Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Món bánh mì to nhất thế giới của Việt Nam được lên báo nước ngoài

Những chiếc bánh mì dài hơn 1 mét với đường kính khoảng 40 cm, một vòng tay người ôm ở An Giang liên tục được truyền thông nước ngoài nhắc đến với sự thú vị, ấn tượng về một món ăn được yêu thích nhất nhì Việt Nam.

Bánh mì khổng lồ ở An Giang (Ảnh: Vietnamnet)

Bánh mì khổng lồ ở An Giang (Ảnh: Vietnamnet)

Brightside từng bình chọn loại bánh mì siêu to khổng lồ ở An Giang này là một trong những món ăn kỳ lạ nhất thế giới. Tờ Odditycentral cũng dành hẳn một trang để giới thiệu về những chiếc bánh mỳ khổng lồ dài hàng mét, đặc sản rất riêng của vùng đất An Giang, Việt Nam.

Không ít người nghĩ rằng đây là một sản phẩm của photoshop.

Không ít người nghĩ rằng đây là một sản phẩm của photoshop.

Chiếc bánh mì dài một mét với trọng lượng hơn 3 kg, đường kính 40 cm, khoảng một ôm tay người. Loại bánh mì được bọc trong túi nilong cỡ lớn, thu hút du khách bởi vị ngon hấp dẫn như vẻ ngoài. Đó là hương thơm đặc trưng của sữa, bột mỳ, chút béo ngậy từ bơ, rắc thêm chút vừng lên trên để tăng vị giác.

Món bánh mì to nhất thế giới của Việt Nam được lên báo nước ngoài 2

Đây không phải là sản phẩm truyền thống ở An Giang mà là sở thích của một người thợ làm bánh đầy đam mê nên đã cho ra đời loại bánh siêu to khổng lồ này.

Theo người thợ này chia sẻ, muốn có một chiếc bánh mì siêu to khổng lồ, phải mất 6 tiếng liên tục với đủ mọi công đoạn từ trộn nhồi bột, se bánh cho tới lúc nướng. Lúc đầu là làm cho vui, sau đó được nhiều người đưa ảnh lên mạng chia sẻ, nhiều người biết tới và từ đó tiệm bánh này đã sản xuất liên tục loại bánh mì siêu to khổng lồ này để người dân mua về làm quà.

Giúp Tiin sửa lỗi