Tiin.vn trên Facebook

Cư dân mạng 'đau đầu' tìm kiếm địa chỉ ngôi nhà hình thù kỳ quái

Ngôi nhà hình thù kỳ quái gây xôn xao mạng xã hội Nhật Bản khiến cư dân mạng lùng sục tìm kiếm ngoài đời thực.

Căn nhà hình nấm kỳ lạ khiến cư dân mạng đau đầu tìm kiếm địa chỉ 

Căn nhà hình nấm kỳ lạ khiến cư dân mạng đau đầu tìm kiếm địa chỉ 

Người dùng mạng xã hội Twitter Nhật Bản Yuko Mohri đã chia sẻ hình ảnh về một ngôi nhà có hình dạng kỳ quái được gọi là 'ngôi nhà nấm'.

Bức ảnh nhanh chóng thu hút sự chú ý của cư dân mạng với hơn 20.000 lượt chia sẻ nhưng người đăng tải không đề cập đến vị trí cụ thể của căn nhà. Ngôi nhà nằm trên một cầu thang bê tông hẹp trông giống hình cây nấm. Ban đầu nhiều cư dân mạng nghi ngờ rằng đây là sản phẩm của công nghệ chỉnh sửa ảnh photoshop để tạo yếu tố kinh ngạc. 

Điều đó xảy ra khá thường xuyên hiện nay nhưng không phải trường hợp này. Cư dân mạng Nhật Bản chia sẻ và đau đầu tìm cách xác định vị trí chính xác căn nhà ngoài đời thực.

Ngôi nhà có hình thù kỳ quái ở thành phố Takashima, Nhật Bản

Ngôi nhà có hình thù kỳ quái ở thành phố Takashima, Nhật Bản

Trickle Guro, một người dùng Twitter sau đó đã phát hiện tọa độ của ngôi nhà có hình dáng kỳ lạ nhờ sử dụng Google Earth. Theo Trickle Guro, ngoài đời thực, ngôi nhà trông còn kỳ lạ hơn cả trong ảnh. Ngôi nhà nấm nằm ở đường Jobanki Prefectural 294, thị trấn Azumigawa, thành phố Takashima, Shiga Prefecture 520-1211.

Nguyên nhân nào khiến chủ nhân của ngôi nhà xây dựng nên kiến trúc kỳ quái như vậy vẫn là một điều bí ẩn. Một số người cho rằng thiết kế kỳ lạ giúp chủ sở hữu tiết kiệm thuế bất động sản. Trong khi những người khác nghi ngờ rằng đây là giải pháp duy nhất để có thể đỗ được hai chiếc xe trong một khu đất nhỏ.

Căn nhà hình cây nấm nổi tiếng ở Mỹ

Căn nhà hình cây nấm nổi tiếng ở Mỹ

Không chỉ ở Nhật Bản, tại Mỹ, căn nhà tạo hình giống cây nấm là nơi cư trú nổi tiếng một thời ở thành phố Perinton, New York. Nó từng xuất hiện trong các chương trình truyền hình và sách. Ngôi nhà hình nấm có diện tích khoảng 1.280 m2.

Đó là sản phẩm sáng tạo của cặp vợ chồng luật sư - nghệ sĩ Robert và Marguerite Antell. Công trình kiến ​​trúc nằm trong một khe núi có cây cối rậm rạp gần Công viên Powder Mills. Năm 2002, bà Robert Antell qua đời và đến năm 2011, ông Marguerite cũng ra đi về bên vợ.

Đến tháng 2/2012, ngôi nhà được bán với giá 799.900 USD, sau khi mức giá chào bán ban đầu là 1,1 triệu USD không thu hút được người mua. Ngôi nhà được trang bị đầy đủ tiện nghi như một ngôi nhà hiện đại với nhà bếp, phòng khách, phòng ngủ, phòng tắm và phòng cho khách. Bên cạnh đó, một phần của ngồi nhà được thiết kế để làm nơi thư giãn, ngắm cảnh.

Góp ý cho Tiin