Mới

Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Xuất hiện trào lưu mới 'nếu trường là nhà thì nhà vệ sinh sẽ là phòng' khiến cư dân mạng phản đối gay gắt

Ngay từ khi mới xuất hiện, trào lưu 'nếu trường học là ngôi nhà thứ hai thì nhà vệ sinh sẽ là phòng của chúng em' đã vấp phải rất nhiều ý kiến phản đối.

Năm 2018 xuất hiện rất nhiều trào lưu hot, được lòng giới trẻ. Một trong những đối tượng đóng góp nhiều trào lưu nhất chính là các bạn học sinh, sinh viên. Tuy nhiên không phải ý tưởng nào cũng nhận được sự ủng hộ, hưởng ứng từ cộng đồng mạng.  

Bên cạnh hot trend gây bão giảng đường như quý phi bút bi, dùng cả thanh xuân để che nắng cho một người, xếp hình đỉnh cao cùng hội bạn thân… thì gần đây bắt đầu xuất hiện trào lưu 'nếu trường học là ngôi nhà thứ hai thì nhà vệ sinh sẽ là phòng của chúng em'.

Trào lưu bắt nguồn từ những hình ảnh do một nhóm học sinh nữ đăng tải trên Facebook. Theo đó, ngoài nghe giảng ở lớp thì toàn bộ những hoạt động khác đều được diễn ra bên trong nhà vệ sinh của trường. Nhà vệ sinh được coi như một căn phòng nhỏ, là nơi để nghỉ ngơi, tâm sự nói chuyện sau giờ học. Thậm chí việc làm bài tập cũng được thực hiện ở đây. Không những vậy, nhóm học sinh còn mang cả gối vào nhà vệ sinh để ngủ.

Nhà vệ sinh trường học biến thành nơi tâm sự, check in của các bạn học sinh.

Nhà vệ sinh trường học biến thành nơi tâm sự, check in của các bạn học sinh.

Thậm chí đây còn là nơi để ngủ.

Thậm chí đây còn là nơi để ngủ.

Làm bài tập ngay trong nhà vệ sinh.

Làm bài tập ngay trong nhà vệ sinh.

Sau khi đăng tải, những hình ảnh trên ngay lập tức vấp phải nhiều phản ứng trái chiều từ phía cư dân mạng. Rất nhiều ý kiến phản đối mạnh mẽ trào lưu trên.

Bạn Giang Trần để lại bình luận: 'Mặc dù nhìn sạch sẽ, nhưng chung quy vẫn là nhà vệ sinh nơi có rất nhiều vi khuẩn vi trùng. Tại sao có thể vô tư sinh hoạt trong đó được?'.

Đồng quan với bạn Giang Trần, bạn Đỗ Quỳnh Nga cũng cho rằng: 'Trường học có rất nhiều nơi để các em ngồi làm bài, nói chuyện như ghế đá chẳng hạn. Dù gì đó cũng là nhà vệ sinh, đừng nên biến nó thành phòng nghỉ của mình'.

Đa phần mọi người đều cho rằng đây là hành động gây phảm cảm và tạo nên những hình ảnh xấu trong mắt người xem, là hành động 'chơi trội' để đổi lấy sự nổi tiếng trên mạng xã hội. Bên cạnh những ý kiến phản đối trên, vẫn có một số ít bạn hưởng ứng trào lưu này với lý do: 'Không kịp làm bài tập nên vào nhà vệ sinh làm để không bị phát hiện' hay coi đây là nơi 'lý tưởng' để nói chuyện.

Đã có rất nhiều trào lưu lành mạnh cuốn hút hàng triệu bạn trẻ. Góp phần tích cực, làm sinh động hơn đời sống học sinh, sinh viên. Tuy nhiên ranh giới giữa khái niệm lành mạnh với những yếu tố tiêu cực là một cái gì đó rất mong manh, khó xác định. Chính vì vậy, trước khi bắt đầu hay tham gia vào một trào lưu nào đó, các bạn hãy có cái nhìn thật sáng suốt, nghĩ tới tác động của nó tới bản thân mình cũng như tới cộng đồng.

Góp ý cho Tiin