Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Xúc động bác sĩ trong phòng cách ly gửi lời thơ thầm nhắn con: 'Ngày con thi, không thể nào đưa được...'

học sinh

Trước ngày thi tốt nghiệp THPT của con gái, bác sĩ Nguyễn Thành Lãm phải trở lại bệnh viện để trực cách ly phòng dịch Covid-19. Để động viên con vững vàng vượt qua kỳ thi, người cha này đã sáng tác những vần thơ từ tận tâm can.

Bác sĩ Nguyễn Thành Lãm là Phó trưởng Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên. Trong thời kỳ dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay, bác sĩ luôn phải túc trực ở bệnh viện để kịp thời ứng phó với dịch. Nhưng ngoài nhiệm vụ “cứu người” thì anh cũng là một người cha, cũng hết lòng yêu thương và lo lắng cho con. Trước kỳ thi quan trọng nhất cuộc đời của con gái, người cha ấy không thể đồng hành cùng con của mình: 

“Ngày con thi, không thể nào đưa được...

Quãng đường dài, đành một mình con bước”.

Những vần thơ xúc động ấy được bác sĩ Nguyễn Thành Lãm chia sẻ trên trang facebook cá nhân vào chiều 9/8. Đó là ngày chính diễn ra kỳ thi Tốt nghiệp THPT đợt 1 năm nay với 2 môn quan trọng là Toán và Ngữ Văn. Bài thơ có tên “Thầm nhắn gửi con” có nội dung như sau:

Thầm nhắn gửi con

"Dịch bệnh về, ba phải trực cách ly

Ngày con thi, không thể nào đưa được...

Quãng đường dài, đành một mình con bước

Có buồn không, khi đưa mắt ngóng tìm...

Ở nơi này, ba cũng nhức trong tim

Biết làm sao khi bịt bùng phòng hộ...

Trách nhiệm giao, chẳng thể nào rời chỗ...

Dẫu xót đau, cũng nén ngược vào lòng...

Ở nơi này, ba chỉ biết cầu mong

Con gái ba hãy vững vàng lên nhé!

Như thời bé, bao lần không ba mẹ

Đêm một mình, nhà vắng, vẫn ngủ ngon...

Chỉ đôi điều ba thầm nhắn gửi con

Trước làm bài, nhớ đọc đề cho kỹ

Có khó chi cũng đừng nên nản chí

Kết quả gì... Con vẫn mãi con ba!".

Dưới bài đăng, rất nhiều người đã để lại lời chia sẻ, động viên và chúc con gái của bác sĩ Lãm thi tốt. Tài khoản Nguyễn Hơn bình luận: “Con yên tâm ngoài trận chiến đã có ba chống đỡ, ghế nhà trường con làm tốt bài thi. Chúc bé làm bài tốt và chúc anh vững chắc tay chèo rồi mọi việc tốt đẹp cả anh nhé”. 

Tài khoản Phan Thanh cũng xúc động bày tỏ: “Thơ cảm động quá anh ơi, chúc con gái làm bài đạt kết quả tốt nhất, chúc anh nhiều sức khỏe, bình an”.

Rất nhiều người đã để loại bình luận đồng cảm, chia sẻ với nhiệm vụ của bác sĩ Lãm và chúc con gái anh thi tốt

Rất nhiều người đã để loại bình luận đồng cảm, chia sẻ với nhiệm vụ của bác sĩ Lãm và chúc con gái anh thi tốt

Bác sĩ Lãm cũng cảm thấy thiệt thòi cho cô con gái thứ 2 của mình vì cả bố và mẹ đều bận. Trong khi, ngày xưa chị cả được bố đưa đi và chờ suốt buổi ở cổng trường thì cô bé thứ 2 lại phải tự lo nên sợ con sẽ buồn.

Chia sẻ về lý do không thể đưa con đi thi, Bác sĩ Nguyễn Thành Lãm cho biết: “Ngày 8/8 vốn dĩ tôi dự định đưa con đi làm thủ tục dự thi. Đây không phải là ngày trực của tôi, nhưng vì có tình huống khẩn cấp ở bệnh viện liên quan đến phòng chống dịch bệnh Covid-19 nên vì trách nhiệm của mình tôi đành phải để con tự đi thi”.

Bác sĩ Nguyễn Thành Lãm trực tiếp kiểm tra thân nhiệt cho bệnh nhân

Bác sĩ Nguyễn Thành Lãm trực tiếp kiểm tra thân nhiệt cho bệnh nhân

Tuy vậy, bác sĩ Lãm vẫn theo dõi thông tin về kỳ thi và thấy trên báo chí có nhiều hình ảnh phụ huynh đưa con đi thi rất xúc động. Vì thế, anh nghĩ đến con gái út của mình và trong giờ nghỉ trưa ở phòng trực, bác sĩ đã sáng tác ra bài thơ xúc động này.

Bác sĩ Lãm cũng chia sẻ thêm, con gái út của anh năm nay có nguyện vọng thi vào Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn TP.HCM. Bác sĩ không mong gì hơn là: “Con sẽ thi đỗ vào trường như nguyện vọng của con”.

Xúc động bác sĩ trong phòng cách ly gửi lời thơ thầm nhắn con: 'Ngày con thi, không thể nào đưa được...' 2

Gia đình hạnh phúc của Bác sĩ Nguyễn Thành Lãm

Gia đình hạnh phúc của Bác sĩ Nguyễn Thành Lãm

Ảnh: Bác sĩ Thành Lãm cung cấp 

 
Học sinh, Sinh viên được miễn cước data 3G/4G và nhắn SMS, gọi điện miễn phí ra mạng di động thông thường trên Mocha tại đây!
 
Góp ý cho Tiin