Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Các chòm sao dù nghỉ lễ dài ngày đến đâu vẫn bận sấp mặt

Không cần biết rằng ngày hôm ấy là ngày lễ hay ngày nghỉ, các cung hoàng đạo sau vẫn mải miết đuổi theo sự nghiệp của mình.

Dường như ai cũng đang chờ đợi chuỗi ngày nghỉ lễ để có thể nghỉ ngơi, để dành thời gian bên người thân, bạn bè sau những ngày mệt mỏi chạy đua cùng công việc.

Có những người hứa để cho đầu óc được đình công từ trước khi ngày lễ bắt đầu, có người cố gắng dẹp thật nhanh đống giấy tờ vẫn đang ngổn ngang trên bàn làm việc và có cả những người vẫn chưa kịp ngẩng mặt lên khỏi màn hình máy tính, khéo khi khi thấy đồng nghiệp ríu rít dắt nhau đi về còn mình vẫn không hiểu chuyện gì đang xảy ra.

Ảnh minh họa 

Ảnh minh họa

Song Tử - Guồng làm việc đang vào, chắc chắn sẽ không ngừng lại

Đây là khoảng thời gian rất hiếm hoi khi Song Tử chịu khó tập trung vào công việc của mình bởi thường ngày, các bạn ấy cứ luôn chân tay, chẳng chịu ở yên một chỗ. Song Tử là một người thông minh, nhanh nhẹn, thế nên các bạn ấy luôn là đối tượng nhận được sự tin cậy từ sếp, nhưng dường như sự tin tưởng ấy đang khiến cho Song Tử chẳng thể tận hưởng trọn vẹn những ngày nghỉ lễ của mình.

Ngày thường thì lơ ngơ, bay bổng, đến khi tự tin nhận một rổ trách nhiệm về mình thì lại vướng chuỗi ngày nghỉ liên miên. Có điều, với tinh thần trách nhiệm đang vô cùng cao cùng với công việc đang được vận hành yên ổn, Song Tử sẽ chấp nhận để những ngày lễ vẫn diễn ra như ngày bình thường, vẫn sáng thức dậy mở máy lên làm việc.  Tuy nhiên dù sao cũng là ngày nghỉ của cả nước, Song Tử cứ cho phép mình được thỏa mái hơn về thời gian đi nhé.

Song Ngư - Dù muốn rong chơi, nhưng áp lực công việc vẫn đè nặng lên vai

Không phải chỉ một mình Song Ngư, ai cũng muốn được ở bên gia đình, được đi chơi cùng bạn bè hay đơn giản là được ở nhà bám dính lấy chiếc giường yêu quý. Thế nhưng, Song Ngư vẫn vừa phải vui chơi vừa phải thấp thỏm lo lắng cho đống công việc còn đang dang dở của mình. Không những thế, Song Ngư còn phải canh chừng và sẵn sàng phóng lên văn phòng bất cứ khi nào có lệnh.

Những suy nghĩ, những mơ mộng của Song Ngư đều sẽ không thể diễn ra suôn sẻ mà luôn có thứ gì đó ngáng đường, khiến cho Song Ngư chẳng thể nào tận hưởng trọn vẹn chuỗi ngày dài nghỉ lễ, đã không có nhiều niềm vui mà cảm giác khó chịu, bức bối cũng sẽ nhiều hơn. Đương nhiên rồi, ai mà có thể vui nổi nếu khi đang đi chơi mà vẫn phải liên tiếp nhận thông báo email, sếp thì để lại cho một lời hối thúc mà sau đó, chính sếp cũng đang vi vu tận chân trời nào rồi.

Ảnh minh họa 

Ảnh minh họa

Ma Kết - Kiên trì miệt mài với mục tiêu đã đề ra

Vẫn luôn là đầu tàu gương mẫu, Ma Kết sẽ không để bản thân rảnh rỗi bất cứ thời gian nào. Dù là ngày cả nước được nghỉ, là ngày tất cả mọi người đều háo hức với những dự định, những chuyến đi, thì Ma Kết vẫn cặm cụi bên máy tính, bên tài liệu, bên công việc là cuộc sống của mình.

Ma Kết không muốn những kế hoạch, những ý tưởng mà mình đã đề ra lại không được thực hiện đúng với dự định. Cùng với đó, khoảng thời gian này không phải là khoảng thời gian thuận lợi với Ma Kết, những khó khăn vẫn luôn thường trực và sẵn sàng ập tới bất cứ lúc nào nhưng với sự nghiêm túc, trách nhiệm và cả năng lực của Ma Kết, mọi chuyện sẽ dần dần đi vào đúng quỹ đạo của nó. Chú ý, hãy bớt chút thời gian để chăm sóc bản thân, chăm sóc gia đình mình Ma Kết nhé, đôi khi, thử cảm giác rời xa công việc cũng không phải quá tệ đâu.

Ảnh minh họa 

Ảnh minh họa

Nhân Mã - Cơ hội công việc rộng mở, mở ra hoài không hết

Nhân Mã liên tiếp nhận được những cơ hội, những may mắn ập tới, không muốn cũng nhất định tới. Thế nhưng phải thừa nhận rằng, đâu phải cứ gặp nhiều cơ hội thì cuộc sống sẽ dễ thở hơn, nhẹ nhàng hơn đâu, nhiều khi Nhân Mã cũng ước có thể dành vài cái may mắn của mình cho mọi người lắm chứ. Đơn giản nhất là trong kỳ nghỉ sắp tới, mặc Nhân Mã một lòng một dạ hướng về những cuộc vui, mặc cho những kế hoạch đã lên từ bao ngày trước thì vẫn phải lùi lại hết để nhường chỗ cho công việc.

Có quá nhiều thứ cần được giải quyết và đưa ra quyết định, khiến cho Nhân Mã không thể toàn tâm cho những dự định của mình. Ngay cả việc Nhân Mã cố tình gác lại mọi chuyện thì tới cùng, tâm trạng của họ vẫn không thể thoải mái, vẫn bị những sự lo lắng, mâu thuẫn giằng xé bên trong.

Giúp Tiin sửa lỗi