Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Giỏi nhưng ít 'biết điều', 4 chòm sao này khó lấy lòng sếp nơi công sở

Họ là những người ghét cay ghét đắng những kẻ chỉ biết nịnh hót, bợ đỡ, chỉ suốt ngày muốn trèo lên người khác để kiếm được vị trí tốt cho mình.

Không ai có thể phủ nhận tài năng và cả những đóng góp của các chòm sao này trong công việc, thế nhưng họ là người quá thẳng tính, đừng nói đến việc phải tâng bốc, nịnh nọt ai, ngay cả một lời khen, cũng phải thật xứng đáng họ mới gật đầu chấp nhận. Là sếp - người vô cùng quyền lực, ai cũng đều muốn trong mắt sếp có hình ảnh của mình, thế nhưng, với các cung hoàng đạo này thì không phải như vậy.

Bạch Dương - Có một sự thẳng thắn không hề nhẹ

Bạch Dương là cung hoàng đạo của sự thẳng thắn, với họ, những câu nói vui đùa hay những lời khen ngọt ngào thật giả tạo. Bởi nếu là Bạch Dương, họ thường lựa chọn cách đi thẳng vào vấn đề, ngắn gọn, súc tích.

Bạch Dương rất khó để che giấu đi sự thất vọng của họ nếu như có ai đó mắc lỗi và họ cũng không thể kiềm chế được cơn nóng giận của mình ngay lúc đó. Thế nhưng, cũng vẫn là Bạch Dương, họ cũng không sân si, khen ngợi nếu thấy có ai đó làm tốt hơn mình mà chỉ lấy đó làm động lực để phấn đấu. Với Bạch Dương điều đó là điều hiển nhiên, một khi đã làm thì phải cố gắng thành công, không phải để chờ đợi người khác khen tặng.

Ảnh minh họa 

Ảnh minh họa

Sư Tử - Coi 'sếp' bằng vung

Không ai có thể phủ nhận ánh hào quang luôn phát ra từ phía Sư Tử. Họ là những người mong muốn được đứng ở trung tâm, được nhận những lời khen tặng chứ không phải là người đi làm những việc đó với người khác, dù là cấp trên thì cũng không phải ngoại lệ. Sư Tử thông minh, kiêu ngạo, họ luôn đặt danh dự của bản thân lên hàng đầu, với một sự tự tin có thừa như vậy, không có lý do gì Sư Tử chịu đặt cái tôi của mình xuống dưới bất kỳ ai.

Vốn nóng tính, bộc trực, Sư Tử không thích việc nói vòng vo hay làm những việc sau lưng người khác nhằm đạt được mục đích của mình. Sư Tử vẫn luôn tự hào về bản thân, chỉ cần việc gì mà Sư Tử đã nhất quyết không muốn làm, thì dù đó có là ai cũng không thể xoay chuyển được cung hoàng đạo này đâu.

Ảnh minh họa 

Ảnh minh họa

Bảo Bình - Quan điểm của tôi là số một. Sếp chỉ đạo một đằng, luôn thực thi một nẻo

Có lẽ nếu như có cấp dưới là cung Bảo Bình, các sếp đã quá quen với mình nói một đằng, Bảo Bình làm một nẻo. Cũng vì đã quá rõ sự không giống ai của nhân viên nên thôi thì các sếp đành chấp nhận việc 'kệ đi, muốn làm gì thì làm, miễn sao xong việc là được'. Và chắc chắn, ngày mà Bảo Bình chịu nghe lời và làm theo yêu cầu từ cấp trên sẽ là ngày đáng kinh ngạc nhất với mọi người.

Bảo Bình rất thông minh và có một sức sáng tạo vô biên, ý kiến của Bảo Bình có thể không khiến nhiều người đồng tình nhưng như vậy cũng không sao, Bảo Bình không nhất thiết cần có ai đó ủng hộ mình. Họ thà chấp nhận độc lập làm việc chứ không bao giờ chịu xuống nước, nịnh nọt để mong nhận được sự đồng lòng từ ai đó. 

Ảnh minh họa 

Ảnh minh họa

Bọ Cạp - Siêu giỏi và siêu 'lầy lội'

Một con người bí ẩn như Bọ Cạp sẽ rất khó để có thể nắm bắt được suy nghĩ cũng như hành động của họ. Thừa nhận, Bọ Cạp là những nhân viên ưu tú, họ cứ lặng lẽ cống hiến sức mình cho công việc và không quan tâm nhiều quá đến những vấn đề bên cạnh. Bọ Cạp có khả năng làm việc độc lập, họ có đủ sự thông minh, tham vọng và cả kinh nghiệm để có thể tự mình hoàn thành tốt công việc.

Chính vì lẽ đó, Bọ Cạp không cho rằng họ phải bớt chút thời gian vàng bạc của mình để giả vờ thích thú với một vấn đề của người khác và dành cho họ những lời khen tặng. Sau những gì chúng ta biết về Bọ Cạp, nếu có ai đó được cung hoàng đạo này chủ động đưa ra lời khen thì chắc chắn đó là vì bản thân người này đã vô cùng xứng đáng.

Giúp Tiin sửa lỗi