Tiin.vn trên Facebook

Kẹt lại vùng dịch thì làm gì? Bật mí các tuyệt chiêu giúp 12 chòm sao ‘sống khoẻ’ khi mắc kẹt ở vùng dịch

Nếu vô tình bị kẹt lại vùng dịch, bị cách ly, bạn sẽ làm gì để kiếm sống và sống sót?

Giữa diễn biến phức tạp của dịch Covid 19 – làn sóng thứ 2, chuyện gì sẽ xảy ra nếu đột nhiên các chòm sao bị mắc kẹt lại vùng dịch và không thể về nhà? Cùng tìm hiểu các tuyệt chiêu sau để 12 chòm sao có thể vừa ở lại vùng cách ly, vừa kiếm sống khoẻ được trước nghịch cảnh nha!

Bạch Dương – Xin tham gia vào đội phòng chống dịch ở địa phương.

Với khí thế hừng hực, Bạch Dương cũng không hợp lắm với các công việc tạm bợ tạm thời để sống qua ngày. Vì vậy, để thời gian mắc kẹt hữu ích nhất, các Bạch Dương sẽ cần một công việc cộng đồng để toả được hết năng lượng bên trong ra ngoài. Xin tham gia vào đội phòng chống dịch ở địa phương là một lựa chọn mà các Bạch Dương nên cân nhắc. Khi này, mọi sinh hoạt cơ bản, Bạch Dương đều có thể nương nhờ vào đội rồi, đỡ đi một phần lo lắng.

Kim Ngưu – Tỉ mẩn làm khẩu trang, mũ chống giọt bắn handmade.

Làm khẩu trang vải và mũ chống giọt bắn handmade là lựa chọn vừa giúp Kim Ngưu có việc giải khuây trong khi chờ hết mắc kẹt, vừa có thể mang lại một chút thu nhập nhỏ hoặc chí ít là hỗ trợ được cho đồng bào trong vùng dịch. Dù sao thì Kim Ngưu vẫn là cung hoàng đạo có nguồn kinh tế ổn định nhất 12 chòm sao, nên làm để kinh doanh hay từ thiện cũng đều vui cả, các Kim Ngưu nhỉ?

Song Tử – Dạy thêm online.

Song Tử vốn được mệnh danh là cung hoàng đạo của sách vở và lý thuyết. Trong thời gian mắc kẹt ở một nơi xa, Song Tử có thể tận dụng thế mạnh ăn nói để mở các khoá dạy thêm online ở các mảng mà mình tự tin. Gia sư cũng được. Học nhóm cũng được. Hoặc đôi khi chỉ là những buổi talk nhỏ về các chủ đề được một bộ phận khán giả quan tâm. Song Tử sẽ có thể tạo được một nguồn thu tương đối cho mình.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Cự Giải – Xin viện trợ từ gia đình.

Nhanh chóng nhất và đỡ hoang mang nhất chính là gọi ngay về nhà và xin quỹ “U Ta Chi” tài trợ. Cự Giải rất dễ hoảng loạn trước nghịch cảnh bất ngờ, nên nhất thời sẽ chưa thể định thần để làm gì ngay. Thành ra, hãy cứ nhờ gia đình viện trợ trước đã, rồi tuỳ vào tình hình, Cự Giải có thể kiếm một công việc làm thêm online hay công việc ngắn hạn ngay tại nơi mình mắc kẹt.

Sư Tử – Livestream bán hàng online.

Chẳng kể ở bất cứ đâu, chỉ cần có nguồn hàng tốt và đội ngũ hỗ trợ từ xa, Sư Tử vẫn có thể giữ nguyên phong độ để livestream bán hàng online hằng ngày. Khẩu trang, nước rửa tay, nhu yếu phẩm… tất cả những gì được cho là hot trong mùa dịch đều nên được Sư Tử tậu về để đăng bán. Với xu hướng kinh doanh online đang nổi lên trong mùa dịch, biết đâu Sư Tử lại phát tài ấy chứ, mắc kẹt đã là gì!

Xử Nữ – Xin chân chạy vặt ở cửa hàng nhu yếu phẩm.

