12 con giáp sẽ là giáo viên của môn học nào? (P1)

Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 sắp tới, bạn có tò mò nếu các con giáp dạy học thì họ sẽ là giáo viên có năng khiếu thiên phú với môn học nào?

18/11/2020 14:22

Những con giáp khác nhau có những nét tính cách không giống nhau, một số hoạt bát, một số cứng nhắc, một số ưa thay đổi còn một số thích ổn định an toàn. Vậy nếu 12 con giáp làm giáo viên thì họ sẽ dạy môn gì?

1. Tuổi Tý: Giáo viên vật lý

Vật lý là một trong những môn học quan trọng và đem lại nhiều ứng dụng trong cuộc sống. Những khái niệm của bộ môn này rất khô khan, khó hiểu nhưng lại phù hợp với sự thông minh, cần mẫn trong tính cách của người tuổi Tý. Khi giảng dạy môn vật lý, giáo viên tuổi Tý sẽ khiến học sinh dù không ưa thích môn học này cũng tìm ra sự hứng thú.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

2. Tuổi Sửu: Giáo viên tiếng Việt

Môn tiếng Việt cần trau dồi khả năng diễn đạt và đọc hiểu của học sinh, cần có sự tích lũy kiến thức uyên thâm từ năm này qua năm khác phù hợp với sự nghiêm túc của giáo viên tuổi Sửu. Họ sẽ là những người tỉ mỉ và chăm chỉ chú trọng đến việc phát triển vẻ đẹp tâm hồn cho học sinh.

3. Tuổi Dần: Giáo viên toán

Ưu điểm của môn toán là bộ môn rèn luyện khả năng tư duy và cách suy nghĩ logic cho học sinh. Giáo viên tuổi Dần đã đưa phương pháp giảng dạy độc đáo coi học sinh như bạn và hướng dẫn các em bằng tâm lý bạn bè khiến học sinh dễ tiếp thu và chiếm được tình cảm của học trò.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

4. Tuổi Mão: Giáo viên địa lý

Địa lý là một môn học xã hội tương đối nhàm chán, nhưng nếu được giảng dạy tốt thì đây cũng là môn học khá thú vị. Người tuổi Mão hợp làm giáo viên địa lý vì họ có thể mô tả sinh động các hiện tượng địa lý tự nhiên trên bề mặt trái đất. Với lời nói nhẹ nhàng và vốn kiến thức phong phú, họ có thể thu hút sự yêu thích của học trò.

Nghề nhà giáo bao đời nay luôn được xem là một nghề cao quý, tạo dựng bao lớp người tài hoa cho xã hội. Người thầy, dù ở đâu cũng là những người được kính trọng nhất. Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, xin gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến các thầy cô!

*Thông tin chỉ mang tính tham khảo

Theo Linh Trần/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều