Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bộ GD-ĐT xem xét tiếp nhận du học sinh trở về vì dịch Covid-19 vào đào tạo tại các trường trong nước

trường học

Dịch Covid-19 đang hoành hành ở nhiều quốc gia khiến chính sách giáo dục đối với du học sinh bị ảnh hưởng. Một số lượng lớn du học sinh buộc phải về nước đã có nguyện vọng được tiếp tục học tập tại các cơ sở giáo dục đại học ở Việt Nam.

Ngày 15/7, ông Nguyễn Văn Phúc - Thứ trưởng Bộ GD-ĐT đã ký công văn gửi các cơ sở giáo dục đại học về việc tiếp nhận du học sinh bị ảnh hưởng do dịch Covid-19.

Cụ thể, theo Bộ GD-ĐT, trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp trên toàn cầu, việc học tập của một số du học sinh Việt Nam ở nước ngoài bị gián đoạn. Nhiều du học sinh đã trở về nước và có nguyện vọng được học tập tại các cơ sở giáo dục đại học tại Việt Nam. 

Để hỗ trợ các du học sinh và sinh viên quốc tế có nguyện vọng được học tiếp tại Việt Nam, Bộ GD-ĐT đề nghị các trường xem xét, tiếp nhận các du học sinh Việt Nam và sinh viên quốc tế có nhu cầu, đủ điều kiện tiếp tục học tập vào các chương trình đào tạo quốc tế giảng dạy bằng tiếng Anh, các chương trình liên kết đào tạo với nước ngoài. 

Việc tiếp nhận này phải phù hợp với điều kiện tuyển sinh và năng lực đào tạo của trường, bảo đảm sinh viên được tiếp nhận đáp ứng yêu cầu đầu vào, không thấp hơn điều kiện trúng tuyển chương trình đào tạo tương ứng của trường xin chuyển đến.

Dịch bệnh làm ảnh hưởng không nhỏ đến du học sinh Việt Nam tại nước ngoài. Ảnh minh họa.

Dịch bệnh làm ảnh hưởng không nhỏ đến du học sinh Việt Nam tại nước ngoài. Ảnh minh họa.

Ngoài ra, các cơ sở giáo dục tại Việt Nam căn cứ vào chuẩn đầu ra, nội dung, yêu cầu của chương trình đào tạo tại trường và số tín chỉ, nội dung học tập, kết quả học tập mà sinh viên đã tích lũy trong thời gian học ở cơ sở giáo dục nước ngoài để xem xét miễn giảm tín chỉ, học phần cho sinh viên theo các quy định hiện hành.

Đồng thời, các trường tiến hành rà soát, mở rộng các đối tác để phát triển chương trình trao đổi sinh viên quốc tế, chương trình liên kết đào tạo với nước ngoài và các hình thức hợp tác giáo dục khác.

Bộ GD-ĐT yêu cầu các đơn vị báo cáo kết quả tiếp nhận du học sinh Việt Nam từ nước ngoài trở về và sinh viên quốc tế tới Việt Nam học tập tại trường vào trước ngày 30 hàng tháng.

 
Học sinh, Sinh viên được miễn cước data 3G/4G và nhắn SMS, gọi điện miễn phí ra mạng di động thông thường trên Mocha tại đây!
 
Giúp Tiin sửa lỗi