Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Điểm danh các cung hoàng đạo luôn bất cẩn trong chuyện bảo mật thông tin đời tư

Trong thời đại công nghệ thông tin phát triển như hiện nay, chỉ cần một phút bất cẩn, lơ đãng, các bạn có thể phải trả giá đắt.

Đãng trí, bất cẩn, cẩu thả, mù công nghệ thông tin chính là lý do khiến Song Tử, Nhân Mã, Sư Tử, Song Ngư trở thành đối tượng dễ bị lộ thông tin đời tư cá nhân. Nếu muốn thay đổi điều này, các cung hoàng đạo trên nhớ làm theo các lời khuyên dưới đây nhé!

Song Tử - Bất cẩn vô đối

Một trong những điểm xấu của Song Tử là thiếu cẩn thận, ít khi chịu chú ý xem xét mọi thứ trước khi làm việc. Khi có email, tin nhắn lạ gửi đến, Song Tử vẫn vô tư nhấn vào mà không hề kiểm tra lại xem chúng có virus độc hại hay không.

Ngoài ra Song Tử còn là thánh buôn nên chuyện trong nhà, ngoài ngõ đều kể hết với người khác. Chính những điều bất cẩn này mà họ có nguy cơ bị lộ các bí mật động trời rất cao. Lời khuyên cho Song Tử là cần phải kiểm tra cẩn thận trước khi mở bất cứ email, tin nhắn hoặc trang web lạ nào. Ngoài ra Song Tử cũng không nên đem hết chuyện riêng tư ra kể với bạn bè.

Điểm danh các cung hoàng đạo luôn bất cẩn trong chuyện bảo mật thông tin đời tư 0

Nhân Mã - Một phút cẩu thả, cả đời hối hận

Nhân Mã có đầy đủ tính chất của một cung Lửa là nóng nảy, hấp tấp, làm gì cũng vội vội vàng vàng cho xong mà không chịu kiểm tra cẩn thận từng bước. Đối với thông tin đời tư cá nhân, Nhân Mã cũng không hề có ý thức bảo vệ cẩn thận.

Mật khẩu tất cả các tài khoản cá nhân của Nhân Mã đều được đặt đơn giản, dễ đoán vì họ quá lười để suy nghĩ những thứ phức tạp. Ngoài ra Nhân Mã cũng hay vứt ví, thẻ ngân hàng, điện thoại lung tung khiến cho người lạ có thể dễ dàng nhìn thấy các thông tin quan trọng. Lời khuyên cho Nhân Mã là cần đổi mật khẩu tài khoản cá nhân phức tạp hơn và cất cẩn thận các giấy tờ tùy thân cá nhân.

Điểm danh các cung hoàng đạo luôn bất cẩn trong chuyện bảo mật thông tin đời tư 1

Sư Tử - Khoe tất cả mọi thứ trên mạng xã hội

Sư Tử rất thích được mọi người trầm trồ, ngưỡng mộ, bởi vậy có gì có thể khoe là họ khoe triệt để. Nếu chỉ khoe những chuyện vô thưởng, vô phạt thì điều này không hề gây hại gì. Tuy nhiên, đẳng cấp khoe của Sư Tử đã được nâng đến một trình độ mới. Bất cứ khi nào đi đâu, làm gì, mua gì, ăn gì, chơi gì Sư Tử cũng đều check in trên mạng xã hội. Ngay cả những thứ nhạy cảm như visa du lịch, hộ chiếu, Sư Tử cũng sẵn sàng chụp ảnh khoe bạn bè. Việc này khiến cho những kẻ có ý đồ xấu có thể dễ dàng tìm được thông tin cá nhân quan trọng của Sư Tử. Lời khuyên cho Sư Tử là tuyệt đối không bao giờ nên đăng ảnh hộ chiếu, giấy tờ tùy thân trên mạng xã hội.

Điểm danh các cung hoàng đạo luôn bất cẩn trong chuyện bảo mật thông tin đời tư 2

Song Ngư - Ngây thơ cả tin

Song Ngư là người khá ngây thơ, rất dễ tin người nên rất dễ bị kẻ xấu lừa đảo. Khi thấy các tin khuyến mại, tặng quà được gửi đến trên điện thoại, máy tính, Song Ngư đều ngây thơ nhấn vào các đường link lạ và điền thông tin cá nhân. Tuy nhiên, đây thường là các chiêu trò lừa đảo để kẻ xấu biết được mật khẩu, thông tin của bạn. Vì vậy Song Ngư nhớ cẩn thận không tùy tiện cho người khác biết các thông tin bảo mật quan trọng của mình.

Giúp Tiin sửa lỗi