Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Chuyện Jack - K-ICM tan rã và góc nhìn từ cung hoàng đạo

cung hoàng đạo

Jack đúng hay sai? ICM quá đáng hay không? Tất cả câu hỏi đều chưa hề ngã ngũ một cách thuyết phục. Và dường như mỗi bên đều có phần không phải của mình.

Chuyện nhân sự đi làm rồi nghỉ vốn dĩ là chuyện rất bình thường ở các công ty, các tập đoàn… nhưng lại chẳng bình thường chút nào ở trong showbiz. Tất cả chỉ đơn giản là Jack ngừng hợp đồng với ICM nhưng những phản ứng quá khích từ cộng đồng thì lại không để cho câu chuyện chỉ ngủ yên như vậy.

Jack đúng hay sai? ICM quá đáng hay không? Tất cả câu hỏi đều chưa hề ngã ngũ một cách thuyết phục. Và dường như mỗi bên đều có phần không phải của mình.

Vậy, tác động từ các chòm sao thì sao? Cùng xem nguyên nhân sâu xa đến từ đâu trên góc nhìn hoàng đạo nhé!

Jack (12/4/1997) - Bạch Dương non nớt, hiếu chiến

Sinh ra dưới chòm sao Bạch Dương, Jack sở hữu trong mình nguồn năng lượng dồi dào cho mọi đam mê, ước mơ, đặc biệt là khi tiếp xúc với khán giả, fan, cộng đồng. Chàng trai Bạch Dương thẳng thắn, dễ tin vào những động cơ trước mắt, luôn cháy hết mình cho thứ mình khát khao, ít quan tâm tới quyền lợi của bản thân khi làm bất cứ một việc gì đó.

Dĩ nhiên, mọi bước khởi đầu như vậy đều khiến các Bạch Dương nói chung và Jack nói riêng cảm thấy vô cùng thiệt thòi, bởi khi nhiệt huyết bắt đầu lắng xuống và các vấn đề thực tế xuất hiện thì Bạch Dương mới thấy mình là người tủi thân và cảm giác như đang 'bị hại'.

Chuyện Jack - K-ICM tan rã và góc nhìn từ cung hoàng đạo 0 

K-ICM (12/07/1999) - Sư Tử khôn khéo, ưa hào quang

Là chàng trai thuộc chòm sao Sư Tử, K-ICM cũng sở hữu nguồn năng lượng dồi dào y như Jack vậy. K-ICM sinh ra dành cho sân khấu, cho nghệ thuật. Chàng trai này sống hết mình cho đam mê, còn lại ít để tâm tới các vấn đề xung quanh.

Nét tính cách hoà đồng của các Sư Tử cũng là điều khiến cho K-ICM dễ được yêu mến bởi 'người lớn' như 'sếp' và 'đồng nghiệp'. Cộng thêm sự khéo ăn khéo nói của Sư Tử nữa lại càng dễ lấy lòng những-người-quan-trọng. Điều này có lẽ là lý do giải thích khá dễ hiểu cho việc đến giờ này gần như chỉ còn mình K-ICM trụ lại trong danh sách nghệ sĩ của ICM.

Ảnh minh họa 

Ảnh minh họa

Sự tan rã đến từ đâu?

Xét đơn thuần về góc độ cung hoàng đạo, Sư Tử và Bạch Dương có nhiều điểm tương đồng nên có thể sẽ nhanh chóng thân thiết và giúp nhau cùng phát triển khi còn chung chí hướng, chung mục tiêu phấn đấu, chung 'đối thủ' để cùng cạnh tranh.

Tuy nhiên, ở đỉnh cao, khi không còn 'đối thủ' để cạnh tranh (hoặc ít ra cả hai cùng có tư duy đó), khi chưa tìm được mục tiêu phấn đấu chung tiếp theo, rất có thể 2 cung Lửa này sẽ quay ra tị nạnh nhau. Hai ngọn lửa sẽ đối kháng lại với nhau thay vì cùng nhau toả sáng.

Mâu thuẫn bắt đầu từ đây.

