường, thay mặt Ban giám hiệu nhà trường tôi gửi lời xin lỗi đến các học sinh, phụ huynh học sinh. Đối với cô giáo thì phía nhà trường đã có bước xử lý với đúng mức độ vi phạm, đình chỉ công tác của giáo viên trong 15 ngày. Nhà trường sẽ xử lý nghiêm minh đúng theo quy định, đã họp Hội đồng sư phạm nhà trường. Tới đây trường sẽ mở thêm các lớp tập huấn để bồi dưỡng kỹ năng sư phạm cho các giáo viên'.

Buổi họp báo thu hút đông đảo giới báo chí quan tâm.

Buổi họp báo thu hút đông đảo giới báo chí quan tâm.

Khi được hỏi về nội dung bản tường trình mà giáo viên đã viết, bà Vân thông tin thêm, đây là trường hợp bộc phát, khi cô giáo hướng dẫn các nhóm thì học sinh tranh giành nhau nên cô giáo mới xuống yêu cầu dừng lại. Bên cạnh đó, cô giáo cũng không chỉ đạo tát học sinh 50 cái. 

'1 hay 2 hay 3 cái tát thì việc xác minh là rất khó vì các em còn nhỏ. Xác minh qua ban cha mẹ học sinh thì nhiều em không nhớ, không biết có sự việc xảy ra, có học sinh xác nhận có nhưng chỉ là tát 1 đến 2 cái mà thôi' - bà Vân nói.

Trường Tiểu học Quang Trung - nơi xảy ra sự việc cô giáo bị 'tố' chỉ đạo tát học sinh 50 cái. 

Trường Tiểu học Quang Trung - nơi xảy ra sự việc cô giáo bị 'tố' chỉ đạo tát học sinh 50 cái. 

Trước câu hỏi cô giáo này có phải là con của một lãnh đạo quận Đống Đa hay không, bà Lê AnhVân trả lời vòng vo không xác nhận, cũng không nói rõ họ tên của cô giáo này.

Tuy nhiên bà Vân cho biết dù là con của ai cũng sẽ xử lý nghiêm, đã sai thì phải xử lý, sai đến đâu xử lý đến đó. 'Đối với các lãnh đạo chúng ta luôn đặt niềm tin, dù cô giáo có là con của lãnh đạo nào thì cũng phải tạo một phong cách làm việc chuyên nghiệp và ứng xử văn minh'.

Giúp Tiin sửa lỗi