Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Cách vượt qua lo lắng hiệu quả cho 12 cung hoàng đạo khi sao Thủy ngự tại chòm Cự Giải

Đây chính là những lời khuyên để mọi người vượt qua khoảng thời gian đầy cảm xúc của cung hoàng đạo Cự Giải này.

Nếu nhận thấy có những ngày mình trở nên dễ xúc động, dễ lo lắng cũng như dễ đồng cảm với mọi thứ xung quanh thì chính là lúc sao Thủy tiến vào Cự Giải.

Sao Thủy ở Cự Giải khiến cho cảm xúc của 12 cung hoàng đạo lên xuống thất thường. Vậy các chòm sao sẽ phải làm gì để giải quyết những nỗi lo lắng bỗng nhiên xảy đến?

Bạch Dương - Duy trì nhịp sinh hoạt thường ngày, thiền định, ăn uống lành mạnh

Bạch Dương cần phải có một cuốn nhật ký để ghi lại những việc mình đã làm trong ngày. Với tính cách nóng nảy, thiếu suy nghĩ của mình, Bạch Dương nên dành ra chút thời gian để Thiền định, giúp cho đầu óc thư giãn, tạm quên đi những điều căng thẳng. Đồng thời Bạch Dương cũng cần lên kế hoạch cho các bữa ăn của mình, tránh xa các thực phẩm ảnh hưởng xấu đến cơ thể.

Kim Ngưu - Thở, đối diện với suy nghĩ tiêu cực, gặp tư vấn tâm lý

Khi đối mặt với sự lo lắng, Kim Ngưu hãy hít thở thật sâu để có thể giữ cho mình được sự bình tĩnh. Nếu như không thể tự mình vượt qua nỗi sợ hãi, việc tìm đến một bác sĩ tâm lý sẽ là cách tốt nhất dành cho Kim Ngưu. Bằng cách nói chuyện với ai đó và nhận được lời khuyên sẽ giúp Kim Ngưu giải tỏa hết những khúc mắc trong lòng.

Song Tử - Nghe nhạc, tự thoại, đi bộ

Âm nhạc luôn là một thứ tuyệt vời để giúp cho Song Tử thoát ra khỏi những lo lắng của mình. Song Tử cũng có thể đứng trước gương và nói chuyện với chính mình khi không có ai ở bên cạnh. Còn một cách để Song Tử cải thiện tâm trạng chính là xỏ giày và ra khỏi nhà. Không khí bên ngoài sẽ khiến sự căng thẳng được giảm bớt.

Ảnh minh họa 

Ảnh minh họa

Cự Giải - Ra ngoài, tránh xa bia rượu, nói chuyện với người thân, bạn thân

Cự Giải là người của gia đình, chỉ cần được ở bên cạnh bạn bè, người thân, họ sẽ giống như được nạp năng lượng. Đặc biệt những lúc đang có vấn đề, Cự Giải cần phải tránh xa những chất kích thích, những thứ này chỉ khiến cho mọi chuyện tồi tệ hơn chứ không hề giúp ích gì cho Cự Giải đâu nhé.

Sư Tử - Thở đều, tập thể dục, chấp nhận bản thân đang lo lắng

Sư Tử nên tham gia vào những lớp học nhảy hay tự học bất cứ môn học nào khiến cho cơ thể của mình được hoạt động liên tục để giải tỏa sự căng thẳng. Tham khảo thêm những kỹ thuật điều khiển hơi thở của mình để tự trấn an bản thân mỗi khi không giữ được bình tĩnh. Cùng với đó, học cách đối diện và thừa nhận bản thân đang gặp lo lắng chính là cách để đối diện và thoát khỏi nó.

