Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Chiêm tinh Tiin: Tư vấn chuyện học hành của các cung nhóm Nước

Năm 2016, Cự Giải có nhiều cơ hội để đạt được thành tựu, Bọ Cạp khá yên bình, Song Ngư cần nỗ lực rất nhiều.

LTS: Sau khi Tiin.vn ra mắt chuyên đề Chiêm tinh Tiin dưới sự tư vấn của anh Đinh Trần Tuấn Linh đã nhận được hàng nghìn câu hỏi của độc giả khắp cả nước. Đây thực sự là kết quả ngoài sức mong đợi của ê-kíp Chiêm tinh Tiin.

Tuy nhiên, với số lượng lớn câu hỏi nhiều nội dung trùng nhau và nhận thấy nhiều bạn trẻ chưa thực sự hiểu đúng về cung hoang đạo và những kiến thức cơ bản về nó. Vậy nên từ số này, chúng tôi sẽ nhóm các câu hỏi vào vấn đề chung để mang đến cho các bạn cái nhìn vừa tổng quát, vừa cụ thể về vấn đề mà nhiều bạn cùng quan tâm.

Hãy đón đọc Chiêm tinh Tiin vào 9h tối thứ 2, thứ 4 và thứ 6 trên Tiin.vn. Và cùng tương tác với chúng tôi trên fanpage nhé. Cảm ơn các bạn rất nhiều.

Chiêm tinh Tiin Tư vấn chuyện học hành của các cung nhóm Nước

Thế mạnh học hành của các cung hoàng đạo nhóm Nước

Cự Giải (21/06 - 22/07), Bọ Cạp (23/10 - 21/11), Song Ngư (19/02 - 20/03) là các cung hoàng đạo mang nguyên tố Nước (Water), với các đặc tính điển hình của Nước như mềm mại, nhẹ nhàng, tình cảm, lãng mạn, tâm lý, nhưng cũng không kém phần dữ dội.

Vốn mang đặc tính của cung Nước, lại  được cai quản bởi Mặt Trăng nên Cự Giải luôn mang trong mình rất nhiều cảm xúc. Các môn học thiên về con người, xã hội thường sẽ được Cự Giải tiếp thu nhanh hơn và có kết quả tốt hơn.

Tính chất tiên phong (Cardinal) thôi thúc Cự Giải khẳng định bản thân trong học tập và luôn muốn dẫn đầu các môn thế mạnh của mình. Đây là động lực khá tốt cho Cự Giải trong chuyện học.

Bọ Cạp được biết đến với hình ảnh cung hoàng đạo bí hiểm nhất trong 12 chòm sao. Hành tinh chủ quản là sao Diêm Vương khiến các bạn Bọ Cạp luôn biết ẩn mình một cách hòa hảo. Đây cũng là cung hoàng đạo có sức ỳ cao nhất. Trong học tập với Bọ Cạp, dường như sẽ chỉ có 2 thái cực, hoặc là cuối bảng, hoặc là đầu bảng.

Các môn học dễ dàng với Bọ Cạp có thể sẽ liên quan đến các vấn đề về sức khỏe, tâm lý, các môn học mang tính kỳ bí một chút và kích thích được động lực khám phá trong Bọ Cạp.

Song Ngư lãng mạn vẫn luôn là điều mọi người nói khi nhắc đến cung hoàng đạo này. Tuy nhiên, đặc tính này không phải đã là không tốt cho việc học. Được cai quản bởi sao Hải Vương, bên cạnh sự lãng mạn, Song Ngư còn thừa hưởng những mơ mộng, sự sáng tạo, tính nghệ sĩ từ hành tinh này.

Với các môn học cần tính nghệ thuật cao, sự sáng tạo và khả năng tưởng tượng tốt, Song Ngư hoàn toàn có thể trở thành học sinh xuất sắc trong môn học đó.

Trong năm 2016, dưới ảnh hưởng chung của sao Hải Vương trong cung Song Ngư, các bạn cung Nước cũng sẽ có nhiều ước mơ, hoài bão trong cuộc sống, công việc và học tập của mình. Tuy nhiên, năng lượng của sao Hải Vương cũng mang tới nhiều ảo vọng nên hãy luôn lưu ý xem xét thật kỹ khi quyết định thực hiện bất kỳ mơ ước nào nhé.

Nửa cuối tháng 12, sao Hỏa di chuyển vào khu vực của Song Ngư, gặp sao Hải Vương đang hoạt động ở đây và tạo góc hòa hợp với 2 cung Nước còn lại mang đến nhiều động lực hơn cho các bạn cung Nước để thực hiện các dự định, kế hoạch của mình.

Chiêm tinh Tiin Tư vấn chuyện học hành của các cung nhóm Nước

Cự Giải có nhiều cơ hội để bứt phá

Với Cự Giải, sao Thiên Vương di chuyển trong cung Bạch Dương suốt cả năm kết hợp với sao Mộc di chuyển sang cung Thiên Bình 4 tháng cuối năm, tạo góc cản trở với chòm Cự Giải sẽ mang đến cho các bạn Cự Giải nhiều cơ hội mở rộng, phát triển, tạo bước đột phá trong công việc, cuộc sống và học tập. Đồng thời, nó cũng khiến các Cự Giải cảm thấy khó khăn, cản trở khi nắm bắt những điều này.

