Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

1001 câu chuyện cười ra nước mắt của 12 chòm sao trong mùa đại hàn

Miền Bắc đang phải trải qua những ngày lạnh giá và mọi người đang chuẩn bị cho mình những cách chống rét khác nhau. Cũng chính từ đây, muôn vàn câu chuyện cười ra nước mắt xảy đến.

Từ việc chống rét mà các chòm sao cho ra không biết bao nhiêu là tình huống bi hài khó đỡ. Có người phòng bịt kín mít từ đầu tới chân, người lại chỉ khoác một lớp ảo mỏng để rồi run cầm cập vẫn cười chứng tỏ mình không sao. Cùng xem những câu chuyện mà 12 cung hoàng đạo mang lại trong những ngày đại hàn nha.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Bạch Dương - Chết cóng cũng không dám nói

Bằng sự lạc quan và cả tính bốc đồng của mình, Bạch Dương tin rằng họ có thể cùng lúc đảm nhiệm nhiều thứ. Và tinh thần đấy luôn đúng ngay cả trong thời tiết đang lạnh giá. Bạch Dương luôn giữ được sự năng động và nhiệt huyết của mình, thế nên họ sẵn sàng chỉ diện 1 lớp áo dù cho thời tiết có ra sao đi nữa. Nhưng cũng lại vì tính cách ấy mà ngay cả khi đang bị lạnh cóng thì Bạch Dương vẫn thấy tự hào về bản thân và nhất định không để cho ai biết.

Kim Ngưu - Phá sản vì tậu quá nhiều đồ đông

Kim Ngưu luôn sẵn sàng chào đón những ngày tuyết rơi. Kim Ngưu đã lên cả kế hoạch để mua sắm những trang phục mùa đông ấm áp, những chiếc áo khoác sang trọng. Cùng với đó, Kim Ngưu cũng không tiếc chi tiền để sắm cho mình những đôi bốt, quần legging và vân vân những món đồ để cùng kết hợp. Và rồi, khi những ngày lạnh đi qua, ví tiền của Kim Ngưu sẽ rơi vào tình trạng đáng báo động.

Song Tử - Ham vui bất chấp giá lạnh rồi âm thầm khóc trong lòng

Không có lý do gì để giữ chân Song Tử ở nhà cả mùa đông cả. Đúng là trời lạnh không phải kiểu thời tiết yêu thích của Song Tử nhưng với nhu cầu cần được kết nối với xã hội của mình, Song Tử vẫn sẽ đi ra ngoài và gặp gỡ bạn bè. Với tính cách ham chơi bất chấp thời tiết kiểu này, Song Tử rất có thể sẽ phải đón nhận những tin không tốt về sức khỏe.

Cự Giải - Lạnh đến tỉnh cả người, muốn buồn, 'down' cũng khó

Thời tiết ảnh hưởng khá nhiều đến tâm trạng và cảm xúc của Cự Giải. Các bạn ấy không thích thời tiết nóng bức mà thích những ngày nhiều mây, trời se se lạnh, khi ấy, Cự Giải sẽ trở nên thỏa mái hơn. Tuy nhiên, những ngày đại hàn này dường như đang khiến cho Cự Giải đóng băng lại cảm xúc, có muốn buồn một chút, 'diễn sâu' một chút cũng không thể làm được.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Sư Tử - Muối mặt đi làm phiền hết người này đến người nọ để tìm hơi ấm

Đứng ở một vị trí trung tâm, Sư Tử cho phép mình không cần chuẩn bị gì khi trời trở lạnh. Cũng chính vì đã quá quen với việc bình thường luôn được mọi người vây quanh, Sư Tử dường như chưa kịp nhận ra rằng trời đang lạnh và cơ thể của họ có thể bị đóng băng bất cứ lúc nào. Điều này cũng dẫn đến việc một người tự tin, cao ngạo như Sư Tử phải muối mặt đi nương nhờ khắp mọi người để tìm kiếm hơi ấm.

Xử Nữ - Lớp này chồng lớp khác, đến xoay người cũng khó

Xử Nữ biết rằng khi trời lạnh, việc mặc nhiều lớp áo sẽ khiến họ trở nên ấm áp hơn. Những lớp áo vừa giữ ấm khi Xử Nữ ở bên ngoài vừa có thể trút bỏ khi bước vào nhà hay khi thời tiết ấm dần lên. Bằng cách này, Xử Nữ sẽ không bao giờ phải lo lắng về thời tiết cả. Có điều, với sự cẩn thận của mình, Xử Nữ có khi lại trang bị quá tay và khiến cơ thể bị bọc một lớp dày cộm vô cùng bất tiện khi phải làm việc gì đó.

