Kinh hoàng chuyện 'sống chung' với đồng xu mắc kẹt trong mũi hơn nửa thế kỷ

Một người đàn ông ở Nga đã phải chịu đựng tình trạng khó chịu khi một đồng xu bị mắc kẹt hơn nửa thế kỷ trong lỗ mũi.

03/01/2021 19:44

Một người đàn ông giấu tên 59 tuổi ở Zelenograd, Nga, đã sống với tình trạng khó thở đường mũi nghiêm trọng trong 53 năm, chỉ vì một đồng xu mà ông đã nhét vào mũi khi mới 6 tuổi.

Truyền thông địa phương đưa tin rằng vào thời điểm đó anh ấy quá sợ hãi nên không nói chuyện này với người mẹ nghiêm khắc của mình, sau đó, anh ta quên mất trong nhiều năm trời.

Thời gian gần đây, tức là sau 53 năm, người đàn ông cảm thấy khó chịu và đến bệnh viện để kiểm tra.

Kinh hoàng chuyện 'sống chung' với đồng xu mắc kẹt trong mũi hơn nửa thế kỷ

Kinh hoàng chuyện 'sống chung' với đồng xu mắc kẹt trong mũi hơn nửa thế kỷ

Các bác sĩ tại Bệnh viện Thành phố Konchalovsky ở Zelenograd cho biết kết quả chụp CT tiết lộ đường mũi phải bị tắc hoàn toàn do dị vật như viên đá mắc kẹt ở phía sau, sát vòm họng. Dị vật chỉ để hở một kẽ nhỏ và không cản trở đường thở mũi hoàn toàn nhưng gây ra tình trạng khó trở ngày càng trở nên trầm trọng.

Các bác sĩ sau đó phải tiến hành phẫu thuật nội soi để loại bỏ đồng xu ra khỏi mũi người đàn ông 59 tuổi. Đồng tiền kim loại có trị giá khoảng một xu vào thời điểm đó nhưng đến nay không còn được sử dụng.

Bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng Elena Nepryakhina cho biết: 'Chúng tôi phẫu thuật vào thứ Sáu và anh ấy xuất viện vào thứ Hai. Anh ấy đã thở được hoàn toàn bằng mũi sau ca phẫu thuật'.

Người đàn ông may mắn đã lấy lại được hoàn toàn khả năng thở bằng mũi và tránh được những biến chứng nặng do dị vật để lâu.

Người đàn ông 59 tuổi đến từ Nga không phải là trường hợp đầu tiên bị dị vật che đường thở trong nhiều thập kỷ. Vào năm 2015, Steve Easton, 51 tuổi, sống ở Surrey, vô cùng may mắn khi tình cờ hắt hơi mạnh khiến chiếc phi tiêu đồ chơi bị mắc kẹt trong mũi lâu năm bắn ra ngoài.

Steve Easton cho biết, năm 7 tuổi, anh bị chiếc phi tiêu đồ chơi kẹt trong lỗ mũi. Khi đó, bố mẹ đã đưa anh đến các bệnh viện để lấy nó ra nhưng các bác sĩ không thể lấy ra được. Steve Easton đành chấp nhận sống chúng với chiếc phi tiêu trong mũi. Ông thường xuyên bị đau đầu, sụt sịt, khó thở. Ông nói rằng ông hoàn toàn quên mất chiếc phi tiêu đã mắc vào mũi mình suốt 44 năm.

Theo Hoàng Dung (lược dịch)/Infonet (Vietnamnet)
Tin cùng chuyên mục