Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Xóm trọ nhà người ta: Góp gạo thổi cơm chung, cùng cuốc đất, trồng rau, thân thiết như gia đình

Chính vì quá đỗi thân thiết nên khi có việc phải rời khỏi xóm trọ, ai nấy đều không khỏi luyến tiếc.

Đời sống sinh viên thường phải xa nhà thuê trọ để tiện cho việc học. Những xóm trọ gần trường luôn là lựa chọn ưu tiên nhất của các bạn để tiện việc đi lại. Bên cạnh đó, các bạn còn tranh thủ làm thêm để trang trải cuộc sống hằng ngày. Chính vì thế các bạn thường ghép phòng để giúp nhau giảm bớt chi phí ăn, ở. 

Mới đây, trên mạng xã hội vừa xuất hiện hình ảnh và câu chuyện xóm trọ thân thương của các bạn sinh viên đại học Thái Nguyên khiến ai nấy đều xuýt xoa. Các bạn sống chung và cùng nhau nấu ăn, thậm chí còn cùng nhau cuốc đất trồng rau, nhờ vậy mà tình cảm dành cho nhau nhiều hơn. Đây chính là câu chuyện của chị Nguyễn Phượng - chủ 'Xóm trọ thân thiện' gần Trường ĐH Công nghệ Thông tin và Truyền thông - ĐH Thái Nguyên. 

Hình ảnh thân thương của các bạn sinh viên ở xóm trọ.

Hình ảnh thân thương của các bạn sinh viên ở xóm trọ.

Chia sẻ về xóm trọ được nhiều người ngưỡng mộ, chị Phượng cho hay: 'Chị thấy bây giờ các bạn sinh viên sống khép kín quá, không vui như bọn chị ngày xưa, các bạn bây giờ sống trong cùng một xóm trọ mà chẳng hề giao lưu với nhau. Xóm trọ của chị có nhiều chuyện vui lắm, bọn chị hay nướng gà, nướng thịt ngoài vườn ăn, đặc biệt là cũng nhờ đó mà có một cặp đôi nên duyên với nhau'.

Xóm trọ nhà người ta: Góp gạo thổi cơm chung, cùng cuốc đất, trồng rau, thân thiết như gia đình 1

Xóm trọ nhà người ta: Góp gạo thổi cơm chung, cùng cuốc đất, trồng rau, thân thiết như gia đình 2

Các bạn sinh viên cùng nhau 'góp gạo thổi cơm chung'.

Các bạn sinh viên cùng nhau 'góp gạo thổi cơm chung'.

Ai cũng thân thiết với nhau như một gia đình.

Ai cũng thân thiết với nhau như một gia đình.

Thậm chí là cùng cuốc đất, trồng rau.

Thậm chí là cùng cuốc đất, trồng rau.

Chị Phượng kể hai bạn ấy là sinh viên năm nhất vào ở nhà trọ của chị, mỗi bạn ở một phòng, ngày qua ngày rùi thấy hai bạn yêu nhau, giờ cả hai cũng ra trường.

Ngoài ra, vì thân thiết như một gia đình nên khi ra trường hoặc có lý do phải tạm biệt xóm trọ, ai nấy đều cảm thấy luyến tiếc không muốn rời.

Bài đăng đầy luyến tiếc của một bạn từng là thành viên 'xóm trọ trong mơ' này.

Bài đăng đầy luyến tiếc của một bạn từng là thành viên 'xóm trọ trong mơ' này.

'Ăn chung, ở chung', tình tập thể của sinh viên trong cơn bão giá đã phát huy tác dụng. Sinh viên không những tiết kiệm được nhiều khoản hơn, mà còn có nhiều điều khi 'ăn riêng, ở riêng' không tài nào có được. Nấu ăn chung, nếu có lỡ người nào đó chưa đến cuối tháng đã hết tiền, bố mẹ chưa kịp gửi thì vẫn có thể ăn cùng rồi thanh toán với bạn bè sau. Chẳng ai phải lo… bị bỏ đói. Hơn nữa ăn đông người lúc nào cũng ngon miệng hơn ngồi lép nhép một mình!

Giúp Tiin sửa lỗi