Xử Nữ - Hình dung một nơi đẹp đẽ, uống trà, tắm nước muối

Mọi lo lắng của Xử Nữ có thể bắt đầu từ việc cung hoàng đạo này đặt quá nhiều kỳ vọng vào mọi việc. Hãy thử kiểm soát bản thân mình bằng cách nhâm nhi một tách trà, hay ngâm mình trong bồn tắm. Cùng lúc đó có thể nhắm mắt lại và tưởng tượng mình đang ở một nơi nào đó thật yên bình, tâm trí bạn sẽ được giải thoát hoàn toàn khỏi những sự lo lắng kia.

Ảnh minh họa 

Ảnh minh họa

Thiên Bình - Du lịch, ham gia hoạt động xã hội, sô-cô-la đen

Đừng tiếp tục giam mình ở nhà, hãy cho mình một chuyến đi xa vài ngày hoặc gần hơn là đến một quán cà phê mới toanh. Cũng đừng đi một mình, hãy lôi kéo thêm một người bạn nào đó cùng đi, cùng nhau làm những việc có ích cho xã hội, vui chơi cùng những đứa trẻ nhỏ nơi mà bạn đặt chân đến. Nhấm nháp một thanh sô cô la đen cũng là một cách giúp Thiên Bình dịu bớt đi sự lo lắng.

Bọ Cạp - Ngưng suy nghĩ tiêu cực, nghỉ 1 ngày, chấp nhận hoặc lãng quên

Bọ Cạp có quá nhiều những suy nghĩ tiêu cực trong đầu và nó chính là thứ khiến mọi chuyện mãi không thể nào tốt lên được. Tạm dừng tất cả mọi công việc, lên cho mình một kế hoạch đi đâu đó, hòa mình vào với thiên nhiên để ngăn chặn những ý nghĩ không tốt tiếp tục tồn tại trong đầu nhé.

Nhân Mã - Cắm hoa, tập Yoga, uống trà

Sự xuất hiện của một lọ hoa hay một chút hương tinh dầu yêu thích sẽ giúp cho đầu óc của Nhân Mã được thư giãn. Tìm đến các lớp học Yoga và làm quen với sự chậm rãi, nhẹ nhàng mà bộ môn này mang lại. Cuối buổi, có thể ngả người trên chiếc ghế yêu thích và thưởng cho bản thân một tách trà để giúp giảm bớt đi sự căng thẳng.

Ảnh minh họa 

Ảnh minh họa

Ma Kết - Dậy sớm hơn. uống trà hoa, sắp xếp mọi thứ thật gọn gàng

Việc thức dậy sớm hơn sẽ giúp Ma Kết có thêm thời gian để sắp xếp lịch trình của cả ngày mà không lo xảy ra bất kỳ sự chậm trễ nào. Sau khi đã lên lịch, hãy thưởng thức một bữa sáng cùng một thứ đồ uống yêu thích để có đủ năng lượng khởi động ngày mới Ma Kết nhé.

Bảo Bình - Ngưng suy diễn, viết, đặt mục tiêu mới

Thực ra mọi chuyện không đến mức kinh khủng khiếp như những gì trong đầu Bảo Bình đang suy nghĩ. Vì khác người quá nên đôi lúc Bảo Bình lại bị chính bản thân mình dọa cho một phen. Nếu có bất cứ ý nghĩ gì hãy đặt bút và viết lên giấy, sau đó khi xem lại, Bảo Bình sẽ thấy những gì mình cần làm và những gì cần phải thay đổi.

Song Ngư - Tắm, cố gắng suy nghĩ tích cực, thở

Thư giãn dưới làn nước mát là cách để khôi phục lại tinh thần cho Song Ngư. Thôi đi những suy nghĩ tiêu cực trong đầu và nghĩ đến những thứ tươi sáng hơn, giúp tinh thần tốt hơn. Cùng với đó, Song Ngư cũng có thể tự nghiên cứu cho mình một cách giúp điều hòa hơi thở, sẽ rất có ích những lúc Song Ngư đang gặp vấn đề.

Giúp Tiin sửa lỗi