Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Xúc động với hình ảnh người học trò hơn 70 tuổi quỳ gối tặng quà cho thầy giáo cũ nhân ngày họp lớp

'Thầy trò chẳng hơn kém nhau về tuổi tác, nhưng tấm lòng thể hiện truyền thống tôn sư trọng đạo' - một tài khoản mạng xã hội bình luận.

Tôn sư trọng đạo vốn là một truyền thống văn hoá tốt đẹp của dân tộc ta. Dù ở bất cứ thời đại nào, tình cảm thầy trò vẫn luôn được coi là một trong những thứ tình cảm thiêng liêng nhất.

Bởi vậy mà mới đây, bức ảnh một người học trò đầu bạc quỳ gối trước thầy giáo cũ sau bao năm gặp lại đã khiến dân mạng không khỏi xúc động. Trong bức ảnh được chụp lại, mặc dù hai mái đầu đều đã bạc phơ, thế nhưng ranh giới và tình cảm thầy trò thì vẫn vẹn nguyên như thuở nào.

Người học trò 70 tuổi quỳ gối tặng quà thầy giáo cũ 

Người học trò 70 tuổi quỳ gối tặng quà thầy giáo cũ

Được biết, bức ảnh này được chính con của người thầy đăng tải kèm theo nội dung: 'Trong lúc xã hội bàn rất nhiều về sự quỳ gối của cậu học sinh, tôi muốn chia sẻ một bức ảnh, cũng là cái quỳ của một người học sinh.

Người thầy (áo trắng trong ảnh) là bố tôi, một thầy giáo dạy Toán - Lý ở xã Hồng Lạc, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang. Và người quỳ là học trò lớp 7 ngày xưa tặng quà cho thầy nhân ngày họp lớp'. 

Truyền thống tôn sự trọng đạo khiến cư dân mạng xúc động 

Truyền thống tôn sự trọng đạo khiến cư dân mạng xúc động

Ngay phía dưới bài viết, đã có rất nhiều lời bình luận thể hiện sự trân trọng đối với tình nghĩa thầy trò thiêng liêng này. Và quả thực là cái quỳ gối trước người thầy, người cha, người mẹ luôn là cái quỳ hạnh phúc, tự hào và đáng trân trọng nhất.

Giúp Tiin sửa lỗi