Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Xôn xao quy định sinh viên Trường ĐH ở Sài Gòn phải mặc áo thun có cổ tới trường, phía nhà trường lên tiếng

Mới đây, trường ĐH Tài chính - Marketing gây xôn xao cộng đồng mạng với bản nội quy học đường có 1-0-2.

Bên cạnh những quy định về thời gian học tập và văn hóa ứng xử thì trong bản nội quy còn có một số quy định về trang phục đến trường, thì có các quy định về trang phục đã gây phản ứng mạnh với các bạn sinh viên như: Sinh viên đến trường mặc áo sơ mi, áo thun có cổ; tóc không được nhuộm màu sắc quá nổi bật, không được cắt theo kiểu không bình thường,…

Quy định gây tranh cãi về trang phục của trường ĐH Tài chính - Marketing.

Quy định gây tranh cãi về trang phục của trường ĐH Tài chính - Marketing.

Trước thông tin về quy định đồng phục, trên các diễn đàn của sinh viên ĐH Tài chính - Marketing, rất nhiều sinh viên bày tỏ quan điểm không đồng tình:

‘Em vừa đọc thông báo về quy định mới của trường mình, tại sao lại không được mặc áo thun không có cổ. Cần lắm tự do về trang phục đến trường'.

 ‘Sao không được nhuộm màu tóc quá nổi bật nhỉ. Và cắt tóc kiểu không bình thường là như thế nào? Mình không hiểu lắm trong mắt thầy cô thế nào là tóc không bình thường'.

‘Sinh viên đại học thì cũng nên thoáng một chút trong trang phục chứ, ăn mặc gọn gàng, lịch sự, sạch sẽ là chấp nhận được rồi, đâu cần khắt khe quá làm gì'.

Bên cạnh những yếu tố về sự khó hiểu và không rõ ràng trong quy định, nhiều sinh viên cho rằng, quy định đã làm mất quyền tự do thể hiện phong cách cá nhân của sinh viên đại học.

Một số người đánh giá quy định này là phi thực tế, bởi quần jeans và áo thun là trang phục phổ biến của giới trẻ. ‘Áo thun cho giới trẻ hiện nay phần lớn là không cổ vì nó thời trang, năng động và thoáng mát. Áo thun không cổ không có nghĩa là hở hang, phản cảm', Q. (sinh viên năm nhất khoa Tài chính) bức xúc.

ĐH Tài chính - Marketing

ĐH Tài chính - Marketing

Trước làn sóng phản đối của sinh viên, phía nhà trường đã lên tiếng. Chia sẻ trên Vnexpress, TS Lê Trung Đạo - Phó hiệu trưởng nhà trường khẳng định: quy định không ‘gián tiếp' cấm mặc áo thun không cổ như sinh viên nghĩ.

Tiến sĩ cho biết, nhà trường khuyến khích sinh viên nên mặc áo thun có cổ, trang phục thể dục, truyền thống của trường hoặc áo sơ mi để lịch sự khi vào trường. Thực tế trước đó có nhiều sinh viên ăn mặc phản cảm, hở hang đến trường.

'Chủ trương của nhà trường là sinh viên phải mặc trang phục phù hợp với môi trường giáo dục. Trường không xử lý việc mặc áo không cổ đến trường mà ban đầu sẽ tuyên truyền, khuyến khích tinh thần tự giác của sinh viên' ,TS Đạo giải thích.

Giúp Tiin sửa lỗi