Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Các cung hoàng đạo nổi tiếng lười học từ tấm bé nhưng lớn lên lại thành công

Chắc hẳn nhiều người sẽ ghen tị vì các bạn ấy cứ vui chơi chẳng cần biết ngày mai ra sao, thế mà vẫn luôn gặp may, thành công hơn bạn.

Đã bao giờ bạn để cho đứa bạn ngồi cạnh copy bài rồi đến khi trả bài, điểm của nó lại cao hơn bạn chưa? Mặc dù chúng ta vẫn thường nghe 'trên con đường thành công không có dấu chân của kẻ lười biếng', nhưng đôi khi vẫn phải ngậm ngùi chấp nhận sự thật đi ngược lại câu nói trên. Có những bạn vô cùng nổi tiếng về độ lười học mà lớn lên vẫn gặt hái được nhiều thành công. 4 cung hoàng đạo dưới đây sẽ là minh chứng cho điều đó. 

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Bảo Bình - Chỉ tìm hiểu cái mình thích, không quan tâm bảng điểm

Đây chính là một cung hoàng đạo có cách lười rất riêng. Bố mẹ hay thầy cô sẽ gặp chút thất vọng nếu như đặt kỳ vọng vào một ngày Bảo Bình sẽ trở nên chăm chỉ học hành. Cũng không hẳn là vì Bảo Bình lười học, chỉ là các môn học chưa thể khiến cho các bạn Bảo Bình dành nhiều sự quan tâm. Bảo Bình thường thích làm những điều không giống ai để không ai có thể hiểu hết được bạn ấy.

Bạn đừng quá ngạc nhiên vì sao mang tiếng lười mà Bảo Bình khi lớn lên vẫn gặp được khá nhiều thành công. Từ bé bạn ấy đã tỏ ra là một người thông minh, và cũng chính từ sự lười biếng mà Bảo Bình có thể nghĩ ra những cách độc và lạ để làm thật nhanh nhiều việc.

Bọ Cạp - Quan tâm tất cả mọi lĩnh vực bên lề, trừ các môn chính

Khi vẫn còn đi học, Bọ Cạp có để lại cho một người một vài ấn tượng khó quên. Ngoài việc tỏ ra lạnh lùng, bí ẩn thì Bọ Cạp còn ghi dấu bằng việc thiếu chăm chỉ học hành. Bọ Cạp thường bị cuốn vào những câu chuyện bên lề hơn là các môn học chính.

Các bạn ấy cũng khá là cứng đầu, một khi đã quyết định mình cần phải làm gì thì sẽ không dịch chuyển suy nghĩ của mình. Thế nên, một khi Bọ Cạp đã không muốn học, không muốn làm, thì đừng có ép các bạn ấy, nếu không thì bạn cứ phải cẩn thận trước đi là vừa. Dù sao thì Bọ Cạp vẫn là cung hoàng đạo thông minh và đầy tham vọng, nên khi lớn lên các bạn ấy vẫn sẽ thành công hơn người khác.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Nhân Mã - Ỷ lại vào may mắn khi đi thi

Nhân Mã là cung hoàng đạo được ưu ái hơn cả khi từ bé các bạn ấy đã gặp được nhiều may mắn.  Các bạn ấy không phải là người làm việc theo lịch trình mà đặc biệt yêu thích sự tự do, bay nhảy, thậm chí chẳng ngại nghỉ học để làm điều mình muốn. Chính vì thế mà để bắt các Nhân Mã tập trung học tập không hề đơn giản. 

Chúng ta thường bắt gặp một Nhân Mã luôn vui vẻ, lạc quan và hiếm khi bận tâm lo lắng bất cứ điều gì. Cũng bằng tính cách ấy, Nhân Mã chiếm được cảm tình của nhiều người và  nhận được nhiều sự giúp đỡ. Nhưng sau cùng, Nhân Mã cần phải nhớ để đạt được thành công thì phải tập trung và chăm chỉ hơn nữa chứ không thể nào cứ mãi dựa vào sự may mắn được.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Bạch Dương - Chuyện học luôn đứng sau hoạt động đoàn đội

Việc mà một Bạch Dương dù không dành nhiều thời gian học tập nhưng vẫn gặt hái thành công chính là nhờ tính cách hòa đồng, nhiệt tình, hay giúp đỡ người khác của bạn ấy. Thực sự Bạch Dương rất chăm chỉ, chỉ là bạn ấy chăm hoạt động các lĩnh vực khác chứ không phải chăm học. Bạch Dương luôn sẵn sàng gạt chuyện học tập ra phía sau để tham gia các hoạt động tập thể. Cùng với đó là nguồn năng lượng dồi dào khiến các bạn ấy khó mà tập trung trong lớp học.

Để nhận diện Bạch Dương trong số đông học sinh, sinh viên của trường rất dễ, các bạn ấy có mặt trong  hầu hết các câu lạc bộ, năng nổ và hoạt bát. Dù cho có lơ là việc học thì cũng không cần phải quá lo lắng cho Bạch Dương vì thông qua những lần sinh hoạt đoàn, đội… bạn ấy sẽ có thêm rất nhiều các mối quan hệ và cũng học được rất nhiều.

Giúp Tiin sửa lỗi