Chuẩn bị quay trở lại trường học, 12 chòm sao sẽ có cách phòng tránh dịch nCoV như thế nào?

Cách 12 chòm sao tự phòng tránh dịch tại trường học.

26/02/2020 12:00

Vậy là kì nghỉ Tết kiêm phòng tránh dịch nCoV kéo dài gần 2 tháng của học sinh, sinh viên đã chuẩn bị kết thúc. Tuy nhiên Bộ Y Tế vẫn khuyến cáo cẩn thận phòng dịch không nên lơ là. Vậy 12 chòm sao sẽ có cách phòng tránh như thế nào?

Bạch Dương - nhớ thì làm, mà phiền quá thì thôi

Nếu không để ý mà nhớ hoặc không có người nhắc thì Bạch Dương sẽ vô tư quên luôn là đang có dịch. Còn chưa kể nếu như cảm thấy vướng víu quá cho các hoạt động của mình thì mặc kệ luôn.

Kim Ngưu - ăn uống lành mạnh

Thay vì việc ăn hàng quán hay mua đồ nấu sẵn thì Kim Ngưu sẽ tự tay đi chợ, chuẩn bị đồ ăn mang theo,  đảm bảo 3 tiêu chí: ngon - bổ - rẻ. Bổ sung đầy đủ vitamin để có một cơ thể khỏe mạnh. 

Song Tử - đã có trường lo không cần phải sợ

Mọi niềm tin của Song Tử đều đặt hết vào trường, bởi khi có dịch các trường học đều đã sát trùng, khử khuẩn như chỉ thị của Bộ Y Tế và Bộ GD-ĐT. Nên đến trường rồi cần gì đeo khẩu trang, vậy mới dễ . . . tám chuyện!

Ảnh minh họa 

Ảnh minh họa

Cự Giải - đề xuất nhà trường và kêu gọi bạn bè cùng tham gia điều chế nước rửa tay

Vừa tiết kiết, vừa có ích, lại vừa vui, gắn kết tình cảm mọi người với nhau. Một hoạt động tốt như vậy thì sao lại không thử chứ nhỉ.

Sư Tử - khẩu trang cũng cần phải đẹp và hợp outfit

Sau khi Bộ Y Tế đưa ra thông tin rằng, những người khỏe mạnh chỉ cần dùng khẩu trang vải để phòng tránh dịch là đủ, thì lo lắng về chuyện ngoại hình của Sư Tử đã được giải quyết. Giờ thì đi sắm vài cái cho hợp với tủ đồ thôi nào!

Xử Nữ - phòng tránh 24/7

Với tính cẩn thận đến từng chân tơ kẽ tóc của mình thì Xử Nữ sẽ đeo khẩu trang mọi lúc mọi nơi, từ nhà - ra đường - đến khi tới trường, lúc trò chuyện với bạn bè hay kể cả lúc phát biểu trong giờ. Và cứ 3 tiếng lại rửa tay 1 lần, dù chỉ ngồi không.

Ảnh minh họa 

Ảnh minh họa

Thiên Bình - giới hạn ở mức độ cần và đủ

Thiên Bình là người tự giác biết dựa vào tình hình dịch hiện nay và tình trạng bản thân cũng như những người xung quanh mình để biết nên phòng tránh như thế nào, phòng tránh như thế nào là đủ chứ không thái quá như nhiều người.

Bọ Cạp - cứ xin nghỉ tiếp, hết dịch thì đi học sau

Với khuyến cáo với những người có những biểu hiện dù như sốt, ho, hắt hơi liên tục, hay chỉ là những triệu chứng của viêm đường hô hấp bình thường cũng không nên đến nơi đông người, nhiều trường đã miễn điểm danh cho học sinh, sinh viên. Vậy tội gì mà không tranh thủ nghỉ thêm.

Nhân Mã - thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe

Là một người ưa hoạt động thể chất như Nhân Mã thì chắc chắn các môn thể thao sẽ cách để tăng cường sức khỏe và phòng tránh dịch hợp lý nhất rồi. Học sinh giỏi môn Thể dục chính là Nhân Mã đây.

Ảnh minh họa 

Ảnh minh họa

Ma Kết - hỗ trợ tuyên truyền vận động phòng dịch

Không chỉ tự trang bị kĩ càng cho bản thân, mà Ma Kết sẽ còn tình nguyện tham gia giúp trường phổ biến kiến thức về dịch và cách phòng tránh dịch tới người khác. Giúp người khác cũng chính là giúp mình mà.

Bảo Bình  - sáng tạo khẩu trang kiểu mới để tiện cho việc ăn uống và nói chuyện

Là một người nhiều ý tưởng trong đầu và thích sự mới lạ, nên nếu thấy Bảo Bình đeo khẩu trang có khóa kéo, khẩu trang bịt kín mũi nhưng lại hở miệng, hoặc bất kì loại khẩu trang nào mà bạn chưa từng thấy thì cũng đừng ngạc nhiên.

Song Ngư - luôn để ý những người xung quanh

Hễ cứ thấy ai ho một tiếng, hắt xì một cái, là Song Ngư lại quay ra xem ngay đó là ai để mà còn hạn chế tiếp xúc. Nghe thì có vẻ như hơi làm quá, nhưng với Song Ngư thì cẩn thận vẫn là trên hết.

Theo Ngạo Lê/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều