Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Xác định được người phụ nữ bê phở vào điểm thi trường THCS Phan Đình Giót

Người phụ nữ này mặc váy, tay cầm điện thoại và bê phở 'thản nhiên' ra vào bên trong trường mà không bị ngăn cấm.

Sáng ngày 7/6, các thí sinh đã hoàn thành bài thi môn Ngữ văn của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2018 - 2019 tại Hà Nội.

Trong khoảng thời gian thí sinh làm bài thi, nhiều người nghi ngờ đề văn đã bị lộ bởi xuất hiện một đề thi môn Ngữ văn lớp 10 năm 2018 của Hà Nội trên mạng xã hội. Ngoài ra, tại điểm thi trường THCS Phan Đình Giót (có địa chỉ ở Nhân Hoà, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội), nhiều người đã chụp được hình ảnh một người phụ nữ mặc váy, tay bê bát phở bình thản ra vào khu vực cấm đi lại trong khoảng thời gian làm bài thi.

Hình ảnh người phụ nữ bê bát phở tự do đi lại khu vực thi 

Hình ảnh người phụ nữ bê bát phở tự do đi lại khu vực thi

Điểm Thi THPT Nguyễn ĐÌnh Giót 

Điểm Thi THPT Nguyễn ĐÌnh Giót

Liên quan đến hình ảnh này, Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, người phụ nữ bê phở vào điểm thi trường THCS Phan Đình Giót sáng 7/6, là nhân viên của hội đồng thi này.

Ngoài ra, một người đàn ông bán hàng tạp hoá tại điểm thi này cũng xác nhận vào sáng nay ông có thấy người phụ nữ trên vào quán phở và bê phở đi.

Ông này cũng cho biết nhà ông ngay đối diện quán phở nên nắm rõ được nhân viên và chủ quán ở đây, người phụ nữ mua và bê phở đi không phải là nhân viên của quán mà có thể là một giáo viên của trường THCS Phan Đình Giót.

Được biết quán phở này chỉ mở cửa vào buổi sáng. Ngay sau khi người phụ nữ này mua phở thì một lúc sau có một nữ tình nguyện viên cầm bát, đĩa trả lại cho chủ quán.

Quán phở nơi người phụ nữ mua để mang vào khu vực thi. 

Quán phở nơi người phụ nữ mua để mang vào khu vực thi.

Ông Lê Ngọc Quang - Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội khẳng định: Chỉ có 1 bản đề thi lọt ra ngoài, các điểm thi còn lại đều đảm bảo an toàn.

Thời điểm mà người phụ nữ mua phở và mang vào điểm thi để ăn sáng vẫn chưa bóc đề thi.

Theo vị lãnh đạo Giáo dục & Đào tạo Hà Nội khẳng định, hội đồng thi tại điểm trường THCS Phan Đình Giót cả đêm qua đã làm việc vất vả nên sáng nay nữ nhân viên này đã ra ngoài mua phở và bê vào trong trường để phục vụ một số người trong hội đồng.

Ngay sau khi báo chí phản ánh, cơ quan công an cũng đã vào cuộc điều tra, làm rõ sự việc.

>> XEM THÊM: Sở GD&ĐT Hà Nội: Giáo viên coi thi đã làm lọt đề thi Toán

Giúp Tiin sửa lỗi