Dù dịch lớn nhỏ đến đâu, nhu yếu phẩm vẫn là mặt hàng được tiêu thụ đều đặn. Xử Nữ hoàn toàn có thể xin một chân chạy vặt trong cửa hàng nhu yếu phẩm của địa phương. Không cần lương cao, có khi cũng chẳng cần lương, chỉ cần được nuôi ăn ở lúc này là mừng lắm rồi. Với sự khôn khéo của Xử Nữ, chắc không chủ cửa hàng nào nỡ từ chối một nhân viên khéo léo mà lại không lấy lương đâu nhỉ?

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Thiên Bình – Gây quỹ ủng hộ địa phương.

Hoạt động xã hội có thể sẽ là điều Thiên Bình nghĩ tới đầu tiên để đỡ buồn chân buồn tay khi bị kẹt lại một nơi xa. Gây quỹ ủng hộ địa phương cũng là một cách phù hợp với Thiên Bình lúc này. Tạo dựng được hình ảnh uy tín và lòng tin của người dân địa phương, Thiên Bình có thể sống khoẻ trong vòng tay của cộng đồng nơi mình kẹt lại.

Bọ Cạp – Ngồi yên chờ sóng gió đi qua.

Trước nghịch cảnh, thường thì Bọ Cạp sẽ ngồi yên quan sát, tuỳ cơ hành động. Một công việc online; quan sát kỹ các quỹ hỗ trợ xem mình có nằm trong danh sách không; và có thể sẽ tìm mọi cách để thoát khỏi một nơi xa lạ, trở về với góc nhỏ quen thuộc của mình. Tuy nhiên, dù là cách gì cũng không nên trốn cách ly hay trốn về, chỉ về khi có lệnh thôi, các Bọ Cạp nhé!

Nhân Mã – Tranh thủ lượn lờ, thăm thú.

Kẹt lại vùng dịch lúc này, rất có thể Nhân Mã đang ở các điểm du lịch lý tưởng. Toàn khu vực giãn cách, mật độ người dưới phố sẽ giảm đi, cũng là điều kiện để Nhân Mã tự do khám phá đây đó mà không lo chen chúc. Vốn không quá cầu kỳ về điều kiện sinh hoạt, Nhân Mã có thể tìm một công việc tạm và tranh thủ thăm thú không thiếu một ngóc ngách nào. Nhớ đeo khẩu trang và sát khuẩn tay thường xuyên nữa nha, các Nhân Mã.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Ma Kết – Lướt sóng chứng khoán.

Không thể để thời gian trôi qua vô nghĩa, với mục tiêu cuộc sống an toàn về tài chính, Ma Kết có thể sẽ phù hợp với việc lướt sóng chứng khoán trong những ngày kẹt lại vùng dịch. Đánh giá kỹ các tin tức thị trường và lướt sóng thật nhanh để có thu nhập tức thời, các Ma Kết nhé. Chỉ là một công việc tạm thời thôi mà, đừng dấn thân quá sâu khi chưa sẵn sàng.

Bảo Bình – Nằm vùng viết bài cộng tác cho báo.

Với khả năng tổng hợp thông tin sự kiện nhanh như chớp thì hẳn công việc nằm vùng viết bài cộng tác cho các báo là vô cùng phù hợp. Tin tức thực tế tại vùng dịch sẽ luôn được độc giả quan tâm và đón đọc. Và có lẽ, có được một cộng tác viên ở ngay giữa tâm dịch truyền tin về, các báo sẽ không nỡ nào từ chối Bảo Bình đâu, nhỉ?

Song Ngư – Tranh thủ hoàn tất tác phẩm còn dang dở.

Sự mơ mộng của Song Ngư thường ngày có lẽ đã và đang nằm đầu đó trong các tác phẩm truyện, sách, dự án phim… còn dang dở. Hãy tranh thủ thời gian này để hoàn thiện tất cả các tác phẩm của mình. Biết đâu khi trở về, Song Ngư lại có cơ hội trở thành một tác giả đúng nghĩa thì sao!

Góp ý cho Tiin