Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

12 chòm sao nên làm gì với ví tiền của mình để lúc nào cũng sung túc

Muốn có được tài chính ổn định, các chòm sao phải thật khôn khéo trong việc quản lý chi tiêu. Sau đây là những lời khuyên hữu ích để các chòm sao tiết kiệm được tiền.

1. Bạch Dương

Bạch Dương không bao giờ nên dùng thẻ credit vì nó sẽ khiến cho họ mắc những khoản nợ khổng lồ. Bạn nên học cách quản lý tiền của mình bằng việc nắm rõ số tiền mình đang có và chỉ tiêu trong số đó thay vì mua nợ.

2. Kim Ngưu

Kim Ngưu có khả năng kiếm tiền rất tốt. Tuy nhiên, tiền sau khi kiếm được thường được Kim Ngưu đem gửi ngân hàng thay vì đầu tư sinh lợi thêm. Lời khuyên cho Kim Ngưu là hãy dành một phần tiền kiếm được để đầu tư vào các dự án an toàn. Như vậy bạn sẽ không để số tiền của mình bị tồn đọng.

3. Song Tử

Song Tử xoay sở khá tốt với các vấn đề tài chính. Họ luôn có đủ tiền để tiêu xài, tuy nhiên khi hứng chí lên Song Tử có thể tiêu hết sạch số tiền mình có. Bởi vậy Song Tử hãy lập một quỹ tiết kiệm đề phòng khi có việc cần nhé!

4. Cự Giải

Cự Giải có khả năng tính toán và chi tiêu rất hợp lý. Họ thường thích mua hàng trả góp hơn là trả tiền một lần. Với cái đầu thông minh và bản tính tiết kiệm, Cự Giải có tiềm năng trở thành triệu phú trong tương lai. Lời khuyên tài chính cho bạn chính là hãy tận dụng những ưu đãi của các cửa hàng, bạn sẽ tiết kiệm được một khoản lớn tiền mua sắm đồ đạc.

5. Sư Tử

Sư Tử chắc chắn là một kẻ tiêu hoang. Bạn luôn tiêu nhiều tiền hơn mức cần thiết. Bạn có thể chi một khoản tiền lớn cho thứ mình thức mặc dù nó khiến bạn khốn đốn vì hết sạch tiền. Lời khuyên cho Sư Tử là hãy lập một tài khoản tiết kiệm để đề phòng những tình huống khẩn cấp.

6. Xử Nữ

Xử Nữ có cái đầu khôn ngoan trong lĩnh vực tài chính. Bạn là bậc thầy của việc kiếm tiền và tiêu tiền. Xử Nữ có xu hướng chi tiền cho những người mình yêu quý nhiều hơn là cho bản thân. Khả năng đặc biệt của Xử Nữ là có thể nhìn thấy cơ hội kiếm tiền ở khắp mọi nơi.

7. Thiên Bình

Thiên Bình nghiện mua sắm. Các món đồ xa xỉ phẩm luôn đốt cháy túi tiền của họ. Bởi vậy biện pháp hữu hiệu dành cho Thiên Bình là hãy để tiền vào nhiều tài khoản khác nhau. Đặc biệt bạn không bao giờ nên dùng thẻ credit vì nó sẽ khiến bạn tiêu nhiều hơn mức cần thiết.

8. Bọ Cạp

Không ai có thể biết được trong ví của Bọ Cạp có bao nhiêu tiền. Bọ Cạp rất giỏi trong việc giữ tiền và luôn tìm được các nguồn đầu tư có lợi. Họ cũng luôn biết cách phải chi tiêu thế nào cho hợp lý trong các  trường hợp khẩn cấp. Lời khuyên cho Bọ Cạp là hãy tận dụng khả năng đầu tư của bạn để kiếm thêm nhiều tiền.

9. Nhân Mã

Nhân Mã sẽ quản lí tiền bạc tốt hơn khi họ trưởng thành. Khi còn trẻ, Nhân Mã khá chật vật với việc kiểm soát vấn đề chi tiêu của mình. Họ chỉ học được tầm quan trọng của việc tiết kiệm khi về già. Nhân Mã hay có xu hướng đầu tư mạo hiểm và điều này có thể khiến bạn mất rất nhiều tiền. Bởi vậy lời khuyên cho Nhân Mã là hãy tránh xa các lĩnh vực nhiều rủi ro.

10. Ma Kết

Ma Kết quản lý tiền bạc khá tốt. Bạn luôn có kế hoạch chi tiết cho bất cứ việc chi tiêu nào. Bạn biết phải mua một món đồ ở đâu mà giá vừa phải chăng lại vừa chất lượng. Ma Kết ít khi dùng đồ rẻ tiền nhưng họ không phải kẻ tiêu hoang vào những món đồ xa xỉ. Bạn hãy tận dụng khả năng lên kế hoạch chi tiết để luôn có những phương án hợp lý cho mọi vấn đề tài chính.

11. Bảo Bình

Thẻ credit dường như được tạo ra cho Bảo Bình. Nó giúp cho Bảo Bình có tiền để thực hiện các kế hoạch tài chính của mình. Với sự sáng tạo vô biên, bạn sẽ luôn kiếm được tiền từ các ý tưởng của mình. Bởi vậy đừng sợ nếu phải dùng thẻ credit để đầu tư cho các dự án nhé!

12. Song Ngư

Song Ngư thường khá dễ dụ dỗ bởi các chương trình quảng cáo. Họ thích tiêu tiền vào các món đồ dùng gia đình, quần áo, thức ăn. Bởi vậy Song Ngư cần tỉnh táo hơn trước khi định mua bất cứ thứ gì. Hãy xem bạn có thật sự cần chúng không hay chỉ đang bị dụ dỗ bởi những người quảng cáo.

Giúp Tiin sửa lỗi

TIN CÙNG CHUYÊN ĐỀ