Con chim bói cá cứng đơ trong tảng băng, ngỡ chỉ là tác phẩm nghệ thuật nhưng là thật 100%, 'sản phẩm' chỉ có trong mùa đông lạnh giá

Sau vụ con cáo đông cứng trong băng, giờ đây người ta lại một lần nữa kinh ngạc trước cái chết 'đẹp tuyệt mỹ' của một con chim bói cá khi lao mình xuống nước tìm thức ăn.

11/01/2021 14:33

Tháng 2 năm 2017, cộng đồng mạng liên tục chia sẻ một bức ảnh cho thấy một vẻ đẹp 'hoàn mỹ' như thể kiệt tác nghệ thuật của một nghệ sĩ điêu khắc vô cùng tài ba nào đó. Bức ảnh mang một vẻ đẹp hoàn mĩ khó tả khiến nhiều người phải thảng thốt vì đẹp xuất sắc. Tuy nhiên, không ai ngờ rằng đó là cái xác của một chú chim bói cá 'chết vì miếng ăn'.

Con chim bói cá chết trong tư thế đang lao mình xuống nước tìm thức ăn.

Con chim bói cá chết trong tư thế đang lao mình xuống nước tìm thức ăn.

Chú chim này được tìm thấy tại một ao nước gần thành phố Weisendorf, vùng phía Bắc Bavaria, Đức trong tư thế đang lao mình xuống nước tìm thức ăn.

Một người đàn ông phát hiện ra nó đã không khỏi ngạc nhiên: 'Một bi kịch nhưng cũng kỳ lạ và đẹp tuyệt mỹ'.

Với sự cho phép của Ủy ban bảo tồn thiên nhiên cao cấp, những kiểm lâm đã cố gắng cưa khối băng để đưa thi thể con chim bói cá bên trong ra. Giám đốc kiểm lâm địa phương, ông Peter Proebstle, cho biết ông cũng vô cùng ngạc nhiên vì chưa bao giờ chứng kiến cảnh tượng kỳ lạ như vậy.

Theo giải thích của một số nhà bảo tồn động vật, loài chim bói cá thường lao mình xuống các hố nhỏ trên mặt các ao nước đóng băng để bắt cá. Có lẽ vì không tìm được lối ra nên nó đã chết vì lạnh nhưng điều khiến người ta ngạc nhiên là tư thế lúc chết của nó trông vô cùng bình thản.

Tháng 1 năm đó, hình ảnh một con cáo bị đóng băng cũng xuất hiện tại nước Đức và gây tranh cãi gay gắt trên mạng xã hội. Có người cho rằng đó chỉ là sản phẩm photoshop, có người lại khẳng định đó hoàn toàn là sự thật. Con cáo được lôi lên từ một hồ nước vùng Fridingen. Do nhiệt độ trong khu vực giảm sâu tới âm 30 độ C, nhiều con vật cũng đã rơi vào bi kịch chết cứng như vậy.

Một số cư dân mạng cho rằng bức ảnh là giả và đã được chỉnh sửa để gây sự chú ý. 'Đây không thể là hình ảnh chú cáo được cắt từ một dòng sông băng được. Khối băng đó trông không có vẻ gì là được cắt từ dưới sông hồ lên'.

Một chú cáo bị đóng băng từng khiến mạng xã hội 'dậy sóng' tranh cãi.

Một chú cáo bị đóng băng từng khiến mạng xã hội 'dậy sóng' tranh cãi.

Trước những phản ứng trái chiều đó, ông Jäger Franz Stehle (61 tuổi), chủ một nhà khách gần nơi phát hiện chú cáo khốn khổ, cũng chính là người đã chụp bức ảnh đã phải lên tiếng. 'Tôi đã nhìn thấy lưng con cáo dưới hồ băng. Tôi đã đưa chú cáo đó ra khỏi hồ bằng một chiếc chiếc cưa vào đầu tháng Một', ông Stehle nói.

Ông Stehle cũng cho biết trên thực tế, chú cáo không bị đóng băng hoàn toàn. Chân của nó không bị chìm dưới hồ băng. 'Chúng tôi đã đặt chú cáo trong một bể nước, ngay lập tức, bể nước cũng hóa băng luôn', ông Stehle chia sẻ thêm.

Nguồn: Daily mail

Theo L.T/Pháp luật & Bạn đọc
Tin cùng chuyên mục