Tiin.vn trên Facebook

Bước chân vào ngôi nhà bỏ hoang, người đàn ông khiến cư dân mạng hãi hùng khi chỉ tay vào 'quái vật' khổng lồ trùm kín một góc nhà

Dù chỉ nhìn qua màn hình máy tính nhưng 'quái vật' này thực sự khiến người ta thót tim.

Đoạn video cho thấy cận cảnh hình ảnh tổ ong khổng lồ được phát hiện trong một căn nhà hoang này từng được chia sẻ rầm rộ trên các trang mạng xã hội lớn như 9gag, Imgur, Reddit... và thu hút hàng chục triệu lượt xem và hàng ngàn bình luận từ cư dân mạng. Đa số mọi người đều tỏ ra bất ngờ, thậm chí sốc với hình ảnh tổ ong mà có lẽ là tổ ong to nhất xuất hiện trên thế giới.

Theo trang Diply, đoạn video được cho là quay tại Brazil. Qua đó, người ta thấy một người đàn ông mặc chiếc áo xanh bình tĩnh bước vào căn phòng sau đó tiến tới gần tổ ong khổng lồ để giới thiệu cho người xem hình ảnh cận cảnh vật thể lạ trong căn nhà bỏ hoang.

Theo lời giới thiệu của người đàn ông, đây là một tổ ong bắp cày. Tuy nhiên, khi người ta phát hiện ra thì bầy ong đã di cư đi đâu đó, bỏ lại một 'dinh thự' khổng lồ khiến cả những người dù chỉ nhìn qua màn hình máy tính cũng phải rùng mình, choáng váng.

 

 

Trước đó, vào năm 2015, một tổ ong khổng lồ nặng 40kg có đường kính 1,5 mét cũng đã từng khiến nhiều người kinh ngạc, sợ hãi. Tổ ong này được tìm thấy ở Tương Tây, tỉnh Hồ Nam (Trung Quốc). Trông nó như một trái cây khổng lồ bên trong vẫn còn 'tàn tích' của một bầy ong mà theo dự đoán là không dưới triệu con.

 

 

Tổ ong bắp cày được phát hiện tại Trung Quốc.

Ong bắp cày là loài ong rất nguy hiểm, hung dữ và hay tấn công người. Ong bắp cày cực kỳ độc và nếu bị đốt nhiều, nạn nhân có thể tử vong. Các bác sĩ khuyến cáo người dân cần loại bỏ ngay độc nếu bị ong bắp cày đốt và sau đó rửa bằng xà phòng và nước. Nếu bị phản ứng mạnh, cần tới bệnh viện để điều trị ngay lập tức.

Năm 2013, người dân sống trên đảo Tenerife (Tây Ban Nha) bất ngờ phát hiện tổ ong bắp cày khổng lồ với chiều dài lên tới 7m. Các chuyên gia cho rằng đó là tác phẩm của loài ong bắp cày châu Phi. Vì châu Phi cách đảo Tenerife khoảng 100km nên chúng đã di cư ra đảo.

Cận cảnh tổ ong khổng lồ có chiều dài lên tới 7m ở đảo Tenerife (Tây Ban Nha).

Cận cảnh tổ ong khổng lồ có chiều dài lên tới 7m ở đảo Tenerife (Tây Ban Nha).

Trước đó, danh hiệu tổ ong lớn nhất thế giới thuộc về một tổ ong có chiều dài 3,7m, bán kính 1,75m và chu vi 5,5m ở New Zealand. Người ta phát hiện tổ ong này trong một trang trại ở Waimauku (gần thủ đô Auckland) vào năm 1963.

(Nguồn: Diply, Asiaone, Stuff)

Góp ý cho Tiin