Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Các thầy cô giám thị hoàng đạo có biệt tài xử lý êm thấm bạo lực học đường

Cùng xem các thầy cô giám thị này là những ai mà lại có thể giúp học sinh nói không với bạo lực học đường nhé.

Thời gian gần đây, các vấn đề bạo lực học đường diễn ra khá nhiều gây lên tổn thương rất lớn cho các em học sinh. Để ngăn chặn những hành vi xấu ấy trước hết phải bắt đầu từ giáo viên. Thay vì những hình phạt nghiêm khắc, các thầy cô hãy dùng chính sự yêu thương, những kỹ năng của mình để các em có thể hiểu được ý nghĩa, giá trị của tình bạn.

Ảnh minh họa 

Ảnh minh họa

Song Tử - Thông minh nhanh trí, biết cách làm bạn với học sinh.

Không có gì có thể làm khó được cung hoàng đạo Song Tử. Người thuộc cung hoàng đạo này là những người thông minh, nhanh nhẹn, dù ở trong hoàn cảnh nào cũng đều thích ứng rất nhanh và đưa ra cách xử lý.

Ở bên cạnh Song Tử, học trò sẽ cảm thấy bớt gánh nặng, bớt căng thẳng vì các thầy cô Song Tử luôn vui vẻ, thích trò chuyện, lại đặc biệt trẻ lâu và suy nghĩ thì cực kỳ 'xì tin'.

Song Tử ít khi nổi nóng, sự khéo léo của cung hoàng đạo này khiến cho bầu không khí xung quanh họ luôn tươi mới và dễ chịu, đó chính là cách để Song Tử thu phục 'lũ tiểu yêu' của mình. Với tất cả những tính cách trên, Song Tử sẽ luôn biết cách để quản lý học sinh của mình, để giảng giải cho các em tránh xa các vấn nạn đang lo ngại hiện nay.

Bọ Cạp - Tâm lý, nhiều mưu mẹo.

Có thể bình thường các thầy cô Bọ Cạp hay mang đến cho học sinh thứ cảm giác vô cùng nghiêm khắc và bí ẩn, nhưng những lúc như này, bất kỳ trường học nào cũng cần một người như Bọ Cạp để có thể xử lý êm đẹp các vấn đề đang xảy ra.

Là một cung hoàng đạo mang nguyên tố nước, Bọ Cạp có trực giác mạnh, họ biết cách nắm bắt tâm lý những người xung quanh và cũng sẵn sàng dùng tình cảm để giải quyết vấn đề chứ không phải bằng những hình phạt. Ngoài ra, Bọ Cạp có rất nhiều những kế sách hoàn hảo để giúp dẹp loạn những vấn đề không đáng có. Đứng trước một vị giám thị lạnh lùng như Bọ Cạp, có còn học sinh nào dám nổi loạn hay không.

Ảnh minh họa 

Ảnh minh họa

Bạch Dương - Uy lớn, không ‘tiểu quỷ' nào dám tái phạm.

Sinh ra đã sở hữu tố chất của một nhà lãnh đạo, Bạch Dương biết mình phải làm gì để có thể trị được những vấn đề nóng kia. Ở Bạch Dương có sự tự tin, có uy quyền và mỗi khi làm gì, họ đều cố gắng hành động thật nghiêm túc.

Các thầy cô Bạch Dương là những người thẳng thắn, mặc dù biết có thể sẽ khiến học sinh của mình bị tủi thân nhưng họ thà như vậy còn hơn để các em bị cuốn vào những lời nói sáo rỗng và nhảm nhí ngoài kia.

Bạch Dương có thể sẽ đưa ra những hình phạt nặng đối với học sinh trong lúc nóng giận nhưng tất cả chỉ là bởi vì tình yêu thương, bởi vì các thầy cô Bạch Dương chính là người mang sứ mệnh bảo vệ, quan tâm và để học sinh của mình được sống trong một môi trường tốt nhất. 

Xử Nữ - Thông minh khôn khéo khi đàm phán và lý lẽ với học sinh, phụ huynh.

Xử Nữ làm gì cũng đều có kế hoạch, tính toán kỹ lưỡng. Họ là những người cầu toàn, cẩn thận, họ sẽ không bao giờ để xảy ra những trường hợp xấu xung quanh mình. Thế nhưng với tình trạng hiện nay, các thầy cô Xử Nữ sẽ phải đối mặt với vấn nạn bạo lực học đường đang vô cùng nghiêm trọng, tất cả những tình huống xấu nhất đều có thể xảy ra.

Là cung hoàng đạo thông minh lại khéo léo, cùng với đó là cách xử sự nhẹ nhàng, Xử Nữ dễ dàng chiếm được lòng tin của phụ huynh cũng như học sinh của mình. Để ngăn chặn toàn bộ chuỗi hành vi bạo lực, không nhưng thầy cô mà cả gia đình cũng cần phải phối hợp, thế nên, nếu có được một giáo viên Xử Nữ, việc kết nối gia đình sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều.

Ảnh minh họa 

Ảnh minh họa

Nhân Mã - Vui tính, có tầm nhìn, tạo định hướng cho học sinh.

Có rất nhiều học sinh yêu quý giáo viên là cung hoàng đạo Nhân Mã bởi các thầy cô giáo này thương rất vui tính, hòa đồng và nhiệt tình. Những trò bông đùa, những câu chuyện kể của Nhân Mã chính là cầu nối giữa giáo viên và học sinh.

Nhân Mã là người có tầm nhìn xa trông rộng, lại luôn hết mình vì người khác nên họ thường sớm đạt được những gì mà bản thân mong muốn. Là một người giáo viên, đương nhiên sẽ có lúc Nhân Mã nổi cáu với học sinh, thế nhưng Nhân Mã hiểu rằng đối với những học sinh 'bất trị' không phải chỉ giải quyết bằng đầu mà còn cần bằng cả tình thương từ trong trái tim. Thế nên, ngay sau khi cơn giận đi qua, Nhân Mã sẽ ngồi lại và dành thời gian để đưa ra những lời khuyên chân thành nhất đến học sinh của mình.  

Giúp Tiin sửa lỗi