Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Cánh cửa bạn không muốn đặt chân đến vào lễ Halloween tiết lộ tính cách bản thân

Theo Joseph Campbel, 'Ẩn sâu sau nỗi sợ hãi đang bao phủ chính là những giá trị chân phương mà bạn đang kiếm tìm'. Nào hãy cùng khám phá bản chất sâu thẳm bên trong bạn là gì nhé!

Công trình nghiên cứu của Campbel bao quát nhiều khía cạnh cuộc sống của nhân loại. Ý nghĩa của những triết lý sâu sắc mà ông tìm ra thường được gói gọn trong câu nói quen thuộc: 'Hãy làm những gì khiến bạn hạnh phúc.' Tuy nhiên, nhiều người lại tỏ ra e ngại khi phải theo đuổi đam mê của mình vì họ sợ phải đương đầu với khó khăn và họ cũng không có niềm tin vững chắc về những điều mình đang làm.

Clifford N Lazarus, một nhà tâm lý học nổi tiếng và là Giám đốc của Viện Lazarus, đã viết trong cuốn Psychology Today (tạm dịch: 'Tâm lý học ngày nay') rằng: 'Hầu hết mọi người đều có những nỗi lo lắng và sợ hãi. Thông thường, chúng sẽ tự thích ứng và tự làm ra những phản xạ tâm lý phù hợp mà không ảnh hưởng đến phán đoán nhận thức chung.

Nhưng trong nhiều trường hợp, chúng lại không làm điều tương tự. Tương phản, chúng tạo ra những rào cản to lớn ngăn chặn con người tiếp tục phát triển và thậm chí gây ra những chướng ngại tâm lý nghiêm trọng, điều này làm chúng ta có những suy nghĩ tiêu cực về bản thân và gây ra những hậu quả khôn lường về lâu dài.'

Dưới đây là một bài trắc nghiệm tâm lý đơn giản. Nhìn vào bức ảnh dưới đây và lựa chọn xem đâu là cánh cửa bạn sẽ không bước vào trong đêm Halloween?

Cánh cửa bạn chọn sẽ tiết lộ những nét tính cách của cá nhân bạn.

 

Bạn sẽ không bước vào cánh cửa nào trong số 6 hình ảnh trên đây?

Hãy cùng xem tính cách của mình là gì nhé!

1. Cánh cửa hé mở

Nếu chọn cánh cửa này, bạn là một người rất thực tế. Bạn không thích đưa ra những quyết định chóng vánh tức thời mà sẽ phân tích tình huống thật toàn diện và cân nhắc tất cả các phương án để chọn ra cái tốt nhất.

Bạn đặt giá trị và luân lý của bản thân lên trên hết và mong muốn mọi người sẽ làm điều tương tự. Bức tường trong bức ảnh chính là biểu hiện việc bạn đã tự o bế cảm xúc và lý trí của bản thân mình.

Nhưng ánh sáng le lói từ sau cánh cửa lại là dấu hiệu cho thấy bạn sẵn sàng tiếp nhận người khác bước vào trong thế giới riêng của mình. Bạn mong muốn tìm ra cực điểm nơi cảm xúc thăng hoa và sự kết nối rộng hơn không chỉ là về xúc cảm mà là cả tri thức.

2. Cầu thang lạnh lẽo

Nếu chọn bức tranh này, bạn là một người rất yêu cuộc sống. Bạn tự do nhưng lại sợ hãi những điều lạ lẫm. Đây cũng là dấu hiệu của việc sợ cái chết và sợ bị vùi lấp dưới những điều đáng sợ trong cuộc sống.

Bạn hay suy nghĩ cường điệu về mọi thứ nhưng lại thích và muốn thấy mọi việc diễn ra suôn sẻ và thành công. Bạn muốn có một sức khỏe tốt kéo dài. Để làm được điều này, bạn cần duy trì lối sống lành mạnh bao gồm chế độ ăn uống hợp lý và luyện tập thể dục thường xuyên.

3. Hang băng

Hình ảnh hang băng mang một ý nghĩa tương phản với mặt nghĩa nổi mà chúng ta nhìn thấy, đó là sự khát khao được sưởi ấm. Bạn sợ bị tổn thương và trốn tránh nỗi thất vọng. Chính vì vậy, nỗi sợ này làm bạn có khuynh hướng thích ở nhà một mình vì bạn biết bạn cần làm gì để khiến mình thật sự vui vẻ, hạnh phúc.

Bạn hiểu rõ bản thân mình hơn bất kì ai khác. Bạn khao khát được yêu thương và được trân trọng đến tận cùng của cảm xúc.

4. Căn nhà gỗ

Đây có thể là ngôi nhà đáng sợ nhất mà bạn có thể tưởng tưởng ra được. Căn nhà cũ kĩ và mục nát cho thấy, sâu thẳm trong tâm hồn bạn sợ hãi nghèo đói và sợ mất đi sự giàu có hiện tại. Vô hình chung, bạn có khuynh hướng đặt giá trị vật chất lên trên các giá trị cốt lõi khác trong cuộc sống.

Bạn sống rất trung thực và nhiệt tâm nhưng bạn lại không tin mọi người sẽ thấu hiểu và trân trọng những điều mà bạn đã cho đi. Bạn tìm kiếm sự giàu có vật chất trong cuộc sống nhưng lại quên rằng những thứ bạn đang kiếm tìm không thể mua được tình yêu và hạnh phúc.

Hãy nhớ rằng, những cảm xúc chân thành nhất xuất phát từ những người sống hết mình vì bạn, những con người yêu mến bạn thật sự không phải vì vật chất bạn có.

5. Đường hầm

Nếu chọn bức hình này, có nghĩa là bạn đang ở trong một trạng cảm xúc hỗn loạn. Cảm xúc của bạn đang bị phân tán ở nhiều cung bậc khác nhau và bạn thật sự không biết cách điều khiển và xử lý chúng. Trước tiên, bạn cần tìm ra được điểm cân bằng chung và hãy tự hỏi bản thân những xúc cảm thật sự trong bạn hiện tại là gì.

Bạn thông minh nhưng lại bị chi phối bởi cảm xúc. Bạn tập trung quá nhiều vào những vấn đề cá nhân mà quên mất giải quyết chúng mới là điều bạn cần phải làm lúc này.

Bạn muốn được thỏa mãn những ham muốn của bản thân và trở nên tự tin hơn trong cuộc sống. Đừng suy nghĩ quá tiêu cực và chỉ chăm chăm vào những điều xấu. Bởi vì thế giới này luôn luôn có những điều tốt đẹp ở phía trước đang chờ bạn khai phá.

6. Cánh cửa bị xiềng xích

Hãy chú ý đến màu sắc của cánh cửa trong trường hợp này, đó là màu xanh da trời. Bạn làm rất việc chăm chỉ và luôn đặt ra các mục tiêu khó nhằn để thúc đẩy bản thân không ngừng phát triển. Bạn là một người tập trung cao độ và có khả năng cân bằng khối lượng công việc và cuộc sống sinh hoặc hằng ngày phù hợp.

Tuy nhiên, bạn lại bị trói buộc trong mục tiêu đạt đến sự hoàn hảo, chính điều này làm bạn luôn sống thật vội vã và phải thay đổi liên tục. Hãy thử thả lỏng bản thân và dành chút thời gian cho bản thân mình nhé!

Video xem thêm: Bộ phim kinh dị đáng xem nhất Halloween

Trailer phim Sinh nhật chết chóc - Happy Death Day

>>> XEM THÊM: Bốc bài Tarot: Bạn coi trọng điều gì trong cuộc sống?

Giúp Tiin sửa lỗi