Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Xúc động câu chuyện ngóng ba ra khơi giữa mùa bão của cô bé lớp 5: 'Con sợ ba sẽ gặp chuyện...'

'Cuộc đời ba dù khổ cực thế nào thì ba cũng sẽ cố gắng lo cho các con'.

Mỗi mùa mưa bão, nước lũ tràn về, miền Trung lại phải oằn mình lên để chống chọi lại với thiên nhiên hung dữ. Những người dân miền đất eo nắng gió ấy quả thật vô cùng kiên cường, dũng cảm và phi thường làm sao. 

Nói đến kiên cường, phi thường là không phải chỉ nói tới những ngư dân, những người sống với nghề đi biển, bám trụ trên con thuyền lênh đênh giữa sóng dữ, mà còn là chính hậu phương của họ, vợ, con, bố mẹ già đang chờ đợi ở đất liền. 

Câu chuyện của em bé lớp 5 Nguyễn Thị My Sa đã mang đến vô vàn cảm xúc cho bục dũng khí của Thiếu niên nói khi chương trình có dịp về với mảnh đất Quảng Ngãi. 

My Sa có bố là ngư dân, thường đi biển biền biệt cả tháng trời. Mỗi lần về, cũng chỉ được ít ngày lại ra khơi. Công việc tuy vất vả, bộn bề nhưng gia đình luôn dành tình yêu thương và quan tâm tới cô con gái bé nhỏ. 

My Sa thường xuyên gọi điện cho ba để hỏi thăm, khi nào không có sóng điện thoại thì sẽ phải chờ để ba gọi về. 

 Và biến cố đã xảy ra khi em và gia đình mất liên lạc hoàn toàn với ba khi một cơn bão đang kéo đến. Cả nhà không biết tin tức gì về ba, mẹ và ông bà nội đều không thể ăn ngủ, chỉ biết ngồi khóc và ngóng đợi tin.

'Con sợ lúc ấy ba sẽ gặp chuyện gì đó. Con rất buồn và sợ, sợ ba có thể chết dưới biển', My Sa đã bật khóc khi nhớ lại. 

Xúc động câu chuyện ngóng ba ra khơi giữa mùa bão của cô bé lớp 5: 'Con sợ ba sẽ gặp chuyện...' 0

Hai mẹ con cùng rơm rớm nước mắt khi nhắc lại những ngày tháng chờ đợi ấy

Hai mẹ con cùng rơm rớm nước mắt khi nhắc lại những ngày tháng chờ đợi ấy

Rất may, sau đó 2 ngày, qua cuộc gọi của tổng đài, ba em đã báo bình an về cho gia đình. 

Dẫu vậy, đây vẫn là một kí ức khó có thể nào phai mờ đối với My Sa, một cô bé luôn chân thành, tình cảm và yêu thương gia đình. 

Khi được hỏi có muốn ba bỏ nghề để được an toàn, về nhà với vợ con không, My Sa lại rất chững chạc và hiểu chuyện: đó là công việc của ba, ba đi làm kiếm tiền nuôi gia đình.

Cô bé hứa sẽ luôn học hành chăm chỉ, không phụ lòng bố mẹ

Cô bé hứa sẽ luôn học hành chăm chỉ, không phụ lòng bố mẹ

Mẹ My Sa cũng tâm sự: 'Hai vợ chồng chỉ là dân biển nên giờ muốn hi sinh để lo cho hai đứa con ăn học đàng hoàng'. 

Những hi sinh của ba mẹ dành cho các con thật đáng trân trọng

Những hi sinh của ba mẹ dành cho các con thật đáng trân trọng

My Sa cũng thông qua chương trình, gửi tới ba bức ảnh của hai bố con: 'Ba về thì mẹ gửi cho ba để ba bỏ vô ví, khi đi làm ba sẽ nhớ tới con'.

Bức ảnh - món quà tinh thần của cô bé My Sa

Bức ảnh - món quà tinh thần của cô bé My Sa

 Phương Mỹ Chi chia sẻ trên sóng chương trình: 'Chi đã từng hát nhiều ca khúc về bão lũ rất nhiều nhưng hôm nay mới nghe được, chứng kiến được câu chuyện thật của một em bé có ba đi biển như vậy'. 

Có thể thấy, chẳng gi bao la, rộng lớn bằng sự hi sinh, mất mát, chịu đựng của người làm cha, làm mẹ. Tình yêu của họ với những đứa trẻ có thể giúp họ vượt qua mọi khó khăn và rào cản, vất vả và gian khổ, chỉ mong đổi lấy một cuộc sống tốt đẹp nhất cho các con mà thôi.

Giúp Tiin sửa lỗi