Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Giải chướng ngại vật khi MC chưa đọc hết câu hỏi đầu tiên, nam sinh bật khóc trên trường quay Olympia

Tìm ra chướng ngại vật khi câu hỏi đầu tiên vẫn chưa được đọc lên, Vũ Quốc Anh (THPT Ngô Gia Tự, Đắk Lắk) đã đi một nước cờ vô cùng mạo hiểm.

Đường lên đỉnh Olympia tháng 1 quý 2 là cuộc so tài của những thí sinh xuất sắc nhất trong các tuần vừa qua. Họ là Ngô Đăng Huy (THPT Việt Yên 1, Bắc Giang), Bùi Ngọc Linh (THPT chuyên Lê Hồng Phong, Tp.HCM), Vũ Quốc Anh (THPT Ngô Gia Tự, Đắk Lắk) và Nguyễn Trình Tuấn Đạt (THPT Đại học Vinh, Nghệ An). 

Không phải lần đầu đến với sân chơi Olympia, do đó cả 4 thí sinh đều thể hiện được sự tự tin, bản lĩnh và khát khao chiến thắng thêm một lần nữa. Phần thi Khởi động, nếu như Đăng Huy có 50 điểm, Ngọc Linh sở hữu 40 điểm thì Quốc Anh và Tuấn Đạt cùng cạnh tranh ngôi vị đầu bảng với 70 điểm. 

Đăng Huy sở hữu nụ cười duyên và cách nói chuyện hài hước 

Đăng Huy sở hữu nụ cười duyên và cách nói chuyện hài hước

Những số điểm không quá cách biệt giúp các thí sinh có thêm nhiều cơ hội để bứt phá vươn lên ở những phần thi sau. Vậy nhưng, một bất ngờ đã diễn ra ngay khi phần thi Vượt chướng ngại vật bắt đầu. Một ẩn số gồm 11 chữ cái được chương trình đưa ra và nhiệm vụ của 4 nhà leo núi là phải giải được chúng qua các hàng ngang hay góc hình ảnh gợi ý. 

Ngay khi câu hỏi đầu tiên vừa xuất hiện trên màn hình, thậm chí MC Diệp Chi vẫn chưa đọc hết toàn bộ nội dung, đã bất ngờ có tiếng chuông xin trả lời của Vũ Quốc Anh. Đáp án nam sinh Đắk Lắk đưa ra là 'Rác thải nhựa' đã khiến cả trường quay tỏ ra vô cùng ngạc nhiên và hồi hộp.

Quốc Anh cực kì liều lĩnh ở phần thi này 

Quốc Anh cực kì liều lĩnh ở phần thi này

Ở các cuộc thi tháng, mỗi thí sinh thường rất bình tĩnh, dè chừng để bảo toàn số điểm của mình. Trong khi Quốc Anh lại đang có lợi thế dẫn đầu và chỉ một sai lầm thôi sẽ khiến đại diện tới từ Tây Nguyên phải cực kì hối tiếc. 

Thế nhưng khi được hỏi về quyết định này, Quốc Anh nói: 'Em chỉ sợ nếu mình không liều thì sẽ không còn lần sau để liều nữa'. Và đó chính là bản lĩnh của một nhà leo núi thực thụ. Đáp án Quốc Anh đưa ra đã giúp em xây chắc ngôi đầu với 150 điểm. Do vậy mà số điểm của các thí sinh còn lại vẫn lần lượt là 50, 40 và 70 điểm.

Nam sinh Đắk Lắk bật khóc hạnh phúc sau những giây phút vô cùng áp lực, căng thẳng 

Nam sinh Đắk Lắk bật khóc hạnh phúc sau những giây phút vô cùng áp lực, căng thẳng

Trước đó, trong cuộc thi tuần, Quốc Anh cũng tìm được ra đáp án cho ẩn số ở ngay câu hỏi đầu tiên. Và không ngoa khi MC Diệp Chi gọi Quốc Anh là 'người chuyên chinh phục chướng ngại vật'.

Phần thi Tăng tốc, Quốc Anh tiếp tục chứng tỏ mình không 'ngủ quên trên chiến thắng' khi liên tiếp ghi điểm, bỏ xa các đối thủ khác. Người bám đuổi sát sao nhất với Quốc Anh là Ngọc Linh khi đại diện Sài Gòn cũng có không ít lần bứt phá. Quốc Anh sở hữu 260 điểm trước khi về đích, trong khi Ngọc Linh có 170 điểm, Tuấn Đạt 140 điểm và Đăng Huy 80 điểm.

Ở chặng đua cuối cùng, Ngọc Linh và Quốc Anh tiếp tục là đầu tàu với những phần thi vô cùng hoàn hảo. Đáng tiếc nhất là trường hợp của Tuấn Đạt. Khi về đích, nam sinh đang xếp thứ ba này có 140 điểm. Việc chọn gói câu hỏi 20-20-30 và ngôi sao hi vọng ở câu cuối cùng khẳng định Tuấn Đạt muốn san bằng khoảng cách với người đang xếp trên mình là Ngọc Linh với 240 điểm. Điều đó có thể giúp em có cơ hội trở thành thí sinh về nhì. 

Vậy nhưng việc không may mắn ở câu hỏi cuối đã khiến Tuấn Đạt không thể mỉm cười với chiến thắng. 

Tuấn Đạt chỉ thiếu một chút may mắn 

Tuấn Đạt chỉ thiếu một chút may mắn

Ngọc Linh là thí sinh về nhì  

Ngọc Linh là thí sinh về nhì 

Kết thúc cuộc thi, Quốc Anh có 295 điểm, là người đầu tiên có tấm vé vào cuộc thi quý 2. Ngọc Linh sở hữu 240 điểm và sẽ chờ đợi liệu mình có phải số điểm nhì cao nhất. Tuấn Đạt có 180 điểm và 60 là số điểm của Đăng Huy.

Giúp Tiin sửa lỗi