Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Xôn xao quy định cấm học sinh nữ tô son đến trường

Đây là quy định mới của trường THPT M.V Lômônôxốp trước nạn son giả bày bán tràn lan trên thị trường.

Ngày hôm nay, trên một số trang mạng xã hội có chia sẻ thông báo: “Học sinh nữ không được tô son khi đến trường”. Nội dung của bản báo cáo khiến nhiều người bất ngờ.

Nội dung của bản thông báo như sau:

“Thực hiện nội quy nhà trường, căn cứ ý kiến của CMHS (cha mẹ học sinh) trong Hội nghị Ban đại diện CMHS nhà trường ngày 6/9/2015, để đảm bảo sự an toàn cho học sinh trước hiện tượng bán son giả tràn lan trên thị trường, không kiểm soát được nguồn gốc, chất lượng cũng như thời hạn sử dụng. Ban giám hiệu nhà trường quyết định bắt đầu từ 7h sáng ngày 21/9/2015 tất cả các học sinh nữ không được tô son khi đến trường.

Bảo vệ và bộ phận đức dục trực ngoài cổng trường không cho học sinh nữ tô son mỗi khi vào trường.

Giáo viên bộ môn dạy trên lớp không cho học sinh tô son môi vào lớp học. Nhà trường kiểm tra phát hiện thấy học sinh nữ nào tô son môi trong lớp học thì lớp đó sẽ phải chịu sự phê bình nghiêm khắc của nhà trường. Giáo viên dạy bộ môn dạy tiết đó sẽ phải chịu trách nhiệm trước ban giám hiệu.

Xôn xao quy định cấm học sinh nữ tô son đến trường

Bản thông báo "Học sinh nữ không được tô son khi đến trường"

Bộ phận Đức dục và giám thị kiểm tra hành chính đột xuất các lớp học, học sinh nữ nào mang son môi thì giữ lại và mời CMHS lên nhận lại.

Các bộ phận Hành chính như văn phòng, thu ngân, đoàn đội không giải quyết các thủ tục hành chính cho các học sinh nữ tô son môi.

Trong buổi họp tổ, nhóm bộ môn ngày 17/9/2015 trưởng các bộ môn đọc thông báo này cho giáo viên trong bộ môn biết và thực hiện.

Trong giờ sinh hoạt lớp ngày 18/9/2015, giáo viên chủ nhiệm cũng trao đổi với học sinh nữ về nội quy nhà trường, về sự mong muốn của cha mẹ học sinh, tác hại của việc dùng son môi kém chất lượng để học sinh nữ hiểu và tự giác thực hiện 100% học sinh nữ ký tên vào phía sau thông báo này và giáo viên chủ nhiệm nộp về cho hai đồng chí giám thị trước 14h30 chiều 18/9/2015”.

Bản thông báo được xác định là của trường THPT M.V Lômônôxốp, thuộc quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Xôn xao quy định cấm học sinh nữ tô son đến trường

Trường THPT M.V Lômônôxốp

Trước quy định kỳ lạ này, nhiều học sinh nữ tỏ ra khá bất ngờ, nhưng hầu như đều cam kết thực hiện. Bạn Trần Thu T. (Lớp 11, THPT M.V Lô mônôxốp) cho biết: “Mặc dù ngày nào đi học em cũng tô son, nhưng chúng em đã cam kết không dùng son khi nhận được thông báo này.”

Nhiều học sinh ở các trường khác cũng tỏ ra ủng hộ quy định này của Ban giám hiệu trường Lômônôxốp. “Mình hoàn toàn ủng hộ quy định này, học sinh bây giờ đến trường môi cứ đỏ choe đỏ choét không đẹp chút nào. Từ giờ các bạn cứ hoàn toàn để mặt mộc đi cho đẹp!”.

Giúp Tiin sửa lỗi