Kinh dị món bánh trang trí nguyên đầu cá nhìn chằm chằm trên trời

Món bánh đến từ nước Anh khiến người ta mới nhìn vào đã khiếp sợ với những chiếc đầu cá nhô ra như đang nhìn chằm chằm lên trời.

06/01/2021 13:43

Món bánh trang trí nguyên đầu cá nhìn chằm chằm trên trời

Món bánh trang trí nguyên đầu cá nhìn chằm chằm trên trời

Nước Anh là quê hương của nhiều loại bánh nướng, từ những loại bánh cổ điển như bánh táo, bánh thịt lợn, đến những món ít ai biết đến như bánh nồi, bánh ale ...

Tuy nhiên khi nói đến yếu tố ghê sợ, kinh dị, thì không có món bánh ngọt nào trong số những món đó có thể sánh được với chiếc bánh Stargazy Pia nổi tiếng.

Chiếc bánh nổi bật với những chiếc đầu, đuôi cá mòi đã nướng chín nhô ra khỏi lớp vỏ hướng lên trời.

Kinh dị món bánh trang trí nguyên đầu cá nhìn chằm chằm trên trời 1

Nhưng tại sao người dân bản địa lại gắn đầu cá vào chiếc bánh vậy? Câu chuyện đằng sau được kể lại từ thế hệ này qua thế hệ khác.

Người ta nói rằng vào một mùa đông, ở khoảng thế kỷ 16, thời tiết xấu đến mức người dân ở Mousehole, ở Cornwall, không thể ra khơi đánh cá và phải đối mặt với nạn đói. May mắn thay khi một 'anh hùng địa phương' đã đứng ra cứu giúp mọi người.

Tom Bawcock, một ngư dân địa phương đã xuống thuyền của mình rồi ra khơi trong cơn bão tố, việc mà không ai dám làm vào thời điểm đó.

Người đàn ông dũng cảm trở lại bờ với mẻ lưới 'huyền thoại' với rất nhiều loại cá khác nhau như các thu, các mòi, cá trích, cá chó, cá linh ...

Với tất cả số cá mà Tom Bawcock đánh được, người dân địa phương đã cùng nhau nướng thành một chiếc bánh khổng lồ với những chiếc đầu cá nhô lên bên ngoài lớp vỏ để chứng minh có nhân bên trong.

Kỳ tích của Tom Bawcock từ đó tạo thành một sự kiện truyền thống hàng năm diễn ra vào ngày 23/12 tại The Ship Inn, ở Mousehole. Lễ kỷ niệm hàng năm được người dân địa phương gọi là Đêm giao thừa của Tom Bawcock thu hút sự tham gia của nhiều người.

Một số nhà nghỉ địa phương thậm chí còn chuẩn bị chiếc bánh Stargazy khổng lồ để phục vụ miễn phí cho khách nghỉ.

Kinh dị món bánh trang trí nguyên đầu cá nhìn chằm chằm trên trời 2

Món bánh dần được biết đến và xuất hiện trong nhiều sự kiện với nhiều biến thể tùy vào người đầu bếp chế biến. Nó thậm chí trở thành món ăn chiến thắng trong mùa giải 2007 của chương trình Thực đơn tuyệt vời của Anh.

Được biết, thành phần chính của Stargazy Pie là cá mòi, đôi khi có thể thay thế bằng cá thu hoặc cá trích. Một số đầu bếp cho rằng bất cứ con cá thịt trắng nào cũng có thể làm nhân bánh nhưng phần đầu cá mòi nhô ra ngoài là yếu tố cần thiết trong việc trang trí thể hiện.

Nhân bánh được làm từ nhiều loại cá khác nhau nướng với hỗn hợp thảo mộc và vỏ chanh. Toàn bộ phần nhân được trộn cùng trứng, khoai tây nghiền, kem và phủ một lớp bánh ngọt Cornish. Phần đầu và đuôi cá sau đó được trang trí gắn lên mặt trên chiếc bánh. Cuối cùng tất cả sẽ được nướng chín trong lò nóng.

Trong khi một số người chỉ đơn giản cho rằng đầu cá dùng để trang trí nhưng một số đầu bếp tin rằng thêm phần đầu và đuôi cá làm cho món bánh có hương vị tuyệt vời hơn.

Theo Hoàng Dung (lược dịch)/Infonet (Vietnamnet)
Tin cùng chuyên mục