Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

You can 9 – cơ hội cho hàng nghìn sinh viên tại Hà Nội kết nối với nhà tuyển dụng

You can 2019  là sân chơi bổ ích dành cho các sinh viên trên địa bàn Hà Nội và cũng là cơ hội để các sinh viên kết nối với các doanh nghiệp, các nhà tuyển dụng.

Thực hiện kế hoạch năm học 2019 - 2020 của Đoàn Thanh niên - Hội sinh viên Học viện Tài chính, câu lạc bộ Kỹ năng cuộc sống tổ chức cuộc thi You Can 9. You Can là cuộc thi tìm kiếm nguồn nhân lực do câu lạc bộ Kỹ năng cuộc sống (Học viện Tài chính) tổ chức thường niên. Cuộc thi nhằm tìm kiếm và tôn vinh các bạn sinh viên có đủ phẩm chất và năng lực đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực trong thời buổi hội nhập hiện nay.

Ban tổ chức cuộc thi You Can 9 

Ban tổ chức cuộc thi You Can 9

Anh Đào Ngọc Doanh, Trưởng Ban tổ chức cho biết cuộc thi You Can 9 sẽ tìm kiếm và phát triển những cá nhân đáp ứng tiêu chí của nguồn nhân lực thời đại mới, đồng thời tạo cầu nối uy tín giữa sinh viên và các nhà tuyển dụng.

'Bằng những thử thách chuyên sâu và thực tế, thí sinh được đánh giá khách quan về thái độ, kiến thức và các kỹ năng mềm như: Làm việc nhóm, thuyết trình, giải quyết tình huống, phỏng vấn thực tế. Qua đó phát huy tối đa khả năng của thí sinh, giúp nâng cao nhận thức phục vụ cho cuộc sống và nghề nghiệp' - Anh Doanh cho hay.

Anh Đào Ngọc Doanh - Trưởng Ban tổ chức cho biết cuộc thi You Can 9 

Anh Đào Ngọc Doanh - Trưởng Ban tổ chức cho biết cuộc thi You Can 9

Trở lại với cuộc thi You can 9 Các sinh viên sẽ trải qua 3 vòng thi gồm Sơ khảo (từ ngày 22 đến 26-8), Chung khảo và đêm thi Chung kết được tổ chức vào ngày 14-9 tại Học viện Tài chính.

Đại diện Ban tổ chức cho biết, sau 8 mùa tổ chức các thí sinh lọt vào vào Chung khảo đã có cơ hội để gặp lãnh đạo các doanh nghiệp, trả lời phỏng vấn trực tiếp và tìm kiếm cơ hội việc làm từ cuộc thi. Bên cạnh đó, các nhà tuyển dụng cũng tham gia vào quá trình cuộc thi diễn ra, đưa ra các nhóm vấn đề liên quan đến doanh nghiệp để các thí sinh giải quyết, từ đó có thể lựa chọn những ứng viên phù hợp với vị trí việc làm mà doanh nghiệp đang có nhu cầu.

Chung kết You Can 8, khép lại 1 mùa You Can mà Ban tổ chức đánh giá là có nhiều cải tiến và đột phá. Về sức lan tỏa, You Can 8 đã thu hút hơn 1000 thí sinh, đến từ gần 20 trường trường Đại học, Cao đẳng đăng ký tham gia; kêu gọi hơn 30 đơn vị là nhà tài trợ, nhà bảo trợ gồm nhiều tập đoàn, danh nghiệp lớn như Intracom, K&G Việt Nam, Tậo đoàn CEO, Vietinbank, Vietcombank, MB Bank, DDP Group,…và tiếp cận tới hơn 100.000 bạn sinh viên biết đến.

'Sau khi You Can 8 được tổ chức năm 2018, một thí sinh lọt TOP 12 được tuyển làm làm trợ lý cho Shark Nguyễn Thanh Việt, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng Hạ tầng và Giao thông (Intracom)'- đại diện Ban tổ chức cho biết. Năm 2018, Shark Việt vừa đại diện nhà tài trợ, vừa làm giám khảo trong đêm thi chung kết.

PSG-TS Đinh Văn Hải - Phó trưởng khoa Kinh tế (Học viện Tài chính) nhấn mạnh You Can là cuộc thi có truyền thống, được tổ chức liên tục nhiều năm qua tại Học viện Tài chính. Cũng như các cuộc thi trước, ông Hải kỳ vọng You Can 9 sẽ là sân chơi bổ ích cho sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn TP Hà Nội và cũng là cơ hội để các nhà tuyển dụng và sinh viên kết nối với nhau, tìm tiếng nói chung trong vấn đề giải quyết việc làm.

PSG-TS Đinh Văn Hải - Phó trưởng khoa Kinh tế (Học viện Tài chính) 

PSG-TS Đinh Văn Hải - Phó trưởng khoa Kinh tế (Học viện Tài chính)

You Can 9 là cuộc thi tìm kiếm nguồn nhân lực dành cho sinh viên trên địa bàn TP. Hà Nội, do Câu lạc bộ Kỹ năng cuộc sống - Học viện Tài chính tổ chức, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên Học viện Tài chính.

Tham dự cuộc thi You Can 9, các sinh viên sẽ phải trải qua 3 vòng thi gồm vòng Sơ khảo (từ ngày 22 đến 26/8/2019); vòng Chung khảo từ ngày 28 đến 31/8/2019) và đêm thi chung kết được tổ chức vào ngày 14/9/2019 tại Học viện Tài chính.

Các thí sinh đăng ký dự thi online và thực hiện bài thi vòng sơ khảo tại địa chỉ: https://assessment.talentgene.vn/

Giúp Tiin sửa lỗi