Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Ám ảnh chuyện ăn trưa nơi công sở, các chòm sao sau luôn bế tắc trước câu hỏi 'Trưa nay ăn gì?'

Nếu bạn hỏi những cung hoàng đạo này câu hỏi nhức nhối 'trưa nay ăn gì', chắc chắn bạn sẽ nhận về những câu trả lời quen thuộc : mình không biết, tùy bạn hay ăn gì cũng được…

Cứ mỗi lần đến giờ ăn trưa, đồng nghiệp lại nhắc đi nhắc lại vấn đề ăn gì, ở đâu. Những quán ăn gần nơi làm việc thì ăn mãi cũng chán, muốn tìm chỗ lạ thì lại xa chẳng đủ thời gian, cuối cùng vẫn là không biết chọn ăn ở đâu. 'Trưa nay ăn gì?' không những là câu hỏi khiến cho mọi người phải đau đầu mỗi khi được hỏi mà đến khi bản thân người đi hỏi cũng nhận được câu trả lời đau đầu không kém. Những cung hoàng đạo dưới đây chính là ví dụ cho việc cứ chọn đi chọn lại rồi chọn hết cả giờ nghỉ trưa vẫn chưa có cái mà ăn.

Ám ảnh chuyện ăn trưa nơi công sở, các chòm sao sau luôn bế tắc trước câu hỏi 'Trưa nay ăn gì?' 0

Thiên Bình - Chọn được món xong thì hết giờ nghỉ trưa

Sẽ vô cùng thiếu sót nếu không có Thiên Bình ở trong danh sách này vì không riêng gì việc chọn đồ ăn mà trong mọi vấn đề của cuộc sống, Thiên Bình đều thiếu quyết đoán. Thiên Bình có thể cầm trên tay menu, ngó đi ngó lại vô số lần nhưng cứ hễ chuẩn bị đưa ra quyết định thì cảm giác day dứt lại kéo đến, không biết mình lựa chọn như vậy có đúng hay không. Dù biết thật lòng là Thiên Bình chỉ muốn chọn những món ăn thích hợp nhất với mọi người nhưng có vẻ như điều này đang khiến bạn bè đồng nghiệp đi ăn cùng họ cảm thấy mệt mỏi. Để tình trạng trên không tiếp diễn thì nếu như có ai đó đề xuất gần đúng với ý của mình, Thiên Bình hãy gật đầu đồng ý đi nhé, sau đó hãy trao lại menu cho người ngồi bên cạnh, tránh hết giờ ăn rồi mà vẫn còn chưa chọn được đồ.

Song Ngư - Xem menu này lại tiếc menu nọ

Song Ngư tự tin vào trực giác của mình và bằng tất cả sự tự tin ấy Song Ngư sẽ quyết định địa điểm cũng như đồ ăn. Tuy nhiên, sự nuối tiếc sẽ hiện rõ trên khuôn mặt Song Ngư sau mỗi lần gọi món. Song Ngư miệng thì gọi món này nhưng thật ra tâm trí đang bay theo mấy món ăn vẫn còn đang nằm trong menu kia kìa. Thế nhưng nếu có cho Song Ngư thêm cơ hội thứ hai, thứ ba thì sau đó, cảm giác nuối tiếc kia vẫn không rời bỏ được họ. Để có những bữa ăn trưa không kèm theo nuối tiếc, Song Ngư hãy rủ thêm đồng nghiệp đi ăn cùng nhé, đừng đi ăn một mình. Cảm xúc cũng sẽ ảnh hưởng nhiều đến Song Ngư nên nếu họ đi ăn một mình thì xác suất phải mang theo cái bụng đói meo về công ty là rất cao đó.

Ám ảnh chuyện ăn trưa nơi công sở, các chòm sao sau luôn bế tắc trước câu hỏi 'Trưa nay ăn gì?' 1

Cự Giải - Không biết nên lắng nghe phần nào của cảm xúc

Giống như Song Ngư, Cự Giải là người thường xuyên đưa ra quyết định dựa trên cảm xúc. Tuy nhiên ở một số trường hợp, chính cảm xúc sẽ khiến quyết định của Cự Giải đưa ra thiếu chính xác. Đối với việc chọn thức ăn cũng vậy, Cự Giải thường phải lắng nghe thật kỹ bên trong của mình rồi đắn đo rất lâu mới đưa ra được lựa chọn cho bữa ăn. Cũng chính vì Cự Giải rất quan tâm đến sức khỏe của bản thân và của mọi người xung quanh nên việc lựa chọn một chỗ ăn đúng ý của Cự Giải không đơn giản chỉ là đi ra khỏi văn phòng rồi cứ thấy quán nào là sẽ vào đại quán đó. Nếu như đi ăn cùng Cự Giải bạn sẽ rất yên tâm vì bữa ăn đầy đủ dưỡng chất, thế nhưng bạn sẽ phải đánh đổi khá nhiều thời gian để đợi họ đưa ra lựa chọn.

Sư Tử - Đẽo cày giữa đường khi văn phòng 9 người 10 ý

Dù là bữa chính hay bữa phụ thì đối với Sư Tử cũng cần phải thật ngon mắt, sang trọng chứ không được qua loa, cẩu thả. Mỗi bữa ăn ngoài việc cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng và năng lượng ra thì nó còn phải được bày biện sao cho khi lên hình phải thật bắt mắt, hấp dẫn bạn bè trên mạng xã hội của Sư Tử. Tuy nhiên, mọi thứ không dễ để Sư Tử đưa ra quyết định nên để có được một bữa ăn đúng như mong muốn, Sư Tử cần phải tham khảo ý kiến của nhiều người. Thế nhưng mỗi người một ý, không ai giống ai nên sau khi đi khắp văn phòng, Sư Tử sẽ lại quay về chỗ của mình với sự thất vọng và bế tắc trong công cuộc gọi đồ ăn.

Ám ảnh chuyện ăn trưa nơi công sở, các chòm sao sau luôn bế tắc trước câu hỏi 'Trưa nay ăn gì?' 2

Nhân Mã - Nhiều kèo quá không biết nên chọn kèo nào

Nhân Mã không tốn quá nhiều thời gian để lựa chọn trưa nay ăn gì, vấn đề của Nhân Mã chính là trưa nay sẽ đi ăn cùng với ai và ăn ở đâu. Bản thân là những người hướng ngoại, Nhân Mã có vô số bạn bè và vô số cái hẹn cùng những người bạn ấy. Với tính cách nhanh nhẹn, vui vẻ nên Nhân Mã không cần xem xét mà luôn gật đầu đồng ý, để đến khi phải lựa chọn thì sẽ ngồi thẫn thờ ở ghế và không biết mình nên nhận lời ai. Lưu ý với Nhân Mã, nếu còn không cho mình được một lựa chọn thì không những không có gì ăn mà mối quan hệ đang cố xây dựng kia cũng không còn đâu nhé. Ai cũng muốn được mở rộng mối quan hệ, nhưng nếu mở rộng như cách của Nhân Mã thì hơi mệt đúng không nào!

Giúp Tiin sửa lỗi