Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Xúc động hình ảnh người bố lưng ướt đẫm mồ hôi, chạy đôn đáo đưa đi con nhập học

'Bố không nói nhiều như mẹ, không phải là người chuẩn bị cho con những thứ chi li nhưng những giọt mồ hôi đổ xuống vì con bố không bao giờ thua mẹ cả…'

Mới đây, trên MXH lan truyền bức ảnh người cha đưa con đi nhập học. Đáng chú ý trong bức ảnh, chiếc áo mà người bố đang mặc đã ướt đẫm mồ hôi. Đó là vì bố đã chạy đôn chạy đáo đưa con đi nhập học.

Hình ảnh người bố với chiếc lưng áo ướt đẫm mồ hôi người nhiều người xúc động

Hình ảnh người bố với chiếc lưng áo ướt đẫm mồ hôi người nhiều người xúc động

Hình ảnh này được đăng tải trên trang Fanpage Cộng đồng sinh viên Đại học Tôn Đức Thắng. Chủ bài viết chia sẻ về khoảnh khắc mình chụp bức ảnh: “Hình ảnh này là chúng mình ghi lại được trong lúc chú và em đang nghe giới thiệu tại Nhà thi đấu. Tấm áo ướt mồ hôi của chú làm chúng mình cảm động rất nhiều, chú không quản nắng nóng, bận rộn để cùng em đi làm thủ tục nhập học. Và chắc chắn rằng, trong lòng chú đầy những sự tự hào và hạnh phúc khó nói”.

Có lẽ bố là người không giỏi nói những lời yêu thương, nhiều khi bố cũng rất khó tính và khó hiểu. Nhưng những hành động của bố thì đều thể hiện rõ được sự quan tâm và ân cần nhất có thể.

Bài đăng được chia sẻ trên Cộng đồng sinh viên Đại học Tôn Đức Thắng (Ảnh chụp màn hình)

Bài đăng được chia sẻ trên Cộng đồng sinh viên Đại học Tôn Đức Thắng (Ảnh chụp màn hình)

Hình ảnh này đã được nhiều trang Fanpage khác chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội và thu hút được rất nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng. Dưới mỗi bài đăng đều thu hút hàng nghìn lượt bình luận và chia sẻ. 

Bạn Hoài Nguyễn cũng bồi hồi nhớ lại giây phút được bố đưa đi nhập học: “Ngày nhập học bố đèo xe máy từ nhà lên trường 100km trên xe wave alpha xanh lục. Đó là ngày đầu tiên nhìn xuống bàn tay gân guốc của bố và cảm thấy nghẹn trong lòng. Khi bố đi về cứ nhìn theo và khóc”.

Đó cũng là tâm trạng của bạn Nguyễn Hồng NHung khi nhìn thấy bức ảnh xúc động này: “Nhớ ngày nhập học bố mình cũng y vậy. Bố còn ở lại tận hai ngày để tìm nhà trọ và sắm đồ cho mình”. 

Mỗi mùa tuyển sinh hay nhập học mới chúng ta lại bắt gặp những khoảnh khắc xúc động như vậy. Đó là tấm lòng chung của mọi ông bố, bà mẹ, đều muốn dành những tình cảm tốt đẹp nhất cho con của mình. Những tình cảm thiêng liêng ấy sẽ là nguồn động lực để tất cả các bạn tân sinh viên tiếp tục cố gắng trên con đường chinh phục tri thức của mình.

(Ảnh: Cộng đồng sinh viên Đại học Tôn Đức Thắng)

Góp ý cho Tiin