Thiên Bình - Tay xách nách mang cơ man là áo, khăn, mũ, găng tay

Những người thuộc cung Thiên Bình ngoài nghĩ cho mình thì còn lo lắng cho người khác và đúng là họ luôn mang theo bên mình thêm một chiếc áo khoác. Họ thích một cuộc sống được cân bằng và hài hòa, và vì thế sẽ thật khó chịu khi chỉ có mình Thiên Bình ấm áp còn những người xung quanh họ đang phải chịu lạnh? Thiên Bình dành cả thanh xuân để mang theo nào là áo, nào là khăn... và họ sẽ tự hào về sự hữu ích của nó.

Bọ Cạp - Sung sướng tắm gió lạnh… xong ốm nguyên cả mùa

Trong khi mọi người đang run rẩy và than thở về thời tiết đại hàn thì Bọ Cạp lại cực kỳ phấn khích vì cuối cùng thì cái không khí nóng bức cũng đi qua. Đối với Bọ Cạp, mùa đông đang đến gần mang theo nhiều kỳ lễ hội cùng với không khí lạnh mà họ mong muốn. Tuy nhiên, vì mải mê với thời tiết thay đổi nên đến khi trời lạnh thật thì cũng là lúc sức khỏe của Bọ Cạp đổi thay, cơ thể dễ bị nhiễm lạnh và có thể nằm bẹp dí cả mùa đông. 

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Nhân Mã - Miệt mài chạy theo ánh mặt trời

Nhân Mã mơ về ngày mùa đông để mình có thể giống như những chú chim bay đi tìm nơi tránh rét. Vì Nhân Mã luôn không ngừng hoạt động nên dù có phải ở ngoài trời lạnh cũng không ảnh hưởng nhiều lắm đến họ. Thay vì chọn những bộ quần áo dày và ấm áp thì Nhân Mã sẽ ưu tiên kiểu trang phục khiến cho họ thoải mái hoạt động.

Ma Kết - Tin tưởng vào dự báo thời tiết… và cái kết khi nhà đài báo nhầm

Ma Kết luôn chọn được trang phục thích hợp cho mình mỗi khi ra khỏi nhà vì họ hầu như không bao giờ lên đồ mà không kiểm tra ứng dụng thời tiết trước. Nếu thời tiết sắp lạnh họ sẽ nắm bắt được ngay và lên đồ, sẵn sàng chuẩn bị cho mọi tình huống. Chỉ có điều, việc tin tưởng quá nhiều vào dự báo thời tiết cũng sẽ khiến cho Ma Kết rơi vào tình huống dở khóc dở cười, trời có thể ấm lên vào buổi trưa và bạn ấy thì vẫn giấu mình sau lớp quần áo dày cộm. 

Bảo Bình - Một mực cảm nhận thời tiết theo suy nghĩ của mình

Bảo Bình là những người khá bướng bỉnh và khó đoán. Họ tự hào về khả năng xử lý mọi tình huống vì thế mà Bảo Bình sẽ đối mặt với mùa đông theo cách của riêng họ. Trong trường hợp mà Bảo Bình thấy mình chưa kịp chuẩn bị trước cho thời tiết lạnh, họ sẽ không chịu thừa nhận điều đó. Mặc dù đang run rẩy và nổi da gà hay thậm chí là sắp sửa bị đóng băng thì Bảo Bình vẫn nhất định giả vờ rằng họ vẫn khỏe.

Song Ngư - Tiêu hết số phép chỉ để… rúc trong chăn

Khi trời lạnh, Song Ngư thích cả ngày làm bạn với chiếc giường hơn là phải ra ngoài và chống chọi với cái rét. Song Ngư không thích mùa đông, họ sẽ tìm mọi cách để giữ ấm nhất có thể. Tất nhiên là Song Ngư vẫn phải ra khỏi nhà để đi học và đi làm nhưng ngay khi trở về nhà, họ sẽ lại bọc mình trong lớp chăn dày.

Giúp Tiin sửa lỗi