Tiin.vn trên Facebook

Đừng cợt nhả nếu bạn đang là nhân viên dưới quyền những con giáp này

Nếu bạn là nhân viên dưới quyền những con giáp này thì đừng để họ thấy thái độ cợt nhả của bạn bởi với họ, bạn đang có những hành động thiếu chuyên nghiệp đấy.

Ở môi trường công sở, nếu muốn có không khí thoải mái cho mọi người cùng làm việc không quá áp lực thường có những người thích bày ra một vài trò vui. Tuy nhiên nếu sếp của bạn là một trong ba con giáp dưới đây thì tốt nhất là bạn không nên làm vậy.

1. Tuổi Tý: Quá nghiêm túc

Nếu bạn đang có một vị sếp tuổi Tý, thì bạn nên cẩn thận trong từng lời nói và hành động của mình. Đừng nói chuyện cợt nhả với họ vì người tuổi Tý thường rất nghiêm túc, có thể bạn chỉ đang muốn nói đùa về một vấn đề và không suy nghĩ quá nhiều nhưng với họ sẽ không phải như vậy.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Người sếp tuổi Tý sẽ yêu cầu bạn trình bày vấn đề một cách cẩn thận và nếu cuối cùng những gì họ nhận được từ bạn là những câu nói vô nghĩa thì người xấu hổ sẽ là bạn đấy. Vì vậy hãy nghiêm túc làm tốt công tác của mình và đừng để vị sếp tuổi Tý cảm thấy bạn không đáng tin cậy

2. Tuổi Sửu: Không có khiếu hài hước

Người tuổi Sửu không thích nói đùa với người khác, đặc biệt là với cấp dưới của họ. Bởi vì người tuổi Sửu thường là những người khá cứng nhắc và có phần cổ hủ, đối với họ không có trò đùa nào mà tất cả đều cần phải nghiêm túc.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Nếu bạn muốn bày trò đùa với người tuổi Sửu, họ sẽ cảm thấy bạn đang tìm cách thách thức quyền uy của họ. Tất nhiên đến lúc này thì người tuổi Sửu đã nhớ mặt vị cấp dưới này và họ sẽ đặc biệt quan tâm đến từng hành động của bạn. Nếu bạn không thực sự có năng lực tốt, có lẽ họ đã tìm được lý do để loại bỏ bạn.

3. Tuổi Tuất: Cảm thấy cần nghiêm túc trong các mối quan hệ công sở

Là một ông chủ, người tuổi Tuất không muốn quá dung túng cho cấp dưới của họ. Đối với họ, thứ bậc cần được phân chia rõ ràng trong công việc và tuyệt đối không thể phá vỡ. Cấp dưới với cấp trên cần có thái độ nghiêm túc và cẩn thận, không nên lộn xộn trong mối quan hệ này.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Bởi vậy, nếu bạn đang có thái độ thiếu nghiêm túc trong công việc thì vị sếp tuổi Tuất đang đánh giá bạn thiếu chuyên nghiệp đấy. Do đó hãy đặc biệt cẩn thận về hành vi của mình nhé nếu bạn có một vị sếp tuổi Tuất.

*Thông tin chỉ mang tính tham khảo

Góp ý cho Tiin