Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Vụt mất tấm vé thi quý, nam sinh Hải Phòng bật khóc trên sân thi đấu 'Đường lên đỉnh Olympia'

Hải Bình đã không thể kìm nén sự tiếc nuối khi để vụt mất tấm vé bước vào cuộc thi tiếp theo của 'Đường lên đỉnh Olympia'.

Đường lên đỉnh Olympia tháng 3, quý I khép lại với chiến thắng của nhà leo núi Ninh Thành Vinh (THPT Tây Thụy Anh, Thái Bình). Đây cũng là cuộc thi chọn ra hai cái tên cuối cùng bước vào cuộc thi quý I sắp tới.

Ba nhà leo núi còn lại trong cuộc thi là Nguyễn Hoàng Dương (THCS & THPT Nguyễn Tất Thành, Hà Nội ), Tạ Nhật Linh (THPT chuyên Nguyễn Thị Minh Khai, Sóc Trăng), Ninh Thành Vinh (THPT Tây Thụy Anh, Thái Bình) và Phạm Hải Bình (THPT Kiến An, Hải Phòng).

Ninh Thành Vinh giành chiến thắng chung cuộc, ghi tên vào danh sách 4 nhà leo núi trong cuộc thi quý sắp tới.

Ninh Thành Vinh giành chiến thắng chung cuộc, ghi tên vào danh sách 4 nhà leo núi trong cuộc thi quý sắp tới.

Thành Vinh đã có bước khởi đầu vững chắc với 60 điểm, có cùng số điểm trên là Hải Bình. Hoàng Dương và Nhật Linh lần lượt theo sát với 50 và 40 điểm.

Bứt phá trong phần thi vượt chướng ngại vật tuần này là Hoàng Dương khi có thể tìm ra ô khóa chỉ với một hàng ngang gợi ý được mở ra cùng góc hình ảnh xuất hiện. Xuất sắc đạt 80 điểm Dương vươn lên dẫn đầu đoàn leo núi.

Trong phần thi tăng tốc cả bốn thí sinh đều tận dụng tối đa cơ hội để tăng quỹ điểm của mình. Lúc này Thành Vinh trở lại vị trí dẫn đầu khi sở hữu con số 180 điểm, Hải Bình có 170 điểm, Hoàng Dương 160 điểm và Nhật Linh 70 điểm.

Lựa chọn gói câu hỏi thấp nhất là 40 điểm nhưng Thành Vinh xuất sắc giành được 60 điểm khi trả lời chính xác câu lựa chọn ngôi sao hy vọng. Cậu hoàn thành phần thi với kết quả 230 điểm, nắm chắc phần thắng trong tay.

Nhận thấy số điểm của mình đang ở vị trí thấp nhất, Nhật Linh lựa chọn gói câu hỏi 80 điểm và về đích khá thành công với con số 170 điểm. Phần thi về đích của Hoàng Dương và Hải Bình diễn ra không như mong đợi khiến nhiều người tiếc nuối.

Kết quả chung cuộc Thành Vinh đứng thứ nhất với số điểm cán đích là 225 điểm, ghi tên mình và danh sách 4 nhà leo núi trong cuộc thi quan trọng nhất của quý I. Hoàng Dương về nhì với 175 điểm, giải ba cùng thuộc về Nhật Linh, Hải Bình với lần lượt 170 và 150 điểm. Ba nhà leo núi còn lại đều không thể mang về cho mình tấm vé bước vào cuộc thi quý.

Hoàng Dương ngồi thụp xuống khi biết mình phải dừng cuộc chơi.

Hoàng Dương ngồi thụp xuống khi biết mình phải dừng cuộc chơi.

Khoảnh khắc biết mình phải dừng chân tại cuộc thi Hải Bình đã không kìm được cảm xúc mà quỵ gối ngay trên sân thi đấu. Cả anh và các cổ động viên đều không thể dấu nổi những giọt nước mắt tiếc nuối.

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi