Tiin.vn trên Facebook

Chuyện 12 cung Hoàng đạo: Bảo Bình đáng ghét vì gây tổn thương cho người khác bằng những lời nói vô tình

Nhiều người từng nói Bảo Bình khi thật sự yêu ai thì sẽ đối xử cực kỳ chân thành với người ấy.

Chủ đề về cung hoàng đạo luôn là một trong những chủ đề được giới trẻ quan tâm nhiều nhất hiện nay. Trên mạng xã hội hỏi đáp Zhihu gần đây, đã hơn 6,5 triệu người quan tâm và tham gia trả lời cho câu hỏi: 'Các bạn ghét cung hoàng đạo nào nhất?'.

Trong các câu trả lời có một câu chuyện về chàng trai cung Bảo Bình khiến cộng đồng mạng chú ý. Đó là câu chuyện tình yêu đã qua của một cô gái có biệt danh là 'Hygge một chút'.

Từ những chữ đầu tiên Hygge đã khẳng định mình ghét nhất là cung Bảo Bình, cả nam lẫn nữ. Hygge kể, cô đã nghe rất nhiều người từng nói Bảo Bình khi thật sự yêu ai thì sẽ đối xử cực kỳ chân thành với người ấy. Hygge công nhận điều này bởi vì cô và một chàng trai cung Bảo Bình từng yêu nhau 4 năm, nên biết khá rõ về tính cách của một chàng trai Bảo Bình khi yêu.

Họ là bạn học cấp 3 nhưng khi lên đại học thì học khác trường. Lúc ban đầu anh chàng Bảo Bình rất quan tâm đến cảm nhận của Hygge, luôn ở cạnh cô, khiến cô rất cảm động và phải lòng anh ta từ lúc nào mà cô cũng chẳng rõ nữa.

Sau khi chính thức yêu nhau, anh ta không hề trêu đùa những cô gái khác, dù chỉ một câu. Hygge có hỏi anh ấy lý do nhưng chỉ nhận được câu trả lời rằng anh ta chẳng còn hứng thú gì với họ nữa, vì họ cũng chỉ là bạn học bình thường mà thôi. Thậm chí nếu có cô gái nào tỏ tình, anh ấy cũng kể hết với Hygge.

Mỗi ngày họ đều gọi điện thoại cho nhau, mỗi tháng gặp nhau 1 lần.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Chỉ có một điều khó chịu là mỗi lần cãi nhau, anh ta sẽ nói rất nhiều thứ mà Hygge không ngờ đến, thật sự khiến cô tổn thương rất nhiều. Cô kể: 'Anh ấy mắc kẹt trong hệ thống logic của riêng anh ấy, bất kể là tôi nói gì thì anh ấy cũng sẽ dùng logic của bản thân để lý giải. Ý của tôi vốn không phải như vậy nhưng khi lời nói của tôi theo logic của anh ấy lại trở thành một ý khác hoàn toàn. Điều này khiến tôi vô cùng mệt mỏi'.

Thời gian ban đầu Hygge luôn cố gắng giải thích những gì cô thật sự đang suy nghĩ cho anh ta hiểu, thậm chí còn tìm bạn thân của anh ta để hỏi chuyện. Nhưng một số người bạn đã khuyên cô đừng quan tâm nữa, để anh ta yên tĩnh vài hôm sẽ tự thông suốt mọi chuyện thôi.

Sau này, mỗi khi họ xảy ra mâu thuẫn, Hygge đành để 'chiến tranh lạnh' xảy ra, cho nhau thời gian yên tĩnh để suy nghĩ. Và vài ngày sau anh ta sẽ chủ động tìm đến cô như chưa từng xảy ra tranh cãi nào cả.

Có thể nghe kể thì không ai hiểu rõ cảm giác của Hygge những lúc ấy nhưng nếu đích thân trải qua chiến tranh lạnh với chàng trai Bảo Bình này thì sẽ biết, đây là một quá trình đau khổ về thể chất lẫn tinh thần. Cô buồn bã chia sẻ: 'Tôi không thể nói gì với anh ấy bởi vì tôi biết mình có nói gì anh ấy cũng không hiểu, tôi muốn giải quyết gốc rễ mâu thuẫn còn anh ấy chỉ muốn nhanh chóng kết thúc vấn đề'.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Cứ như thế nỗi buồn chồng chất càng nhiều hơn, cãi vã ngày càng nhiều, cứ như thế lặp đi lặp lại khiến Hygge cảm thấy mệt mỏi nên đề nghị chia tay. Đỉnh điểm là khi Hygge vừa nói hai chữ 'chia tay' thì anh ta chỉ bình thản trả lời: 'OK, cứ như vậy đi'.

Sau đó, Hygge quyết định ngừng liên lạc. Tuy nhiên một vài hôm sau, anh chàng Bảo Bình đấy lại bắt chuyện với cô như chưa từng xảy ra chuyện gì, không ngừng trêu đùa khiến cô rất vui. Lúc đó, cô thật sự đã nghĩ về chuyện tái hợp. Nhưng bản thân Hygge hiểu rõ, nếu quay lại thì vòng lặp trên sẽ tiếp tục mãi mãi, dù rất đau nhưng cô nghĩ chia tay là sự lựa chọn tốt nhất cho cả hai.

Câu chuyện của Hygge với một anh chàng thuộc cung Bảo Bình đã khiến hàng trăm người khác quan tâm và động viên cô gái trẻ này. Nhiều cô gái Bảo Bình khác cũng xác nhận, khi yêu trong mắt của Bảo Bình chỉ có một đối tượng duy nhất và từ chối mọi sự quan tâm từ người ngoài. Nhiều người cũng khuyên cô không nên giữ sự ác cảm với các chàng trai Bảo Bình vì quá khứ buồn vừa qua.

Nguồn: Zhihu

Góp ý cho Tiin

TIN CÙNG CHUYÊN ĐỀ