Các cặp đôi có xác suất 'lục đục nội bộ' nhiều nhất trong mùa Sao Thủy nghịch hành

Các cặp đôi nào nên cẩn thận vào mùa Sao Thủy nghịch hành

08/07/2019 19:00

Sao Thủy chính thức đi lùi vào ngày 5/7 đến hết ngày 31/7. Sao Thủy là hành tinh đại diện cho tư duy, cách giao tiếp của con người. Sao Thủy cũng được bảo hộ bởi thần Hermes – vị thần thông tin.

Khi Sao Thủy đi lùi (nghịch hành), sẽ tạo nên những sự xáo trộn trong việc truyền tải tin tức, dễ gây nên những sự cố hiểu lầm, và dẫn đến những cuộc tranh cãi không đáng có. Và trong tình yêu, đây là thời điểm các cặp đôi hay giận hờn nhau, và thậm chí là chia tay. Đặc biệt là các cặp đôi nhắc tên dưới đây, hoặc thậm chí là chỉ cần một trong hai người có tên thì cũng cần phải hết sức chú ý nhé.

Ảnh minh họa 

Ảnh minh họa

Bạch Dương – Bọ Cạp

Người ta cứ hay nói ghét nhau nước với lửa thể hiện cho sự đối nghịch của cặp đôi này. Nhưng với quan điểm của Chiêm Tinh thì không có cặp đôi nào là hòa hợp 100% hay không hợp nhau hoàn toàn cả, cặp đôi nào cũng sẽ có điểm hợp và không hợp.

Với Bạch Dương – Bọ Cạp, một sự kết hợp của một cung hoàng đạo mang tính âm và một cung hoàng đạo mang tính dương, các cặp đôi này thường hút nhau khá nhanh, như hai cực trái dấu của nam châm vậy. Tuy nhiên để có thể tạo nên sự hòa hợp mang tính lâu bền thì cũng hơi cân não một chút. Với cả Bạch Dương lẫn Bọ Cạp đều có cá tính mạnh, vì vậy vấn đề của cặp đôi là phải học cách tiết chế bản thân, bởi nhiều nước quá thì lửa sẽ tắt, còn nhiều lửa quá thì nước cũng sẽ bay hơi.

Ảnh minh họa 

Ảnh minh họa

Cự Giải – Bảo Bình

Có thể nói Bảo Bình và Cự Giải là một trong những cặp đôi 'khó hiểu' nhất trong vòng tròn hoàng đạo. Bởi dù sự khác biệt có lớn đến như thế nào thì hai con người này cũng có thể dính thính của nhau. Cự Giải là một cung giàu tình cảm, sống nội tâm, hay quan tâm bao bọc người mình thương.

Bảo Bình thì lại là người sống phóng khoáng, thích tự do, bay nhảy. Có lẽ là ở vị trí cơ duyên trên vòng tròn hoàng đạo (quincunx) nên luôn có một sợi dây vô hình kéo hai cung gần lại với nhau. Nhưng dù duyên có mạnh đến đâu, thì cũng không thể phủ nhận hay bỏ qua được sự khác biệt kia.

Bảo Bình sẽ cần quan tâm hơn đến đối phương, tập trung vào mặt cảm xúc bên trong của người ấy. Đồng thời, Cự Giải cũng cần học cách kiểm soát cảm xúc của chính bản thân mình cũng như cần linh hoạt và nghĩ thoáng hơn.

Thiên Bình – Kim Ngưu

Thiên Bình và Kim Ngưu là cặp đôi có khá nhiều điểm chung. Cả hai đều là những mẫu người nhẹ nhàng, hiền lành, thân thiện. Đồng thời Thiên Bình và Kim Ngưu còn đều được cai quản bởi cùng một hành tinh – Sao Kim, nên trong sở thích, cách hưởng thụ cuộc sống hoặc gu về nghệ thuật (âm nhạc, thẩm mỹ, thời trang..)  hai người sẽ dễ tìm được sự đồng điệu với nhau.

Thế nhưng, điểm khác nhau của cặp đôi là việc Thiên Bình thì thích sự đổi mới, bay bổng, phiêu du; còn Kim Ngưu thì lại thích những điều an toàn, cố định. Hai người có thể dễ dàng tìm thấy điểm chung, nhưng sẽ khó để tạo nên sự gắn kết sâu sắc.

Giống như việc một cơn gió thì ở trên không trung, còn mặt đất thì ở phía dưới. Bài toán đặt ra cho cặp đôi là làm thế nào để cơn gió Thiên Bình có thể chạm sâu xuống lòng đất Kim Ngưu, hay làm thế nào mà Kim Ngưu có thể thích nghi với sự bay bổng của Thiên Bình.

Ảnh minh họa 

Ảnh minh họa

Ma Kết – Sư Tử

Điểm chung của cặp đôi Ma Kết - Sư Tử là ở tính chủ động cao cũng như sự lãng mạn. Có lẽ nhiều người thường cho rằng Ma Kết rất khô khan và cứng nhắc thì làm gì biết lãng mạn. Ấy vậy mà có thể bạn sẽ phải vô cùng ngạc nhiên khi tìm hiểu kĩ về Ma Kết đấy nhé.

Thực ra Ma Kết thuộc mẫu người ngoài cứng trong mềm, bề ngoài là một người lạnh lùng, cứng rắn nhưng bên trong lại là người rất ân cần, tình cảm. Chẳng qua là chỉ khi với người thật sự đặc biệt họ mới thể hiện mặt này nên bạn mới ít thấy thôi. Còn Sư Tử thì khỏi phải nói rồi phải không nào. Bên trong có như thế nào, tình cảm có bao nhiêu thì Sư Tử sẽ bày tỏ hết bằng hành động.

Và đây cũng chính là điểm đối lập giữa Ma Kết và Sư Tử. Trong khi Ma Kết là mẫu âm thầm quan tâm, không quá thích bị chú ý quá nhiều thì Sư Tử lại là người thích thể hiện hết tất cả ra bên ngoài, thích tình yêu của mình được nổi bật so với các cặp đội khác. Vậy nên cặp đôi Ma Kết - Sử Tử sẽ cần tìm cách để chung hòa được quan điểm cá nhân này.

Theo Ngạo Lê/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều