Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Cách 12 chòm sao đối diện với cách học đánh vần tiếng Việt theo sách công nghệ giáo dục

Cải cách hay không cải cách? Câu hỏi muôn thưở luôn làm biết bao thế hệ nhà nghiên cứu giáo dục đau đầu và toàn dân tranh cãi.

Trước những làn sóng dư luận liên tục dồn lên không ngớt, 12 chòm sao đang có những góc nhìn như thế nào? Cùng tìm hiểu nha!

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Bạch Dương – Phản đối đã rồi tính

Các Bạch Dương vốn có bản tính nóng nảy nên trước mọi thay đổi hay biến cố bất ngờ trong cuộc sống cộng thêm các tác động kích thích như hiện nay, phản ứng đầu tiên của Bạch Dương sẽ là phản đối đã rồi đúng sai sẽ tính sau.

Kim Ngưu – Thở dài. Lại đổi nữa sao?

Kim Ngưu vốn ngại thay đổi nên đứng trước mọi cải cách sẽ cảm thấy thật phiền phức. Có lẽ sẽ là một cái thở dài, thương cho thế hệ học sinh hiện tại, rồi cảm thấy thật may mắn khi mình đã tốt nghiệp cấp một từ khi mọi thứ còn chưa kịp biến động.

Song Tử – Coi như một lẽ hiển nhiên

Song Tử là chòm sao khá dễ dàng thích nghi với các thay đổi mới. Với Song Tử, mọi vật cần phải thay đổi để phát triển lên chứ không thể mãi giậm chân tại chỗ. Vậy nên, việc cải cách đánh vần lần này vốn dĩ không có gì ngạc nhiên với các Song Tử cả.

Cự Giải – Lo lắng hoang mang

Cự Giải thích ôm cả thiên hạ vào lòng để bao bọc. Khi hay tin việc đánh vần được cải cách mạnh đến khó hiểu như hiện nay, Cự Giải sẽ có rất nhiều lo lắng và hoang mang bên trong dành cho con cháu trong nhà mình cũng như nhà-người-khác.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Sư Tử – Tranh thủ thể hiện quan điểm

Vô thức, các Sư Tử sẽ nhận làn sóng truyền thông mới này để thể hiện quan điểm giáo dục của mình. Có thể không ủng hộ, cũng không phản đối, vì dù sao Sư Tử cũng đã tốt nghiệp thành công rồi. Tuy nhiên, chắc chắn sẽ phải là một bài phát biểu thật hay và lôi kéo dư luận tốt.

Xử Nữ – Phân tích khách quan, không đưa ra kết luận

Trước những sự việc mới, phản xạ đầu tiên của Xử Nữ sẽ là đi sâu vào chi tiết, tìm kiếm mặt được và chưa được của vấn đề rồi đưa ra góp ý. Với việc cải cách lần này, dù không đưa ra kết luận việc này đúng hay sai, nhưng hẳn Xử Nữ sẽ có những góp ý trên quan điểm cá nhân để việc này tốt lên.

Thiên Bình – Lên tiếng đòi lại công bằng cho xã hội

Bất công thay khi các cháu, bố mẹ, biết bao thế hệ đi trước đã quen với một cách học, giờ lại phải đổi cách học. Phụ huynh biết phải kèm cặp làm sao? Thiên Bình hẳn sẽ cảm thấy như vậy và quyết tâm ý kiến, lý luận với các bên liên quan đến khi nào cảm thấy được giải đáp thỏa mãn mới thôi.

Bọ Cạp – Ngầm ghi thù người ra quyết định

Nếu đang phải kèm cặp con em học cấp một, các bậc anh chị, phụ huynh Bọ Cạp chắc hẳn sẽ ghi sổ thù vặt với người đưa ra việc cải cách đánh vần lần này.

Nếu đang độc thân tự do, Bọ Cạp sẽ chọn phương án 'tọa sơn quan hổ đấu' xem thiên hạ còn loạn đến thế nào nữa cho sự việc thay đổi đột ngột này.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Nhân Mã – Thích thú với điều mới lạ

Các Nhân Mã vốn thích nghiên cứu những điều mới lạ. Vậy nên, Nhân Mã sẽ hào hứng tham khảo ngay cách đánh vần mới và tìm cách ứng dụng cho riêng mình. Để ý xem có Nhân Mã nào bắt đầu làm thơ với hệ thống hình-đánh-vần không nha!

Ma Kết – 'Ờ'

Ờ thì biết thế. Các Ma Kết sẽ buông thõng một câu như vậy rồi tiếp tục việc của mình. Dù sao thì cuộc sống của Ma Kết hẵng còn nhiều mục tiêu quan trọng hơn là mấy chuyện thị phi trên mạng xã hội.

Bảo Bình – Tò mò chút rồi quên

Vốn quan tâm tới cộng đồng, xã hội, Bảo Bình sẽ không thể bỏ ngoài tai làn sóng dư luận lần này. Tuy nhiên, chòm sao này có lẽ chỉ tò mò khám phá, nghiên cứu cách đánh vần mới cũng như quan điểm của xã hội trong vài ngày rồi cũng sẽ quên ngay và để tâm sang chuyện khác.

Song Ngư – Chuyện gì vừa xảy ra thế? Đây là cái gì thế?

Song Ngư sẽ vô cùng ngơ ngác khi nhìn thấy newsfeed hiện lên hàng loạt các hình lạ với những phân tích 'sâu' thường ngày bạn bè chẳng bao giờ viết. Song Ngư không đặt tâm ở hiện tại, nên như vậy cũng dễ hiểu. Chuyện đang xảy ra là gì? Đây là cái gì?... Song Ngư hẳn sẽ thốt lên như vậy.

>>> XEM THÊM: Bộ tranh: 'Giáo sư' Mèo giảng về cách đánh vần 'vuông, tròn, tam giác' khiến bạn bừng tỉnh

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

loading...
loading...
Giúp Tiin sửa lỗi