Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Lý do bị bố mẹ mắng tiết lộ bạn đang lan truyền cảm xúc tích cực hay tiêu cực đến người xung quanh

Suy nghĩ tích cực hay tiêu cực đều đóng vai trò cực kỳ quan trọng đối với đời sống mỗi con người. Nếu chúng ta suy nghĩ tích cực, sẽ cho kết quả tích cực. Ngược lại, suy nghĩ tiêu cực sẽ đưa chúng ta đến điều chúng ta không mong muốn.

Trong cuộc sống, mỗi người đều có cảm xúc riêng. Có những người mang lại năng lượng tích cực cho người khác. Một số cảm xúc lại mang đến năng lượng tiêu cực cho mọi người, và những cảm xúc khác nhau đó đều mang lại sắc thái cho cuộc sống. Bạn có biết bạn đang lan truyền cảm xúc nào hay không? Hãy làm bài trắc nghiệm sau nhé.

Bạn thường bị bố mẹ mắng vì nguyên nhân nào?

A. Trốn học

B. Đánh nhau

C. Nói dối

D. Cố chấp

Sau đây là đáp án:

Đáp án A: Cảm xúc bạn lan truyền ra bên ngoài là cảm xúc tích cực

Bạn là một người rất lạc quan, bạn cảm thấy dù cho cuộc sống có thế nào đi chăng nữa cũng vẫn phải đối mặt và vượt qua, bạn hy vọng bản thân mình có thể sống một cách vui vẻ. Bạn biết cách điều chỉnh cảm xúc của mình và lan tỏa cảm xúc tích cực đến người khác. Mọi người rất thích được ở bên cạnh bạn, đặc biệt là khi tâm trạng không được tốt, họ sẽ xem việc đi tìm bạn để xin lời khuyên là một giải pháp không thể nào tốt hơn.

Lý do bị bố mẹ mắng tiết lộ bạn đang lan truyền cảm xúc tích cực hay tiêu cực đến người xung quanh 0

Đáp án B: Cảm xúc bạn lan truyền ra bên ngoài là cảm xúc tiêu cực

Trong cuộc sống, bạn là một người rất bi quan, bạn thường xuyên lan toả cảm xúc tiêu cực ra bên ngoài, ngay cả một người vô cùng lạc quan sau khi tiếp xúc với bạn cũng dần trở nên buồn bã. Mọi người cảm thấy tâm trạng tiêu cực của bạn chẳng tốt một chút nào cả, không ít người cũng vì lý do đó mà dần trở nên xa lánh và bắt đầu mâu thuẫn với bạn.  

Đáp án C: Cảm xúc bạn lan truyền ra bên ngoài vừa có tích cực vừa có tiêu cực

Bạn là người có tâm trạng thay đổi thất thường, trong bạn vừa có mặt tích cực vừa có mặt tiêu cực. Trong cuộc sống, bạn thường lan tỏa cả hai thứ cảm xúc khác nhau đó ra bên ngoài, những người ở xung quanh cảm thấy bạn là người thay đổi rất nhanh. Người khác rất khó nắm bắt được cảm xúc của bạn, cảm xúc mà từng người cảm nhận từ bạn cũng không giống nhau và bạn không có cảm xúc cố định nào cả.

Lý do bị bố mẹ mắng tiết lộ bạn đang lan truyền cảm xúc tích cực hay tiêu cực đến người xung quanh 1

Đáp án D: Bạn không thể hiện cảm xúc của mình ra ngoài

Trong cuộc sống, bạn là một người rất thận trọng trong lời ăn tiếng nói. Bạn thường hành sự đơn độc và không thích tiếp xúc nhiều với người khác, bạn cảm thấy quan hệ qua lại giữa người với người là một việc vô cùng phiền phức. Hơn nữa, bạn cũng không muốn can thiệp vào chuyện của người khác vì bạn thừa nhận cảm xúc sẽ ảnh hưởng đến con người, nhưng bên cạnh bạn lại chẳng có ai cả.

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi