Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Điểm danh 5 cung hoàng đạo luôn để nước tới chân mới nhảy

Người ỷ vào may mắn, kẻ cậy chuyện thông minh, nhưng tựu chung lại thì các cung hoàng đạo sau vẫn luôn có thói quen là nước-đến-chân-rồi-mới-nhảy.

Một phần là vì chủ quan, một phần vì hay gặp may, một phần vì tự tin vào khả năng ứng biến của bản thân, các cung hoàng đạo sau đây thường ít khi chuẩn bị kỹ lưỡng lắm các kế hoạch chi tiết của mình, dẫn đến tình trạng 'nước đến chân mới nhảy'. Dĩ nhiên thì với tài trí của mình, các bạn ấy sẽ ít khi gặp chuyện không ưng ý. Tuy nhiên, việc áp lực của chuyện 'nước đến chân mới nhảy' vẫn sẽ khiến các bạn ấy không thoải mái về tâm lý. Bạn có thuộc các cung hoàng đạo này?

Điểm danh 5 cung hoàng đạo luôn để nước tới chân mới nhảy 0 

Bạch Dương

Phản ứng nhanh trong mọi tình huống, Bạch Dương thường sẽ ít đặt tầm nhìn ra xa, mà chỉ chú trọng xử lý các vấn đề phát sinh ngay trong thời điểm hiện tại. Kế hoạch của các Bạch Dương thường khá ngắn hạn, đòi hỏi tính chất nhanh gọn, ra kết quả ngay lập tức. Chuyện nào đến trước xử lý trước luôn là nguyên tắc của các Bạch Dương. Thế nên, sẽ thật dễ hiểu khi bạn nhìn thấy các Bạch Dương luôn trong tình trạng vấn đề đến tay mới bắt đầu xử lý, chứ ít khi có kế hoạch đặt ra trước và dài hạn ngay từ đầu.

Song Tử

Nhanh trí và dễ thích ứng với mọi hoàn cảnh, Song Tử thường để cái đầu của mình lơ lửng trên tận tám tầng mây, hoặc có lên kế hoạch thì sẽ để kế hoạch đó bay dài ra tận tám tầm tay. Trong đầu Song Tử, các nguồn lực có trong tay luôn tưởng chừng như vô hạn. Sự lạc quan của Song Tử khiến các bạn ấy nghĩ bản thân luôn dư thời gian và sức lực để làm hết tất cả mọi chuyện. Điều này đồng nghĩa với việc khi đặt chân xuống mặt đất, tiếp cận với thực tế, Song Tử sẽ ngập trong một núi các lời hứa hẹn và luôn trong tình trạng cơn sóng nào đến trước thì nhảy trước, không kịp tính toán gì thêm.

Điểm danh 5 cung hoàng đạo luôn để nước tới chân mới nhảy 1

Bọ Cạp

Trực giác tốt, khả năng phán đoán tình huống siêu việt, Bọ Cạp mắc chứng tin vào những gì mình cảm nhận, và đôi khi lệ thuộc vào cảm giác ấy, quên mất đánh giá các yếu tố khách quan xung quanh. Tâm tình không ổn định, các Bọ Cạp còn hay 'down' liên tục với tần suất chẳng thể nào đoán trước. Ở Bọ Cạp, những cái tặc lưỡi để đến mai rồi làm là chuyện thường tình diễn ra như cơm bữa. 'Tôi tin là còn nhiều thời gian mà', 'Tôi tin là việc đó nhanh thôi, không phải lo', 'Giờ tôi đang mệt quá, nghỉ chút đã, việc đó đơn giản mà',... Cứ thế, các Bọ Cạp trì hoãn đến tận sát nút 'deadline' và nhảy như tôm vẫn chưa chắc đã kịp xong việc.

Nhân Mã

Rong chơi, bay bổng, thích nhìn vào tương lai, các Nhân Mã đôi lúc quên mất ở hiện tại mình phải bước đi thì mới tiến đến tương lai được. Mải mê với tầm nhìn, định hướng dài hạn, các Nhân Mã cứ thế hân hoan với những gì mình tưởng tượng ra trước mắt. Cho đến khi 'deadline' cận kề, các Nhân Mã mới cuống cuồng vắt chân lên cổ chạy thần tốc cho tới đích.

Cũng may là tốc độ của Nhân Mã cũng khá nhanh, nên xác suất bị chậm trễ là khá thấp. Tuy nhiên thì khi tới được đích rồi, các bạn ấy sẽ rất dễ kiệt sức, thở không ra hơi và lại tốn thêm thời gian hồi phục cả về thể chất lẫn tinh thần - điều mà hoàn toàn có thể tránh, nếu Nhân Mã chịu đi từng bước từ tốn ngay từ đầu.

Điểm danh 5 cung hoàng đạo luôn để nước tới chân mới nhảy 2 

Bảo Bình

Vấn đề ở Bảo Bình là độ đãng trí luôn ở tốp đầu của vòng tròn hoàng đạo. Cái sự hay quên này khiến Bảo Bình đôi khi lãng đãng và thường là cái gì hiện ra trước trong đầu sẽ xử lý trước. Chuyện chạy 'deadline' cũng diễn ra thường xuyên vì Bảo Bình rất hay vô tình quên mất những cột mốc quan trọng. Hên là Bảo Bình thông minh và ứng biến tốt, nên dù có nước đến chân mới nhảy thì Bảo Bình vẫn có cách hoàn thành công việc trước 'deadline'.

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi