Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Xúc phạm nhóm nhạc BTS, một học sinh THCS Ngô Quyền công khai xin lỗi trước toàn trường và Fandom ARMY

Chiều ngày 5/11, tại sân trường Ngô Quyền, Phó hiệu trưởng trường đã công bố hình thức kỉ luật với 1 em học sinh vì hành vi bôi xấu, xúc phạm đến nhóm nhạc thần tượng đến từ Hàn Quốc - nhóm BTS.

Vào ngày 2/11 vừa qua, trên fanpage của trường THCS Ngô Quyền (Q. Tân Bình, TP.HCM) đã nhận được phản hồi về việc có 1 em học sinh là chủ của một nhóm anti chuyên bôi xấu, xúc phạm đến nhóm nhạc Hàn Quốc, mà cụ thể ở đây là nhóm BTS.

Được biết, ở fanpage anti BTS có gần 300 thành viên, em học sinh có tên N.H.M.Q (SN 2006) là admin đứng đầu thường xuyên đăng tải những bài viết lên án, kêu gọi mọi người tẩy chay nhóm nhạc Hàn Quốc. Ngoài ra, M.Q còn chế ảnh, ghép ảnh các thành viên BTS khiến cho cộng đồng ARMY - fandom của BTS phẫn nộ.

Nam sinh trường THCS Ngô Quyền đã lập ra fanpage để anti, xúc phạm nhóm nhạc BTS. 

Nam sinh trường THCS Ngô Quyền đã lập ra fanpage để anti, xúc phạm nhóm nhạc BTS.

Việc làm này của M.Q đã ảnh hưởng không nhỏ đến trường THCS Ngô Quyền, vì vậy sau 1 thời gian xác thực, chiều ngày 5/11, ban giám hiệu nhà trường đã đưa ra hình thức xử lý với học sinh này.

Cụ thể, em M.Q đã có hành vi, lời viết mang tính nhục mạ người khác qua hình ảnh thô tục, lời viết thô tục ... trái với những quy định đạo đức. Vì vậy, M.Q sẽ phải viết bản kiểm điểm và đọc trước toàn thể học sinh và nhà trường trong giờ chào cờ.

Nam sinh đứng trước trường đọc bản kiểm điểm về hành vi của mình. 

Nam sinh đứng trước trường đọc bản kiểm điểm về hành vi của mình.

Ngoài đọc bản kiểm điểm, nhận lỗi và xin lỗi ARMY trước trường, em N.H.M.Q bị đình chỉ học 4 ngày với hình thức đến trường nhưng không được vào lớp. Em vẫn phải thực hiện việc chép bài, ôn bài theo quy định. Ngoài ra, M.Q phải lao động công ích trong suốt thời gian bị xử lý kỉ luật và bị đánh giá hạnh kiểm từ trung bình đến yếu.

Trường Ngô Quyền đăng tải lời xin lỗi đến cộng đồng ARMY trên fanpage của trường. 

Trường Ngô Quyền đăng tải lời xin lỗi đến cộng đồng ARMY trên fanpage của trường.

Nhà trường đăng tải lời xin lỗi trên fanpage: 'Qua việc này, nhà trường Ngô Quyền  xin cảm ơn tất cả những thành viên cộng đồng mạng đã giúp nhà trường điều chỉnh lại hành vi ý thức của một học sinh lỡ dại.

Cũng xin cảm ơn các bạn fan BTS đã rất lịch sự thông tin, nhắn tin đến Ban giám hiệu nhà trường về việc của em Q. Rất mong các bạn biến mạng xã hội thành nơi trao đổi để học tập lẫn nhau. Xin cảm ơn ! Kính mong các bạn fan BTS, ARMY lượng thứ cho em Q'.

 Trước đó ngày 3/11, học sinh N.H.M.Q đã đăng tải lời xin lỗi đến ARMY - fandom của nhóm nhạc BTS  và xin lỗi Ban Giám Hiệu Trường THCS Ngô Quyền cùng thầy chủ nhiệm về hành vi của mình.

Nam sinh cấp 2 đăng tải lời xin lỗi trên trang cá nhân. 

Nam sinh cấp 2 đăng tải lời xin lỗi trên trang cá nhân.

'Lời đầu tiên em thành thật xin lỗi fandom ARMY và xin lỗi Ban Giám Hiệu Trường THCS Ngô Quyền cùng thầy chủ nhiệm. Vì số điện thoại em dùng để đăng ký cho nick cũ bị hủy nên em không thể lên nick cũ nữa, cũng không thể xoá page. Em thật sự xin lỗi vì không thể tự xoá và đăng bài xin lỗi lên page mà phải qua nick mới.

Do bị một số bạn bè xấu dụ dỗ nên em đã gây ra chuyện nghiêm trọng gây ảnh hưởng đến nhiều người, đến Ban Giám hiệu nhà trường cùng Thầy chủ nhiệm và gia đình. Em đã dùng những từ khiếm nhã xúc phạm đến nhóm nhạc BTS. Em xin nhận lỗi.

Em xin hứa sẽ không tái phạm và tự kiểm điểm hành vi của mình. Em mong được mọi người tha thứ' - dòng status xin lỗi của em Q trên mạng xã hội.

Giúp Tiin sửa lỗi