Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Khi bị mẹ sai làm việc nhà, 12 cung hoàng đạo sẽ phản ứng như thế nào?

12 cung hoàng đạo có người rất chăm chỉ làm việc nhà, có người lại tìm đủ mọi lí lẽ để thoái thác.

TIN LIÊN QUAN

1. Bạch Dương

Bạch Dương bình thường thì ít khi động tay đến việc nhà nhưng nếu được mẹ nhờ vả thì bạn cũng sẽ không phụ lòng mẹ vui vẻ nhận lời. Tuy nhiên, Bạch Dương làm thì ít mà quậy phá thì nhiều. Mẹ bảo đi lau nhà thì Bạch Dương còn nghĩ ra việc đổ nước ra nhà để chơi trò trượt băng trong nhà với lũ em. Thế nên cuối cùng mẹ chẳng bao giờ dám sai Bạch Dương làm gì nữa.

2. Kim Ngưu

Kim Ngưu từ nhỏ đã tự lập nên việc gì trong nhà cũng biết làm hết. Thậm chí không đợi mẹ sai bảo, Kim Ngưu đã tự giác quét dọn nhà cửa, đi chợ, nấu cơm cho mẹ vui lòng. Bởi vậy Kim Ngưu luôn luôn được mẹ ưu ái, đi đâu về cũng mua cho thật nhiều đồ ăn ngon. Khi mẹ có việc cần chỉ cần nói một câu, Kim Ngưu sẽ ngay lập tức đứng dậy giúp đỡ.

3. Song Tử

Song Tử là đứa trẻ rất ham chơi và hay lí luận. Mẹ sai đi làm việc nhà thì Song Tử sẽ ngồi viện đủ lí do như học nhiều, ốm mệt để không phải làm việc. Tuy nhiên, mẹ đã biết hết các chiêu trò của Song Tử rồi nên cuối cùng Song Tử vẫn phải đi dọn dẹp nhà cửa.

Ảnh minh hoạ 

Ảnh minh hoạ

4. Cự Giải

Cự Giải là người rất giàu tình cảm và thích quan tâm chăm sóc người khác. Khi được mẹ sai làm một việc, Cự Giải sẽ nhận lời ngay vì muốn giúp đỡ mẹ. Thậm chí Cự Giải còn hỏi mẹ có cần giúp thêm gì không để Cự Giải làm hộ cho. Thật đúng là một đứa con ngoan ngoãn, bà mẹ nào cũng muốn có.

5. Sư Tử

Sư Tử khá là lười biếng và ghét làm việc nhà. Vì vậy khi mẹ sai làm việc, Sư Tử sẽ uốn éo, kêu ca đủ kiểu trước khi nhấc mông đi dọn dẹp. Trong lúc vừa dọn dẹp, Sư Tử sẽ cảm giác mình giống như cô bé lọ lem đang phải làm khổ sai.

6. Xử Nữ

Xử Nữ chính là đứa con chăm chỉ hiếm có. Mẹ chỉ cần sai làm một việc thì Xử Nữ sẽ làm hẳn 10 việc. Thậm chí khi dọn dẹp, Xử Nữ còn rất chăm chú và cẩn thận. Lau nhà thì phải lau sạch đến mức soi gương được. Gấp đồ thì phải gấp phẳng phiu, ngay ngắn đúng hàng, đúng lối. Rửa bát thì phải sạch như lau, như li. Xử Nữ đúng là kĩ tính, cẩn thận có tiếng.

Ảnh minh họa 

Ảnh minh họa

7. Thiên Bình

Thiên Bình là người sạch sẽ và không thích ở trong nhà bẩn thỉu, bừa bộn. Mẹ chưa cần sai bảo, Thiên Bình đã tự giác đi dọn dẹp những chỗ lộn xộn trong nhà. Tiêu chí của Thiên Bình là nhà sạch thì mát, bát sạch ngon cơm

8. Bọ Cạp

Bọ Cạp rất ghét làm việc nhà vì thế khi mẹ sai bảo Bọ Cạp sẽ phụng phịu từ chối. Nếu cuối cùng vẫn phải làm thì mặt mũi Bọ Cạp sẽ hằm hằm, cau có như thể Bọ Cạp vừa mất đồ không bằng. Thế nhưng dù khó chịu thế nào thì Bọ Cạp vẫn chẳng tránh được nghĩa vụ dọn dẹp nhà cửa.

9. Nhân Mã

Nhân Mã trông có vẻ lười biếng nhưng thực chất lại rất chăm chỉ trong việc dọn dẹp nhà cửa. Khi mẹ cần là Nhân Mã có mặt ngay lập tức. Vừa làm việc nhà, Nhân Mã sẽ vừa ca hát, nhảy múa để thời gian trôi qua mau mau. Chẳng mấy chốc mà Nhân Mã đã dọn dẹp nhà sạch sẽ, tinh tươm.

10. Ma Kết

Ma Kết thật ra không lười làm việc nhà tuy nhiên do quá bận rộn học hành, làm việc nên Ma Kết cũng ít khi dọn dẹp nhà cửa. Tuy nhiên khi mẹ đã lên tiếng sai bảo thì bận đến mấy Ma Kết cũng dẹp lại để làm việc cho mẹ. Dẫu sao mẹ cũng đã vất vả cả ngày vì thế giúp mẹ một chút là việc nên làm.

Ảnh minh họa 

Ảnh minh họa

11. Bảo Bình

Bảo Bình luôn nghĩ mình là một người vĩ đại nên không thể động tay làm công việc nhà cỏn con được. Vì thế dù mẹ nói thế nào, Bảo Bình sống chết cũng không chịu làm. Chỉ khi mẹ tức giận mắng cho một trận thì Bảo Bình mới dọn dẹp nhà cửa.

12. Song Ngư

Song Ngư rất tốt bụng và thích giúp đỡ người khác. Vì vậy khi mẹ sai bảo, Song Ngư sẽ nhận lời vui vẻ ra tay giúp đỡ. Chỉ có điều Song Ngư hơi hậu đậu nên đụng đâu hỏng đó. Cuối cùng mẹ lại phải giúp đỡ ngược lại thì Song Ngư mới hoàn thành việc được giao.

Giúp Tiin sửa lỗi