Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Xét tuyển vào ngành Kinh doanh quốc tế đang là xu hướng của thí sinh

Thích ứng với nền kinh tế hội nhập hiện nay, nhiều bạn trẻ năng động, đam mê kinh doanh đã mạnh dạn chọn ngành Kinh doanh quốc tế để theo học.

Tuy nhiên, nhân lực lĩnh vực kinh doanh quốc tế để đáp ứng thị trường việc làm chung vẫn chưa đạt chất lượng như đòi hỏi của các doanh nghiệp, tập đoàn kinh tế. Đó cũng là lý do, trong quá trình chọn ngành, chọn trường, hầu hết thí sinh mong muốn trải nghiệm môi trường học tập chú trọng đào tạo ngoại ngữ, kỹ năng cùng kiến thức ngành thực tế, để đảm bảo khối kiến thức toàn diện vững chắc, đáp ứng tốt cho nghề nghiệp khi ra trường.

Ngành học chuyên sâu về giao thương xuyên quốc gia

Hàng ngày, chúng ta có thể nhìn thấy, tiếp xúc với hàng loạt thương hiệu, sản phẩm nổi tiếng trên toàn thế giới ở nhiều lĩnh vực như tiêu dùng, dịch vụ, xây dựng,…Đó chính là biểu hiện của hoạt động kinh doanh quốc tế từ những công ty, tập đoàn xuyên quốc gia thông qua mua bán.

 

Kinh doanh quốc tế phù hợp với bạn trẻ năng động và đam mê lĩnh vực  kinh doanh

Để một thương hiệu, sản phẩm của doanh nghiệp ở mọi nơi trên thế giới đến được với người tiêu dùng Việt Nam thì các khâu như lập chiến lược kinh doanh, phân phối sản phẩm, chiến lược giá, dịch vụ kho vận, bảo hiểm,... phải được vận hành trơn tru. Tất cả các khâu ấy đều cần những nhân sự chuyên nghiệp, am hiểu sâu về nghệ thuật kinh doanh gắn với các yếu tố như pháp luật, kinh tế, kể cả văn hóa, địa lý,… Do vậy, ngành Kinh doanh quốc tế là một ngành học mới mẻ, đầy năng động và đang thu hút nhiều bạn trẻ có mong muốn mang lại lợi ích kinh doanh cho chính đơn vị mình trên đấu trường quốc tế. 

Ngoại ngữ, kỹ năng giữ vai trò quyết định

Nhiều chuyên gia đào tạo chia sẻ, hiện chương trình đào tạo ngành Kinh doanh quốc tế nhìn chung vẫn còn theo hướng sử dụng tiếng Việt, trong khi đó đây là ngành học đòi hỏi khả năng giao tiếp và sử dụng ngoại ngữ gần như mọi lúc, mọi nơi. Vì vậy, thực tế rất nhiều sinh viên tốt nghiệp từ các trường đại học lớn, uy tín khi thâm nhập vào thị trường lao động dành riêng cho ngành này vẫn còn ngỡ ngàng, lúng túng, chưa thể đáp ứng được nhu cầu kinh doanh trong bối cảnh hội nhập.

 

Hơn 50% thời lượng học tập và thực hành tại UEF sử dụng tiếng Anh

Các nhà tuyển dụng nhận định, muốn vững bước trong nghề này, người học cần phải được trang bị các yếu tố như ngoại ngữ, kiến thức nghề, kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm, đàm phán-thương lượng,…với một thái độ làm việc nghiêm túc, tích cực và trách nhiệm.

Học Kinh doanh quốc tế với chương trình song ngữ hiện đại

Đáp ứng nhu cầu nhân lực chất lượng cao của xã hội cũng như đang giữ thế mạnh đào tạo nhóm ngành kinh doanh, quản lý, Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM (UEF) là một trong những trường tiên phong đào tạo ngành Kinh doanh quốc tế với chương trình song ngữ ưu việt.

Theo học ngành Kinh doanh quốc tế, sinh viên được cung cấp kiến thức nền tảng về kinh doanh; luật quốc tế và môi trường kinh doanh quốc tế; quản trị nguồn nhân lực quốc tế; hoạt động hậu cần kinh doanh quốc tế và xuất - nhập khẩu; nghiên cứu thị trường, xây dựng chương trình truyền thông và hệ thống phân phối quốc tế;…

 

Môi trường học tập hiện đại tại UEF giúp sinh viên phát triển toàn diện

Trên hết, với chương trình đào tạo song ngữ nổi bật, các môn học bằng tiếng Anh chiếm trên 50% thời lượng học tập, giúp sinh viên sở hữu phương tiện ngôn ngữ là tiếng Anh, người học dễ dàng tiếp cận nguồn tri thức thế giới với vốn ngoại ngữ chuyên ngành sâu rộng. UEF đã thiết kế chương trình tiếng Anh tiên tiến, phù hợp với đa dạng đối tượng. Chương trình đào tạo có sự hỗ trợ và giảng dạy của các giảng viên Việt Nam chuyên môn cao cùng các giảng viên nước ngoài. Cạnh đó, mỗi sinh viên được phát huy tối đa tố chất bản thân cùng nhiều chương trình học và rèn luyện kỹ năng mềm tích hợp trong chương trình đào tạo, giao lưu quốc tế,…

Sinh viên được học tập trong hệ thống phòng học máy lạnh, wifi phủ sóng rộng, thư viện kết nối với các trường đại học lớn trong nước và quốc tế...Lớp học ưu việt từ khoảng 40 sinh viên, dễ dàng hòa nhập, tạo môi trường gắn kết, thân thiện. Đặc biệt, sinh viên UEF được đảm bảo thực tập và giới thiệu việc làm khi ra trường nhằm mang đến sự an tâm tuyệt đối cho phụ huynh và sinh viên khi theo học.

 

Năm 2017, UEF tuyển sinh ngành Kinh doanh quốc tế dựa trên hai phương thức:

- Xét tuyển kết quả thi THPT Quốc gia: Theo quy định của Bộ GD&ĐT.

- Xét tuyển điểm học tập lớp 12: Tốt nghiệp THPT, thí sinh có tổng điểm trung bình học tập lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên. Các tổ hợp môn xét tuyển bao gồm: A00 (Toán – Lý – Hóa), A01 (Toán – Lý – Tiếng Anh), D01 (Toán – Văn – Tiếng Anh) và C01 (Toán – Văn – Lý).

Thí sinh tham gia xét tuyển vào UEF với cả hai phương thức đều có cơ hội nhận được các suất học bổng có giá trị từ 25%, 50% đến 100% học phí.

 

Thông tin chi tiết liên hệ:

ĐH Kinh tế Tài chính TP.HCM (UEF).

276 Điện Biên Phủ, P.17, Q. Bình Thạnh, Tp.HCM

ĐT: (08) 5422 5555  * Hotline: 094 998 1717 * Website: www.uef.edu.vn

Giúp Tiin sửa lỗi