Tiin.vn trên Facebook

Chào năm học mới cùng Sao Thuỷ Thiên Bình, 12 chòm sao nên làm gì để có kết quả học tập ấn tượng ngay từ đầu năm?

Các chòm sao nên có kế hoạch học tập như thế nào trong thời điểm Sao Thủy đang ở Thiên Bình?

Kì nghỉ hè đã kết thúc và một năm học mới lại bắt đầu. Với Sao Thủy Thiên Bình, chúng ta sẽ được nâng cao khả năng tư duy logic nhưng cũng đòi hỏi tinh thần tự giác cao nếu không sẽ dễ trở nên sao nhãng. Vậy để có được một kết quả tốt và ấn tượng trong kỳ học đầu tiên của năm học 2020 - 2021 này, 12 chòm sao nên chuẩn bị những điều gì?

Bạch Dương – tìm cho mình những đối thủ để vượt qua

Không có gì tạo động lực tuyệt vời hơn cho Bạch Dương là những cuộc tranh đua lành mạnh. Bạn có thể đặt ra một mốc phấn đấu nào đó, hoặc tìm cho mình một đối thủ đáng gờm trong học tập và hãy cố gắng hết sức vượt qua họ.

Kim Ngưu – duy trì phong độ ở mức ổn định

Chỉ cần Kim Ngưu luôn cố gắng và chăm chỉ thì không chướng ngại vật nào có thể làm khó Kim Ngưu mãi được. Nếu nói về sức bền bỉ thì chỉ cần quyết tâm sẽ không ai có thể địch nổi bạn rồi. Vậy nên cứ tiếp tục điểm mạnh này của bản thân nhé Kim Ngưu!

Song Tử - tập trung phát huy thế mạnh

Mặc dù Song Tử là một người đa nhiệm tốt, có thể cùng một lúc tiếp thu nhiều kiến thức khác nhau. Nhưng nếu dàn trải quá nhiều thì sẽ không thể hiểu sâu được, dễ rơi vào tình trạng 'cưỡi ngựa xem hoa'. Vì vậy hãy xác định rõ môn học nào là thế mạnh và bạn thực sự yêu thích.

Chào năm học mới cùng Sao Thuỷ Thiên Bình, 12 chòm sao nên làm gì để có kết quả học tập ấn tượng ngay từ đầu năm? 0

Cự Giải – ôn lại các kiến thức nền tảng

Trước khi bắt đầu năm học mới với những kiến thức mới, Cự Giải hãy dành ra ít thời gian để xem lại các kiến thức trong năm học trước. Chỉ cần nắm rõ nền tảng cơ bản gốc thì chắc chắn bạn sẽ có thể dễ dàng tiếp thu các kiến thức sắp tới.

Sư Tử - tìm kiếm những người bạn cùng tiến

Những người bạn để giúp đỡ nhau tiến bộ là không thể thiếu. Đặc biệt là những người bạn luôn sẵn sàng động viên ta, ở bên ta để thúc đẩy ta những lúc bản thân gặp khó khăn hay thấy chán nản. Hãy tìm cho mình một hoặc một vài người bạn tốt như vậy Sư Tử nhé!

Xử Nữ - cố gắng bám sát kế hoạch

Xác định rõ cho mình mục tiêu trong học kỳ và có một kế hoạch rõ ràng để có thể đạt được mục tiêu đó. Đồng thời hãy để ý thêm tính lính động trong kế hoạch của mình, bởi sắp tới đây các hành tinh sẽ lại nghịch hành. Vì vậy cần có những phương án đề phòng.

Chào năm học mới cùng Sao Thuỷ Thiên Bình, 12 chòm sao nên làm gì để có kết quả học tập ấn tượng ngay từ đầu năm? 1

Thiên Bình – chuẩn bị tâm lý sẵn sàng để bước vào năm học

Với Thiên Bình thì chỉ đơn giản là bạn hãy sẵn sàng tinh thần để tập trung cho việc học. Vì Sao Thủy đang ở trong chính cung hoàng đạo của bạn nên bạn là người bị ảnh hưởng mạnh mẽ nhất bởi năng lượng của Sao Thủy, cả mặt tích cực lẫn tiêu cực như đã nói ở đầu. Cố gắng lên nhé Thiên Bình ơi!

Bọ Cạp – tìm cách khắc phục những khuyết điểm

Trái ngược với Song Tử, thay vì chỉ tập trung vào các môn thế mạnh thì Bọ Cạp hãy dành nhiều thời gian hơn để khắc phục và nâng cao các môn bạn vẫn còn chưa tốt. Đừng che giấu hay phớt lờ chúng, giờ là thời điểm thích hợp để bạn chinh phục khó khăn.

Nhân Mã – học hỏi từ những người bạn xung quanh

'Học thầy không tày học bạn', vì vậy hãy tạo dựng các mối quan hệ tốt với những người bạn cùng lớp của mình để học hỏi lẫn nhau. Bạn có thể chủ động đề nghị những buổi học nhóm để cùng nhau trao đổi kiến thức với họ.

Chào năm học mới cùng Sao Thuỷ Thiên Bình, 12 chòm sao nên làm gì để có kết quả học tập ấn tượng ngay từ đầu năm? 2

Ma Kết – trở thành một cán bộ lớp gương mẫu, một học sinh sinh viên năng động

Muốn đạt kết quả học tập tốt sẽ không chỉ dựa vào trình độ văn hóa các môn trên lớp mà còn phụ thuộc vào sự nhiệt tình của bạn trong việc tham gia vào các hoạt động đoàn thể của trường lớp, đoàn đội, hay các hội nhóm câu lạc bộ trong trường. Vì vậy hãy tích cực tham gia thêm các hoạt động ngoại khóa khác của trường nhé.

Bảo Bình – tìm đến các kiến thức nâng cao

Không chỉ tiếp thu các kiến thức có trong chương trinh hoặc tài liệu trên lớp, Bảo Bình hãy tìm tòi thêm các nguồn kiến thức bên ngoài để có thêm nhiều góc nhìn hơn, làm phong phú vốn kiến thức của mình. Và nếu bạn đã nắm chắc những kiến thức căn bản thì cũng có thể tự học hỏi, nâng cao thêm so với trinh độ trên lớp.

Song Ngư – lý thuyết đi đôi với thực hành

Với những nhân vật hơi có chút 'lơ tơ mơ' với tâm hồn luôn ở trên mây như Song Ngư thì có một lời khuyến nghị là hãy cố gắng áp dụng những điều đã học được vào thực tế, biến lý thuyết trên sách vở thành những hành động thực tế, sẽ giúp bạn nắm chắc và nhớ lâu hơn rất nhiều.

Góp ý cho Tiin