Chưa kể đến, vào thời điểm bắt đầu xảy ra lục đục, sao Thổ và sao Diêm Vương cũng vừa gặp nhau ở chòm Ma Kết, mang tới không ít sóng gió cho các Bạch Dương nói chung và Jack nói riêng. Điều này càng khiến Jack dễ lao đao và cảm thấy cả thế giới của mình như sụp đổ - chẳng ai quan tâm ở bên mình - dễ dẫn đến những quyết định hành động có phần hơi quyết liệt.

Đúng sai nên phân định thế nào?

Chúng ta không ai biết rõ có chuyện gì thực sự xảy ra phía sau hậu trường.

Có thể sự bồng bột của Bạch Dương Jack, trong vài phút đố kị với K-ICM đã không khống chế được 'đứa trẻ' trong mình và bắt đầu than vãn về lịch làm việc dày đặc cũng như mức thù lao ít ỏi. Tuy nhiên, nếu ICM thực sự sai luật, công ty cũng chẳng thể tồn tại đến tận giờ qua biết bao lớp nghệ sĩ.

Về tình, có thể Jack đúng. Về lý, chưa chắc ICM đã sai. Vấn đề nằm ở chỗ, thế giới của Bạch Dương vốn khá nhỏ bé. Trong thế giới đó chỉ có bản thân Bạch Dương và… chỉ vậy. Khi thế giới của bạn quá bé, mọi vấn đề của bạn đều rất to. Và ở độ tuổi 22 chông chênh như bao bạn bè cùng lứa, chúng ta cũng chẳng thể bắt Jack trưởng thành sớm, chín ép so với tuổi được.

Chuyện Jack - K-ICM tan rã và góc nhìn từ cung hoàng đạo 2 

Vì sao K-ICM 'có vẻ' sung sướng hơn?

Có thể vì K-ICM khéo léo, ít đòi hỏi. Có thể vì K-ICM vào trước. Có thể vì K-ICM được lòng hơn. Có thể vì Sư Tử luôn biết lo cho quyền lợi bản thân hơn và bình tĩnh hơn Bạch Dương trong mọi chuyện.

Xét về mặt chuyên môn thì nghề 'producer' (nhà sản xuất, phối khí…) có nhiều 'job' hơn và thu nhập cũng đều hơn, công việc có hằng ngày, tiền lương về hằng ngày. Còn ca sĩ lương về theo show và không phải ngày nào cũng có show, mà thời gian tập luyện với mức lương cứng đủ hay không còn tuỳ vào góc nhìn của mỗi người.

Xét về mặt công việc, thị trường lao động cũng giống như các thị trường khác, thuận mua vừa bán. Có thể khi đàm phán hợp đồng lúc đầu, Bạch Dương của chúng ta đã không để ý tới những điều khoản bất lợi cho mình mà chỉ mong được đi hát, được nổi tiếng. Vì vậy, chuyện khổ quá và than vãn về sau cũng chỉ là tiếng kêu cứu non nớt và chẳng thể cứu vãn được gì vì giấy trắng mực đen cũng rõ ràng.

Các chòm sao gợi ý gì?

Dù đang gặp 'hạn' do sao Thổ và sao Diêm Vương cùng ở Ma Kết, nhưng lời khuyên mà các chòm sao dành cho Bạch Dương vẫn luôn là cần bình tĩnh và kiềm chế 'đứa trẻ' trong mình lại. Thế giới không chỉ có mình Bạch Dương mà còn rất nhiều người khác, nhiều góc cạnh khác, nhiều mối liên kết khác cần được dung hoà. Để thành công, ai cũng cần có nỗ lực quên mình và lao động vất vả như nhau. Nếu các Bạch Dương không vượt qua được áp lực lớn trong mọi công việc, đỉnh cao ở mọi lĩnh vực sẽ đều chỉ là nhất thời.

Hi vọng rằng, Jack sẽ tiếp tục vững bước và ngày một trưởng thành hơn sau khi rời ICM, chứng minh rằng mọi Bạch Dương đều có thể trưởng thành chứ không chỉ mãi sống trong thế giới bé nhỏ của mình.

*Thông tin chỉ mang tính tham khảo, không có ý công kích bất kỳ ai

 
Cài đặt Mocha để nhận thông tin cung hoàng đạo mỗi ngày tại đây!
 
Giúp Tiin sửa lỗi