Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Các chòm sao chỉ cặm cụi làm việc, không quan tâm tới hợp đồng lao động

Hoặc chăm chỉ, cần mẫn, hoặc hướng tới một mục tiêu khác lớn lao hơn, các chòm sao sau đây đa phần chỉ tập trung vào công việc cần làm chứ không mấy quan tâm tới hợp đồng lao động.

Nếu là sếp, chắc chắn bạn sẽ thích những nhân viên như thế này. Cùng tìm hiểu xem các bạn ấy là ai nha!

Ảnh minh họa: Internet

Ảnh minh họa: Internet

Song Tử - Vô tư, tin tưởng tuyệt đối vào... sếp

Các Song Tử vốn dĩ vô tư, bay nhảy và ít cố định bản thân mình ở bất cứ đâu, dù là trong công việc hay các lĩnh vực khác của cuộc sống. Vậy nên, khi đi làm, Song Tử ít khi đàm phán về quyền lợi, thường để cho sếp tự quyết định. Miễn sao môi trường thoải mái là Song Tử sẽ yên tâm làm việc chứ cũng chẳng màng tới hợp đồng lao động hay các lợi ích liên quan.

Bọ Cạp - Càng ít ràng buộc càng dễ sống

Các Bọ Cạp thường có xu hướng thỏa thuận quyền lợi ngầm chứ ít muốn công khai minh bạch bằng giấy tờ. Xong việc nào, biết việc đó, hưởng lợi từ việc đó, vậy là đủ. Đây cũng là lý do vì sao đa số Bọ Cạp có xu hướng làm việc tự do hơn là làm biên chế. Với Bọ Cạp, thà nhận thù lao đều mà không cần hợp đồng, còn hơn là làm hợp đồng xong lại bị nợ lương.

Ma Kết - Mục đích của bản thân quan trọng hơn giấy tờ

Mỗi Ma Kết đều nuôi trong mình một mục tiêu riêng trong công việc, sự nghiệp. Vậy nên, chỉ cần môi trường làm việc hiện tại phù hợp với con đường phát triển Ma Kết đã vạch ra cho mình, các bạn ấy sẽ yên tâm ở lại làm việc. Tất cả các chuyện giấy tờ còn lại với Ma Kết chỉ là thủ tục, không quá quan trọng.

Ảnh minh họa: Internet

Ảnh minh họa: Internet

Nhân Mã - Tầm nhìn và tâm tư của bản thân cần được ưu tiên trước

Nhân Mã chỉ có thể tập trung yên tâm làm việc khi môi trường thỏa mãn được tầm nhìn và tâm tư dễ xao động của mình. Chỉ cần bạn cung cấp cho Nhân Mã một bức tranh hoàn mỹ như thế, các bạn ấy có thể sẽ chẳng đòi hỏi gì thêm, quên luôn việc cần ký hợp đồng, và cháy hết mình với môi trường, công việc đó.

Sư Tử - Thể hiện, chứng tỏ được đã, mọi thứ khác tính sau

Thể diện của Sư Tử là điều tối quan trọng với các bạn ấy. Bước vào bất cứ một môi trường làm việc nào, Sư Tử sẽ rất nhiệt tình, sôi nổi, tìm mọi cách chứng minh thực lực của bản thân, kéo hào quang và sự tập trung về phía mình thật nhanh, gây ấn tượng với tất cả mọi người. Chỉ khi nào chứng tỏ được bản thân, Sư Tử mới tính đến các thủ tục khác đi sau.

Giúp Tiin sửa lỗi