Sao Diêm Vương di chuyển trong cung Ma Kết, tạo góc đối đỉnh với Cự Giải, các Cự Giải sẽ có nhiều tham vọng, ham muốn ngầm trong cuộc sống, công việc cũng như chuyện học. Tuy nhiên, Cự Giải sẽ cần phải nỗ lực lớn hơn gấp nhiều lần, chấp nhận đánh đổi để đạt được điều mình muốn, vì năng lượng ở góc đối đỉnh sẽ luôn làm Cự Giải cảm thấy bị trì hoãn, hạn chế mỗi lần bắt tay vào thực hiện các dự định của mình.

3 tuần cuối tháng 1, nửa đầu tháng 2 và giai đoạn tháng 12, sao Thủy đi vào cung Ma Kết, gặp sao Diêm Vương đang hoạt động trong khu vực này, sẽ càng làm bật lên những khó khăn trong học tập mà các Cự Giải phải đối mặt. Các bạn Cự Giải cần lưu ý kỹ chuyện học hành của mình thời gian này, đặc biệt là khi sao Thủy đi lùi trong 2 tuần giữa tháng 1 và 2 tuần cuối tháng 12.

2 tuần đầu tháng 7, sao Thủy di chuyển trong cung Cự Giải sẽ xoa dịu đi các áp lực trong chuyện học hành của Cự Giải. Động lực học tập của các bạn lúc này sẽ nhiều hơn và việc học cũng sẽ trở nên nhẹ nhàng, dễ chịu hơn, dễ đạt được thành tựu hơn.

Cuối tháng 3, đầu tháng 4 và 2 tuần giữa tháng 10, sao Thủy đi vào các vị trí tạo góc cản trở với Cự Giải mang tới nhiều khó khăn trong việc học hành cho Cự Giải. Mọi nỗ lực tạo ra đều luôn cảm thấy gặp cản trở, hạn chế. Hãy thực sự kiên nhẫn để vượt qua thời gian này nhé.


Chiêm tinh Tiin Tư vấn chuyện học hành của các cung nhóm Nước

Một năm học tập nhẹ nhàng với Bọ Cạp

Bọ Cạp sẽ có một năm khá nhẹ nhàng trong học tập. Vào cuối tháng 10, đầu tháng 11 khi sao Thủy hoạt động trong khu vực của cung hoàng đạo này, các Bọ Cạp sẽ có nhiều động lực và năng lượng hơn để thực hiện các kế hoạch, dự định trong học tập.

Tuần đầu tháng 1, 2 tuần cuối tháng 2 và giai đoạn 2 tuần cuối tháng 7, sao Thủy di chuyển vào các vị trí tạo góc cản trở với Bọ Cạp, mang tới nhiều khó khăn cho các Bọ Cạp khi muốn tập trung vào chuyện học. Các bạn sẽ luôn cảm thấy có nhiều cản trở, thách thức mỗi khi bắt tay vào xử lý chuyện học hành của mình. Hãy cố gắng bám sát, đừng lơi lỏng nhé!

Song Ngư cần nỗ lực và chăm chỉ

Song Ngư nhìn chung sẽ có một năm khá trắc trở trong học tập. Sao Mộc hoạt động trong khu vực của Xử Nữ 8 tháng đầu năm mang đến nhiều cơ hội mở rộng, phát triển trong cuộc sống, cũng như trong công việc, học hành của Song Ngư. Tuy nhiên, năng lượng của góc đối đỉnh sẽ kìm chân Song Ngư phần nào khi cố gắng nắm bắt các cơ hội này.

Sao Thổ di chuyển trong cung Nhân Mã tạo cho Song Ngư cảm giác muốn ổn định trong cuộc sống và công việc, nghiêm túc hơn với mọi thứ, nhưng đồng thời, ở góc cản trở, sao Thổ cũng sẽ khiến Song Ngư gặp nhiều khó khăn khi thực hiện mong muốn này. Nhiều hạn chế cũng sẽ xuất hiện trong cuộc sống công việc, học tập của Song Ngư năm nay.

2 tuần giữa tháng 3 là thời điểm khởi sắc nhất của các bạn Song Ngư trong chuyện học hành. Sao Thủy di chuyển trong cung Song Ngư sẽ tạo động lực cho các Song Ngư thoải mái hơn, học dễ vào hơn và có cảm hứng học tập hơn.

Giai đoạn tháng 8, tháng 9 là lúc Song Ngư khó tập trung nhất khi sao Thủy trong cung Xử Nữ luôn kìm chân các nỗ lực học tập của cung hoàng đạo này. Đặc biệt trong tháng 8 khi sao Thủy đi lùi, các Song Ngư cần thật sự cẩn thận và quyết tâm trong chuyện học.

Đôi chút khó khăn sẽ xuất hiện khi sao Thủy di chuyển qua cung Song Tử và Nhân Mã vào nửa cuối tháng 6 và nửa cuối tháng 11, tạo góc cản trở với Song Ngư. Hãy lưu ý nhé.

Chúc các bạn cung Nước một năm công việc nhiều thành công!

 
Các bạn hãy tiếp tục đặt câu hỏi cho Chiêm tinh Tiin TẠI ĐÂY nhé. Nhớ là phải ghi rõ giờ sinh, ngày, tháng, năm sinh (theo Dương lịch), nơi sinh và họ tên của mình, và câu hỏi càng chi tiết càng tốt nhé (bạn đảm bảo thông tin cung cấp đúng, nếu sai dự đoán về bạn cũng sẽ sai lệch).
Câu hỏi của các bạn sẽ được chuyên gia trả lời vào 21h hàng ngày trên Tiin.vn. Các bạn cũng có thể tương tác với chuyên mục và chuyên gia của chương trình trên fanpage Hỏi đáp băn khoăn cùng Chiêm tinh Tiin.
 

 

Giúp Tiin sửa lỗi