Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Điểm danh các cung hoàng đạo sẽ có một tuần đầu sau tựu trường vật vã nhất

Có vẻ như thời gian nghỉ hè vừa qua là chưa hề đủ đối với những cung hoàng đạo này, bởi họ vẫn còn đang chật vật để lấy lại được cảm hứng đến trường.

Có thể nói rằng bình thường những cung hoàng đạo này đã không được đề cử vào danh sách những cung hoàng đạo chăm chỉ. Chính vì vậy, phải đối mặt với sự thật là năm học mới đã bắt đầu, họ thực sự cảm thấy uể oải, chán nản và chẳng thể nghĩ ra chút động lực nào để đến trường.

Ảnh minh họa 

Ảnh minh họa

Song Tử - Chưa sẵn sàng nói tạm biệt mùa hè

Phải tạm biệt những ngày hè sôi động, được tha hồ đi đâu đó và được làm điều mình thích để quay lại với trường lớp và bài vở thực sự là cơn ác mộng của Song Tử. Cung hoàng đạo này không thích những nguyên tắc, không thích bị bó buộc trong một không gian nhất định, thế nên, Song Tử sao có thể yêu nổi những quy định trong trường.

Họ thích sự tự do, không có ai kiểm soát. Tính tò mò, ham chơi, muốn được trải nghiệm đủ điều của Song Tử rất có thể sẽ đem lại rắc rối cho Song Tử trong chính lớp học của mình. Biết đâu được khi phải đối mặt với sự buồn chán, Song Tử với bộ óc đầy sáng tạo sẽ nghĩ ra rất nhiều trò vui và rủ bạn bè tham gia cùng. Tuy nhiên, sau đó Song Tử có thể sẽ chiếm một vị trí 'đắc địa' trong sổ ghi đầu bài đó nên cẩn thận nhé.

Ảnh minh họa 

Ảnh minh họa

Nhân Mã - Cảm thấy việc học những môn cơ bản thật là chán nản

Giống với Song Tử, Nhân Mã cũng là đứa con của tự do, thích phiêu lưu và không chịu ở yên một chỗ. Nhân Mã rất thông minh, vì thường xuyên đi đây đi đó nên lượng kiến thức mà họ thu được có phần nhiều hơn các bạn trong lớp, chính vì vậy, nếu cứ bắt buộc phải học những môn cơ bản sẽ khiến Nhân Mã cảm thấy thật nhàm chán.

Để một Nhân Mã tràn đầy tinh thần học tập, hãy để họ được tham gia nhiều hơn các bộ môn ngoại ngữ hoặc tiếp xúc với những kiến thức về lịch sử, địa lý của các quốc gia trên thế giới. Lý do rất đơn giản, Nhân Mã luôn muốn được dịch chuyển, thay vì đi đến các địa điểm thực tế thì khám phá qua sách vở, tranh ảnh cũng đủ làm cho các bạn ấy cảm thấy thỏa mãn.

Ảnh minh họa 

Ảnh minh họa

Song Ngư - Đi học hay nghỉ ốm? Ôi quá mệt với những đắn đo!

Cảm giác của Song Ngư những ngày đầu quay trở lại trường thực khó diễn tả. Buồn vui lẫn lộn, cảm xúc lên xuống thất thường, mới đầu giờ còn đang vui vẻ, cuối giờ lại có thể buồn đến nỗi muốn về nhà và chui vào một góc. Do vừa trải qua một kỳ nghỉ dài, Song Ngư đang quen dần với việc lười biếng mỗi ngày, nay lại phải thức dậy sớm, mỗi ngày đều phải xử lý hàng đống bài tập về nhà, điều này khiến Song Ngư cảm thấy mệt mỏi.

Mỗi ngày ngoài việc học tập Song Ngư còn phải suy nghĩ đến cả đống vấn đề liên quan đến mọi người xung quanh như cảm xúc của bạn cùng bạn ra sao, thầy cô nào hôm nay lên lớp với tâm trạng không tốt… Tất cả những suy nghĩ ấy làm đầu óc Song Ngư muốn nổ tung và họ bắt đầu suy nghĩ bản thân có nên cáo ốm để được nghỉ ở nhà hay không. 

Giúp Tiin sửa lỗi